Nghệ thuật - blog 2012-11-18 07:38:30

Kỳ Thú Với Những Bức Tranh Trên Thửa Ruộng Bậc Thang


[size=6]Thoạt nhìn những tấm ảnh này, bạn sẽ nghĩ đó là một tác phẩm nghệ thuật được ghép từ những miếng kính màu lung linh hoặc một bức phù điêu theo phong cách hiện đại. Nhưng, "nhìn vậy mà không phải vậy"…[/size]

Những họa tiết xuất thần này kỳ thực được tạo nên từ ánh sáng mặt trời phản chiếu xuống những thửa ruộng bậc thang ngập nước.
Khi lúa đã được thu hoạch, những thửa ruộng được dẫn nước vào để chuẩn bị cho mùa vụ sau. Chúng trông như những chiếc hồ nhỏ, mặt nước sáng trong và phẳng lặng phản chiếu những áng mây, bầu trời xanh và ánh mặt trời. Đó là lúc các nhiếp ảnh gia tìm tới những thửa ruộng bậc thang và tạo nên những bức ảnh lung linh, kỳ lạ nhất.

Những thửa ruộng bậc thang này là “công trình kiến trúc” kỳ diệu được tạo nên bởi bàn tay con người từ hàng nghìn năm qua. Những nước Châu Á như Việt Nam, Indonesia, Trung Quốc… đều sở hữu những thửa ruộng bậc thang đẹp nổi tiếng.
Chất đất, màu nước, thời điểm chụp ảnh trong ngày, loại cây lương thực được gieo trồng ở mỗi thửa… Tất cả những yếu tố đó tạo nên những bức hình đủ màu sắc đa dạng.
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)