Chuyện lạ 2012-10-25 05:31:23

[LẠ] Choáng nặng với quảng cáo... khỏa thân 100%


Đoạn clip này đã bị cấm phát sóng ở Anh.
Mới đây, đoạn quảng cáo nhãn hiệu thịt giăm bông Richmond Ham của Ireland đã gây nên làn sóng dư luận mạnh mẽ tại Anh. Chiến dịch quảng cáo này đã nhận hơn 371 ý kiến khiếu nại về việc chiếu cảnh nude trên truyền hình.

Trong đoạn clip nói trên, các diễn viên hoàn toàn khỏa thân trong bữa tiệc dã ngoại. Những người khiếu nại cho biết, các cảnh này không phù hợp để phát sóng trên vô tuyến. Bên cạnh đó, slogan “Được làm từ 100% nguyên liệu từ Anh” đã gây ra sự nhầm lẫn cho công chúng về xuất xứ Ireland của sản phẩm.


Cảnh cắt từ clip quảng cáo thịt giăm bông nhãn hiệu Richmond Ham của hãng Kerry Foods (Ireland).


Cơ quan tiêu chuẩn quảng cáo Anh cho biết thêm, các khiếu nại đều nhất trí với quan điểm: “Clip không thích hợp phát sóng vào các thời điểm trẻ em có thể xem được”. Tuy nhiên, nhà sản xuất Kerry Foods cho rằng, quảng cáo chỉ đơn giản chứng minh một cách thức tiếp cận thoải mái và hoàn toàn không mang tính gợi dục.

Mặc dù Cơ quan tiêu chuẩn quảng cáo (ASA) đồng ý với sự giải thích của nhà sản xuất thịt giăm bông Richmond, họ vẫn quyết định dãn nhãn giới hạn phát sóng clip. Lý do mà ASA đưa ra là: “Việc mô tả sản phẩm như là loại thịt giăm bông có nguồn gốc từ Anh trong khi thực sự là của Ireland khiến người tiêu dùng hiểu nhầm. Do đó chúng tôi vẫn cấm và khẳng định yêu cầu bồi thường của nhà sản xuất là không hợp lý”.

Mặc dù hãng sản xuất yêu cầu bồi thường vì clip bị cấm, cơ quan tiêu chuẩn quảng cáo vẫn thực hiện quyết định của họ.

Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)