Tin tức - pháp luật 2011-03-14 05:35:42

Lại nổ rung chuyển nhà máy hạt nhân Nhật


Lại nổ rung chuyển nhà máy hạt nhân Nhật
Cập nhật lúc 14/03/2011 10:20:26 AM (GMT+7)

[justify]Một vụ nổ nữa lại rung chuyển nhà máy hạt nhân vốn đã bị ảnh hưởng nặng nề sau động đất ở Nhật Bản, nơi các nhà chức trách đang chật vật khắc phục hậu quả thiên tai.
>> Toàn cảnh động đất tàn phá Nhật BảnCác nhân viên cứu hộ Nhật Bản đưa một nạn nhân ra khỏi đống đổ nát. (Ảnh: Reuters)


Trong khi đó, báo chí đưa tin một cơn sóng thần mới đang tiến đến cùng khu vực ven biển đã bị cơn đại hồng thủy tấn công hôm 11/3.

Cơ quan hạt nhân Nhật Bản xác nhận có một vụ nổ tại lò phản ứng số 3 thuộc nhà máy Daiichi ở Fukushima. Hình ảnh trên truyền hình có thấy khói bốc lên từ nhà máy nằm cách Tokyo 240km về phía bắc này.

Các nhà chức trách nói họ chưa xác nhận ngay được liệu vụ nổ có gây rò phóng xạ hay không.


[justify]Trước đó, các chuyên gia đã phải ngừng bơm nước biển vào trong lò, khiến cho mức phóng xạ và áp suất gia tăng. Chính phủ Nhật cũng đã cảnh báo về khả năng một vụ nổ do khí hydrogen tăng trong nhà chứa lò phản ứng.
[/justify]


Nhật Bản đang chật vật khắc phục hậu quả động đất và sóng thần, đồng thời đang ra sức ngăn chặn một thảm họa hạt nhân trong khi phải đảm bảo cuộc sống cho hàng triệu người đang chịu cảnh mất điện, mất nước. Đây là cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất mà nước này phải hứng chịu kể từ Thế chiến II[/justify]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)