Chuyện shock 2012-09-18 15:21:10

kô mún thành zombie vì xài hàng TQ thì làm ơn vào đây đọc đi


xin xl các mod và ad trc vì những hình ảnh kinh dị này nhưng nếu kô nhìn thấy đc sự thật này thì các mem chưa bít sợ là gìBạn phải đọc dưới đây trước khi nhìn tấm ảnh .. Chia sẻ với vợ, con gái của bạn, chị em, BẠN BÈ … Bất cứ người phụ nữ

Gần đây là một câu chuyện tin tức liên quan đến một loại vi khuẩn ăn thịt được tìm thấy trong các lô hàng quần áo mới sang Mỹ.


YOU MUST READ BELOW BEFORE LOOKING AT THE PICTURES.. SHARE THIS WITH YOUR WIVES, DAUGHTERS, SISTERS, FRIENDS… ANY WOMAN
Recently there was a news story regarding a flesh-eating bacteria found in new clothing shipments to Walmart & Sears stores in the USA . These are the first pictures I have seen regarding that very subject. This is something that is a very real and very serious concern as you will see. Ladies please make it a habit from this point forward to wash your just purchased undergarments before wearing them or spinning them in the dryer. This is sensitive. Please share with as many women and men that you know. Our undergarments are made in different parts of the country, sit in boxes and go through many hands and exchanges before we purchase them for ourselves.

Graphic Pictured Blow this Point

Warning this is very graphic, but needs to be shared.
TO ALL, PLEASE WASH ALL BRAS, UNDERWEAR (ALL CLOTHING) WHEN YOU BUY BEFORE WEARING THEM. YOU CAN THROW THEM IN THE DRYER FOR A QUICK SPIN TO KILL THE PARASITES TOO!!!
oOo
[size=3]Khi mua quần aó made in China về, phải giặt trước khi mặc.![/size]Nếu không bị kết án tử hình, tù nhân sống sót trong trại tạm giam sẽ bị gửi đến các nhà tù để thi hành bản án và làm nô lệ lao động. Họ mang theo các căn bệnh truyền nhiễm và bệnh tình dục đến các nhà tù, trong khi họ làm ra các sản phẩm giá rẻ với một số lượng lớn. Một số lượng sản phẩm lớn đến kinh ngạc được làm ở Trung Hoa là được sản xuất trong những nhà tù và trại cải tạo lao động.

Trong những năm 2000 và 2001, Phòng cảnh sát Bắc Kinh thuộc Phân cục bảo an quốc gia Trung Hoa đã bắt một lượng lớn người trí thức tu tập Pháp Luân Công, bao gồm các giáo sư của các trường đại học. Họ bị tra tấn cho đến khi họ chấp nhận “cải tạo”. Điều này đã được đảng cộng sản Trung Hoa công bố trên toàn thế giới rằng đó chỉ là một biện pháp nhẹ nhàng như “làn gió và mưa phùn ngày xuân”.

Tôi là một trong số đó. Tôi đã bị nhốt trong một phòng giam mờ tối dành cho tù nhân bị kết án tử hình với khoảng 30 tù nhân khác đang chờ hành quyết. Căn phòng chỉ khoảng 30m vuông.

Lần đầu tiên khi tôi bị đưa vào căn phòng này, tôi có thể ngửi thấy mùi của đủ loại phân, nước tiểu, thịt thối, mốc và các thứ khác. Sau một vài tháng, tôi không thể ngửi được mùi gì nữa. Tôi đã quen với cái mùi vốn ngập tràn nơi ấy.

Ở đó yên tĩnh đến mức người ta có thể nghe được tiếng lá rơi. Mọi người tận dụng sự yên tĩnh để ngẫm nghĩ về quá khứ của mình. Ngày qua ngày, với nhiều người, là sống trong chờ đợi thời khắc hành quyết cận kề. Những cái cửa Phòng giam có hai cửa, một trước một sau. Cánh cửa trước là cánh cửa bằng sắt rất dày và một hàng rào sắt. Cửa sau cũng là cửa sắt dày và to như cửa trước. Cửa trước là nơi các tù nhân bị hộ tống vào và cũng là nơi bị kéo đi hành quyết. Mười cảnh sát có vũ trang đứng gác ngoài cửa ngăn không cho tù nhân chạy chốn. Mỗi khi cửa mở cũng đồng nghĩa sẽ có một ai đó sắp chết.

“Mở nhà lao!” một tiếng hét lớn của cảnh sát đứng trên đầu. Nó phá vỡ dòng suy nghĩ của tôi và sự yên tĩnh của căn phòng. Những tù nhân lôi thôi, xám xịt bắt đầu hiện lên tia hy vọng trên khuôn mặt họ. Từng người một, các tù nhân bước ra theo cửa sau. Họ cúi đầu lễ phép tỏ thái độ hàm ơn với cảnh sát. Rồi họ nhanh chóng bận rộn kiếm một nơi có nhiều ánh nắng.
Tôi đã bị sốc trước những gì nhìn thấy vào lần đầu tiên được ra khỏi phòng giam. Điều đầu tiên các tù nhân làm là trút bỏ quần áo. Những vảy nến, ghẻ lở và các vết lở loét trên cơ thể họ bị phơi bày đầy đủ.

Thực ra, điều ấy cũng không đáng ngạc nhiên lắm. Sống sót và Lao động Nếu không bị kết án tử hình, tù nhân sống sót trong trại tạm giam sẽ bị gửi đến các nhà tù để thi hành bản án và làm nô lệ lao động. Họ mang theo các căn bệnh truyền nhiễm và bệnh tình dục đến các nhà tù, trong khi họ làm ra các sản phẩm giá rẻ với một số lượng lớn. Một số lượng sản phẩm lớn đến kinh ngạc được làm ở Trung Hoa là được sản xuất trong những nhà tù và trại cải tạo lao động.

Vào tháng 5 năm 2002, tôi bị đẩy đến Phòng Hồi hương tội phạm Bắc Kinh với nhiều học viên Pháp Luân Công khác. Chúng tôi được chuyển sang nhà tù địa phương để chịu nốt bản án. Qua nếm trải này, tôi đã thực sự kinh nghiệm được thế nào là lao động cưỡng bức trong tù.

Chúng tôi đã phải lao động không ngừng nghỉ. Công việc hàng ngày kéo dài từ 15 đến 16 tiếng. Nếu ai đó không hoàn tất công việc được giao, anh ta sẽ bị trừng phạt bằng cách phải “hát cho đến sáng”, tức là anh ta phải tiếp tục làm việc và không được ngủ. Căn phòng chật ních người, và tù nhân không có thời gian để vệ sinh cá nhân. Họ đếm từng ngày với những bệnh tật trở nên tồi tệ ngày này qua ngày khác.

Tôi bị bắt chỉ vì tập Pháp Luân Công. Tôi không hề phạm tội. Do vậy, tôi tự coi bản thân mình như một “phóng viên” được gửi tới đây để nghiêm túc quan sát những gì diễn ra quanh tôi. Tôi nuôi nấng hy vọng rằng một ngày nào đó những chứng kiến của bản thân mình sẽ được đưa ra công chúng để mọi người có thể hiểu rõ hơn những gì đang diễn ra trong trại cải tạo và nhà tù Trung Hoa hôm nay.

Từ đồ giáng sinh cho đến đồ lót Chúng tôi được giao đủ việc: đóng gói đồ lót phụ nữ, sao chép băng đĩa nhạc và hình, dán nhãn bao bì sản phẩm các loại, gấp sách, đóng sách, làm thuyền đồ chơi, làm các đồ chơi giáng sinh và nhiều thứ để xuất khẩu khác nữa. Tôi đã tham gia tất cả các lao động chân tay ấy và hiểu rõ từng công đoạn cũng như quy trình tại đó.

Vào một mùa hè nóng bức, quản lý nhà tù bắt chúng tôi đóng gói đồ lót cho hãng Gracewell. Trời rất nóng nhưng các tù nhân đã lâu không được tắm rửa. Họ gãi khắp người trong khi phải lao động chân tay. Một số tù nhân luôn tay gãi chỗ kín. Và khi họ lôi tay ra, tôi thấy có cả vết máu trên móng tay của họ. Tôi không rõ rằng các quý bà có thật sự xinh đẹp (graceful) khi mặc đồ lót này hay không.

Một dịp khác, tù nhân phải đóng gói món đồ ăn mang tên “Orchid Beans” cho một hãng tư nhân nhỏ nào đó. Món snack này làm từ đậu tằm. Họ chở hàng xe tải đậu tằm tới nhà tù. Tại đây đậu tằm được ngâm trong các thùng nước lớn cho đến khi nó nở ra. Nhiều lúc tù nhân đổ cả nước lẫn nước tiểu vào thùng ngâm đậu. Sau khi đậu đã nở, tù nhân sẽ bóc đậu bằng một bộ dao chuyên dụng, sao cho cho hạt đậu được bóc vỏ theo cách để lại một “vòng vàng” quanh hạt đậu trông thật ngon mắt. Nhưng thực ra nó rất bẩn. Công đoạn cuối cùng là bỏ đậu tằm vào rổ.

Mỗi tù nhân được giao tối thiểu 10,000 hạt đậu tằm trong một ngày. Khi hối hả làm cho xong, thì những thứ như rỉ mũi, nước dãi của tù nhân cũng lẫn cả vào đậu. Các hạt đậu đã qua xử lý ấy được cho vào túi, chuyển tới kho chứa, rồi được rang lên. Sau khi rang, đậu tằm trông vàng ươm, được đóng vào bao bì đẹp mắt và bán cho khách hàng.

Đậu tằm là một món hàng bán chạy và đem lại lợi nhuận lớn cho hãng kinh doanh. Tôi thấy ở Mỹ quốc này, nhiều người xài món đậu tằm nhập khẩu từ Trung Hoa, và tôi tự hỏi không biết họ có đang ăn món đậu tằm xuất xưởng từ nhà tù nơi mình từng ở hay không.

Năm nào cũng vậy, rất nhiều đồ giáng sinh được xuất khẩu từ Trung Hoa sang các nước tây phương. Có lần chúng tôi phải làm bóng đèn. Hàng ngày tù nhân phải nối dây đồng và quấn chặt ở xe tăng đồ chơi theo một mẫu hình cố định và nối bóng đèn vào đó. Tay của họ thường là rớm máu. Cũng không cần phải nói, có nhiều bệnh truyền nhiễm tình dục mà tù nhân mang theo cũng đã dính lên bóng đèn và đồ chơi.

Một lần khác chúng tôi phải xâu các hạt cườm thành chuỗi để làm đồ nữ trang. Các tù nhân dùng kim và dây để luồn qua các hạt cườm đủ loại màu sắc, rồi sau đó kết nút dây lại. Các chuỗi hạt trông thật sặc sỡ đẹp mắt. Nhưng tôi mong rằng các quý bà không đeo chúng trên cổ và các cháu bé không đút chúng vào miệng.

Trải nghiệm của tôi tại trại lao động ở Trung Quốc , Cô Chen Ying đã bị giam cầm ba lần chỉ vì tập Pháp Luân Công. Cô đã bị nhốt trong trại lao động cưỡng bức khoảng một năm khi mà cô thăm gia đình tại Trung Hoa. Cai tù cưỡng bức tiêm những thứ thuốc độc hại vào thân thể, tác hại lên phần thần kinh nửa bên trái thân thể của cô, gây chứng co giật. Hiện nay cô Chen sống tại Pháp.

Tôi bị cầm tù từ tháng 11-2000 đến tháng 11-2001 vì không chịu từ bỏ tập Pháp Luân Công. Trong thời gian đó, tôi bị cưỡng bức lao động khổ sai tại Nhà tù Tuanhe và trại lao động cưỡng bức Xin’an tại Bắc Kinh.

Những sản phẩm Tại Nhà tù Tuanhe ở Bắc Kinh Đóng gói một số lượng rất lớn đũa (loại dùng một lần rồi bỏ). Hầu hết là để xuất khẩu, rồi được dùng trong các nhà hàng, khách sạn. Làm gói quà tặng “Florence Gift Packages” Tại trại lao động Xin’an ở Bắc Kinh Đóng gói một số lượng rất lớn đũa (loại dùng một lần rồi bỏ). Hầu hết là để xuất khẩu, rồi được dùng trong các nhà hàng, khách sạn.

Đan áo len. Đan khăn len (xuất khẩu sang Châu Âu). Bộ đồ nệm thêu móc để kê tách trà. Thêu mũ cho một hãng tại Qinghe, Bắc Kinh. Thêu đệm ngồi. Nhặt sạch các thứ vương trên áo len trước khi xuất xưởng. Làm rất nhiều dép lót đi trong nhà. Công việc chủ yếu là dán đế dép. Giới chức coi tù đòi hỏi chất lượng cao. Lúc đó là lúc nóng nhất vào mùa hè. Nhiều học viên Pháp Luân Công và tôi ở trong các phòng giam nhỏ bé chật chội sặc mùi keo dán đến ngạt thở. Mỗi bận phải sản xuất là chúng tôi bị bắt làm đến nửa đêm hoặc 1 giờ sáng.

Làm thú nhồi bông: thỏ, gấu, cá heo, chim cánh cụt… Công đoạn chủ yếu là nhồi các thứ vào trong, khâu kín lại, dán mắt dán miệng cho con thú nhồi…

Điều kiện vệ sinh tại trại lao động

(1) Nhà tù Tuanhe, Bắc Kinh Tôi bị nhốt cùng với hơn mười học viên Pháp Luân Công khác trong một phòng giam khoảng hơn 10 mét vuông. Chỉ có tám chiếc giường nhỏ trong phòng, vì vậy một số phải ngủ dưới sàn. Chúng tôi làm tất cả mọi việc trong một gian phòng ấy: lao động, ăn, uống và đi vệ sinh. Do vậy có rất nhiều ruồi muỗi. Chúng tôi chỉ được phép ăn vào một số thời gian đã định. Phải tiết kiệm nước từng chút một vì rất thiếu nước. Cai tù không bao giờ cho phép chúng tôi rửa tay trước khi ăn. Sau khi ăn, chúng tôi phải quay lại lao động ngay.

Hai ngày một lần, chúng tôi được dành ra 5 phút để làm vệ sinh cá nhân. Hết 5 phút, cai tù bắt chúng tôi phải dừng ngay để quay về phòng giam, và không được mang theo nước. Ai không hoàn tất công việc được giao sẽ bị cấm vệ sinh cá nhân. Do vậy, mọi người phải làm cho xong. Chúng tôi phải dậy từ sớm và làm đến khuya, không còn thời gian rửa ráy. Có định ra một số thời điểm cố định để dùng toa-lét, nhưng ngay cả như vậy, cũng phải xin phép cai tù rồi mới được đi. Mỗi lần như vậy được phép trong 2 phút. Vì thế, nhiều người không kịp đi nặng xong đã hết giờ. Chúng tôi chỉ được phép ngủ vào một thời gian nhất định. Nếu chưa đến giờ thì không được ngủ, chỉ có thể co ro lại nghỉ.

Ban đêm, lính gác vẫn luôn canh chừng, và chúng tôi được cấp một cái bô để dùng vào đêm. Lính gác luôn coi xét cả khi chúng tôi ngủ. Chúng tôi chỉ được phép ngủ rất ít, và bắt buộc lao động ngay từ khi mới mở mắt tỉnh dậy. Tay của tôi bị nửt nẻ, rớm máu và rộp nhiều chỗ vì phải lao động cực nhọc nhiều giờ mỗi ngày làm đũa. Tôi thường phải làm tới nửa đêm. Chúng tôi không được ngủ khi chưa làm xong việc. Chúng tôi bị bắt ép làm 16 giờ đồng hồ mỗi ngày.

Điều kiện vệ sinh cực kỳ thấp kém. Mặc dù trên bao bì của đũa ghi rằng sản phẩm đã được tẩy trùng, có thể dùng ngay xong rồi bỏ, nhưng thực ra toàn bộ quá trình sản xuất cực kỳ dơ dáy. Chúng tôi không hề được rửa tay và những chiếc đũa được đóng gói ngay trên sàn.

Nhà tù Tuanhe chỉ biết có tiền lời mà không xét gì tới yêu cầu vệ sinh của người tiêu dùng, và họ đã làm điều xấu này một cách ngang nhiên. Rất nhiều nhà hàng, khách sạn tại Bắc Kinh vẫn đang sử dụng loại đũa này. Thậm chí đũa của Trung Hoa còn được xuất khẩu đi khắp nơi trên thế giới, nhất là Nam Hàn-Nhật bản-Việt Nam- Taiwan-Singapore.

Nữ học viên Pháp Luân Công bị bắt làm các việc nặng nhọc. Chúng tôi bị bắt phải mang vác những thùng và bao hàng nặng cỡ 50 kg. Phải khuân vác chúng lên xe và xuống xe. Chúng tôi bị bắt phải đào lỗ, trồng cây và chuyên chở phân bón. Cảnh sát cai ngục tuỳ tiện sử dụng nhân công tù nhân phục vụ để kiếm tiền bất chính. Chúng tôi bị bắt buộc lao động nhiều giờ mỗi ngày, nhưng không bao giờ nhận được một xu tiền công.

(2) Trại cải tạo Xin’an ở Bắc Kinh Lao động khổ sai thực chất đã khiến cả thể xác và tinh thần chúng tôi bị giam cầm. Cảnh sát ngăn cản không cho chúng tôi ngủ ngoài giờ được phép. Còn khi có việc thì chúng tôi phải làm ngày làm đêm để thoả mãn số lượng, chất lượng sản phẩm trong thời gian ngắn nhất. Tất cả công việc trong trại cải tạo đều là lao động căng thẳng.

Các học viên Pháp Luân Công phải làm việc đến nửa đêm trong ánh sáng mờ tối. Ai cũng phải hoàn thành công việc của mình. Nếu không xong phần việc được giao, thì không được ngủ, mà phải thức để làm cho xong. Một lần chúng tôi phải làm đồ khuyến mại cho hãng Netslé, đó là những tấm thêu và đan. Để thoả mãn thời hạn giao hàng, chúng tôi bị bắt phải làm ngay cả khi đi vệ sinh cho tới hai giờ sáng. Đôi lúc phải làm thâu đêm cho tới sáng.

Họ không cho chúng tôi thời gian dù chỉ để suy nghĩ một cách cẩn thận mọi việc. Họ dùng lao động liên miên làm một phương pháp kiềm chế tư tưởng của tù nhân. Không còn thời gian suy xét, không còn thời gian để trao đổi với nhau.

Cảnh sát dùng những tội phạm nghiện hút để “chuyển hoá” và theo dõi các học viên Pháp Luân Công. Họ muốn chúng tôi biến thành những cỗ máy chỉ biết làm việc. Mùa hè khi tới những hôm trời nóng, có một số tù nhân không chịu nổi nên đã ngất đi. Nhiều học viên Pháp Luân Công đã phát bệnh như bệnh tim do làm việc quá sức. Thân thể bị biến dạng.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Tại sao nói "không" với giày dép Trung quốc

Ngay cả những loại giày cao cấp của Trung Quốc có mặt trên các thị trường lớn như Pháp, Ý cũng không đảm bảo chất lượng, an toàn cho người sử dụng, thậm chí còn chứa các hóa chất độc hại gây ung thư.

Trên một blog có nhiều người truy cập, những hình ảnh này được đưa ra để cảnh báo về việc sử dụng giày dép TQ

Ngay cả những loại giay cao cấp của Trung Quốc có mặt trên các thị trường lớn như Pháp, Ý cũng không đảm bảo chất lượng, an toàn cho người sử dụng, thậm chí còn chứa các hóa chất độc hại gây ung thư.Giày dép Trung Quốc chứa chất gây ung thư.

Những cáo buộc trên thế giới

Theo hãng tin AFP, Chính phủ Ý cho biết cảnh sát nước này đã tịch thu 1,7 triệu đôi giay nam và giay nữa do Trung Quốc sản xuất trong cuộc điều tra “Giày độc” (Toxic Shoes) kéo dài từ tháng 5/2008 đến nay. Những đôi giày này bị “cáo buộc” không chỉ ăn cắp tác quyền của Ý mà còn chứa các hóa chất độc hại. Các kết quả xét nghiệm cho thấy những đôi giày giả Ý này có hàm lượng hexavalent chromium (crom hoá trị sáu) vượt mức cho phép, có thể gây ung thư cho người sử dụng.Cảnh sát thu hồi những đôi giày so Trung Quốc sản xuất.

Hệ thống cửa hàng thời trang Etam của Pháp cũng vừa phải thu hồi các đôi giày do Trung Quốc sản xuất sau khi có những trường hợp người sử dụng bị dị ứng nổi ban đỏ, bỏng rát do chất chống ẩm mốc dimethylfumarate có trong giày. Người phát ngôn của Etam trả lời phỏng vấn với AP đã cho biết: “Một khách hàng đã bị eczema nặng ở bàn chân sau khi mang đôi giày Trung Quốc do cửa hàng bán ra. Bác sĩ chuyên khoa da liễu đã kết luận triệu chứng ngứa, nổi mụn và có cảm giác bỏng rát ở bệnh nhân này là do chất dimethylfumarate”.

Bán “vô tư” ở Việt NamNhiều chủ cửa hàng vô tư bán giày Trung Quốc.

Suốt dọc hai dãy phố Cầu Gỗ, Hàng Dầu có đến cả trăm cửa hàng giày dép, mà chủ yếu là các mặt hàng bình dân, được nhập từ Trung Quốc. Người mua, kẻ bán nườm nượp. Chỉ cần làm một tính toán nhỏ: mỗi cửa hàng bán được vài đôi giày dép mỗi ngày thì tính riêng hai phố này, mỗi ngày cũng tiêu thụ tới tay người tiêu dùng trực tiếp hàng trăm, hàng nghìn đôi giày, dép Trung Quốc. Ấy là chưa kể đến biết bao nhiêu ki - ốt, quầy hàng nhỏ ở khắp các chợ, các xe hàng rong trên hè phố, các vùng quê…

Đứng một lát giữa ngã tư phố Cầu Gỗ, Hàng Dầu, hay khu bán buôn giày dép, trong chợ Đồng Xuân, trong các gian hàng giày dép chật chội ở chợ Sinh Viên (Dịch Vọng, Cầu Giấy), không ai có thể chịu nổi mùi nhựa, mùi nilon, mùi hoá chất sặc sụa, tích tụ trong không gian chật hẹp, tù túng.Giày da xịn mà chỉ nói thách 120k???

Dạo qua các quầy hàng này mới thấy được hàng Trung Quốc đủ mọi chất liệu từ hàng da, giả da, nhựa cao su, nhựa tổng hợp… đều có giá giật mình. Một đôi giày nữ thời trang được bà chủ hàng ở chợ Sinh viên quảng cáo là da "xịn" cũng chỉ có giá nói thách là 120.000đ. Thậm chí chỉ với vài ba chục nghìn cũng có thể mua được những đôi “chất lượng không tốt bằng”.

Người tiêu dùng, khi được hỏi, đều chỉ trả lời là họ quan tâm đến mẫu mã và giá cả. Chất lượng, nếu có ai để ý đến, cũng chỉ là độ bền của sản phẩm và chất liệu mà họ “cảm thấy mềm mại, đi nhẹ và không đau chân là được”. “Chắc là chẳng ai đi mua giày mà lại tìm hiểu xem giày này có chất gì độc hại cho sức khỏe không, mà cái chính là chọn được dáng giày đẹp, và hợp túi tiền”, bạn Nguyễn Thu Hương, sinh viên trường CĐ Sư phạm chia sẻ.Chọn dáng giày đẹp, hợp túi tiền chứ không quan tâm đến sức khỏe.

ThS Nguyễn Thị Thảo, phó giám đốc Bệnh viện Da liễu Hà Nội cho biết: "Không ít trường hợp do sử dụng giày dép không có chất lượng tốt đã phải vào viện để điều trị đôi chân mẩn đỏ, rất ngứa, thậm chí nổi mụn, chẩy nước và sưng phồng lên”. Bất kỳ loại hóa chất nào khi tiếp xúc với da đều có thể gây nguy cơ viêm da dị ứng tuỳ theo cơ địa người sử dụng. Các hóa chất độc hại như những chất oxy hoá mạnh hay các kim loại nặng thì tác hại đối với sức khoẻ con người là không thể không có khả năng.

Chăn Trung Quốc cũng có chất gây ung thư?Các sản phẩm dệt may của Trung Quốc có thể khiến người sử dụng tiếp xúc với những hóa chất độc hại gây ung thư.

Trong tài liệu do nhật báo Sydney Morning Herald (Úc) thu thập, một loại chăn hiệu Sheridan Indulgence nhập từ Trung Quốc, đang được bày bán rộng rãi trên khắp Úc, có chứa hàm lượng formaldehyde với tỉ lệ cao gấp 10 lần cho phép của các tiêu chuẩn quốc tế.

Cơ quan kiểm tra các sản phẩm len của Úc cho biết hàm lượng formaldehyde có trong mặt hàng này là 2790 ppm (phần triệu).

Các nhà sản xuất Trung Quốc sử dụng formaldehyde này để làm mềm, chống nhăn và chống co rút các sợi vải nhân tạo dùng trong các bộ drap, gối giường ngủ, áo quần trẻ em và đồ chơi bằng vải.

Từ năm 2004, Tổ chức Y tế thế giới liệt kê formaldehyde vào loại hóa chất độc hại đối với sức khỏe con người, dù chỉ với một hàm lượng rất thấp cũng có thể gây tác hại cho da và hệ thống hô hấp cũng như các bệnh về bạch cầu, ung thư phổi…

Trước đó, ngày 22/5 Cục Bảo vệ người tiêu dùng của Liên minh châu Âu đã lên tiếng cảnh báo người tiêu dùng thế giới đang mất lòng tin vào hàng hóa Trung Quốc sau những vụ dược phẩm giả và thức ăn vật nuôi xuất xứ từ nước này làm chết người và thú nuôi ở Panama, Mỹ. Gần đây, Panama lại phát hiện thêm diethylene glycol, hóa chất độc hại, trong mặt hàng kem đánh răng của Trung Quốc.

[size=1]Đồ chơi Trung Quốc chứa cadmium gây ung thư[/size]

[justify](Tin tuc) - Tại Mỹ, phát hiện về đồ chơi nữ trang trẻ em chứa chất cực độc cadmium đã gây xôn xao dư luận nước này. Còn tại VN, liệu những món đồ chơi độc hại này đã đến nước ta? Và độc như thế nào?[/justify]
[justify][/justify]
[justify]Theo ghi nhận của PV, tại thị trường VN đồ trang sức xi mạ rẻ tiền của Trung Quốc từ vòng, lắc đeo tay, nhẫn, dây chuyền… hiện được bày bán tràn ngập ở các chợ từ Nam ra Bắc. Mối nguy về cadmium đang rình rập con em chúng ta. Cơ chế gây độc của cadmium ra sao? Tác động lâu dài trên sức khỏe con người như thế nào…? Bác sĩ Trần Văn Ký - ủy viên ban chấp hành trung ương Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam - cho biết:[/justify]

[justify]- Theo nhiều nhà nghiên cứu, cadmium (Cd) là một trong ba kim loại được coi là nguy hiểm nhất đối với cơ thể con người (hai thứ còn lại là chì và thủy ngân). Với trẻ em ở tuổi đang phát triển nên cơ thể cực kỳ nhạy cảm với bất kỳ hóa chất nào, đặc biệt là những hóa chất hay kim loại nặng có độc tính cao. đồ chơi, đồ trang sức rẻ tiền được sản xuất từ những khuôn mẫu làm bằng kim loại không đảm bảo chất lượng, có nhiều tạp chất và chất độc sẽ thôi nhiễm vào sản phẩm. Đó là chưa kể nguyên liệu làm từ loại tái chế hoặc rẻ tiền, trong quá trình sản xuất người ta lại cho vào các phụ gia công nghiệp chứa nhiều tạp chất và kim loại nặng có độc tính cao như cadmium, chì, thủy ngân…[/justify]Bác sĩ Trần Văn Ký: Cadmium, khi vào cơ thể sẽ phá hủy canxi của xương, làm xương trẻ kém phát triển và có thể gây còi xương.


[justify]Như vậy, trong đồ chơi rẻ tiền đầy ắp chất độc hại từ khuôn mẫu, nguyên liệu, phụ gia… gây nguy hại cho trẻ khi cầm nắm, cho vào miệng ngậm, mút, cắn… Những tiếp xúc này làm độc chất trong đồ chơi đi trực tiếp qua niêm mạc miệng vào máu rồi đi khắp cơ thể. Tùy từng loại độc chất trong sản phẩm mà có những tác hại trên từng bộ phận cơ thể khác nhau.[/justify]

[justify]Với cadmium, khi vào cơ thể sẽ phá hủy canxi của xương, làm xương trẻ kém phát triển và có thể gây còi xương. Tới tuổi già thì làm loãng xương. Qua nhiều công trình nghiên cứu trên thế giới cho thấy cadmium gây ung thư tiền liệt tuyến, ung thư phổi, ung thư vú. Cadmium còn gây rối loạn sự hoạt động của các chất như kẽm, sebon, sắt trong cơ thể, dẫn đến sự đảo lộn của nhiều quá trình sinh học, gây nhiều tình trạng bệnh lý khác nhau và có thể gây tử vong.[/justify]

[justify]* Tiếp xúc với cadmium trong bao lâu sẽ bị ngộ độc?[/justify]

[justify]-Theo tài liệu quốc tế, hàm lượng cho phép cadmium vào cơ thể là 20-40 microgram/ngày, trong đó chỉ 5-10% thật sự vào cơ thể. Khi cadmium xâm nhập cơ thể với lượng lớn (còn tùy theo đường xâm nhập và tình trạng sức khỏe từng người) thì trong vòng 4-24 giờ người bị nhiễm độc sẽ cảm thấy đau thắt ngực, khó thở, tím tái, sốt cao, nhịp tim chậm, có thể gây buồn nôn, nôn hoặc đau bụng đi ngoài.[/justify]

[justify]Tiếp xúc với cadmium dài ngày sẽ gây ngộ độc mãn, có thể gây vàng men răng, tăng men gan, gây đau xương, da xanh xao (thiếu máu), tăng huyết áp và nếu có thai sẽ làm tăng nguy cơ gây dị dạng cho thai nhi.[/justify]Giống như các mặt hàng khác, đồ chơi Trung Quốc đang tràn lan khắp thế giới. (Một cửa hàng bán đồ chơi TQ tại chợ Đông Kinh, Lạng Sơn)


[justify]Cần lưu ý là ngoài những chất như cadmium, trên đồ chơi rẻ tiền còn có nhiều chất độc khác có thể gây kích ứng da (dị ứng), biểu hiện như mẩn ngứa, gây đỏ phát ban, sưng phù, đau, có thể có mụn nước gây ngứa và rát bỏng. Các biểu hiện trên da có thể thấy ngay sau khi đeo nữ trang hoặc sau nhiều ngày đeo. Tuy nhiên những trường hợp này thường người ta không nghĩ do đồ chơi, bỏ qua nguyên nhân chính nó gây hại da. Có trường hợp phản ứng ngầm bên trong nhưng người lớn lại nghĩ là do bệnh khác, đó là điều rất nguy hiểm vì trẻ con không biết nói…[/justify]

[justify]* Bác sĩ có lời khuyên nào cho các bậc phụ huynh?[/justify]

[justify]- Hiện tại, tất cả đồ chơi trẻ em trên thị trường không phải đăng ký và cũng không ai kiểm soát nên không biết được cái nào an toàn hoặc không an toàn. Do vậy, phụ huynh nên tránh mua những đồ chơi trẻ có thể nhai, ngậm, mút; không cho trẻ mang nữ trang rẻ tiền hoặc không rõ trong đó là những chất gì. Những trang sức như vàng, bạch kim… không thôi nhiễm thì an toàn cho sức khỏe trẻ nhưng đắt tiền và gây nguy hiểm khác cho trẻ là dễ bị kẻ xấu trộm cắp, gây hại… Tốt nhất không mang nữ trang cho trẻ em.[/justify]

[justify]Trẻ cần có đồ chơi. Vì vậy Nhà nước cần ban hành ngay quy định về việc đăng ký và kiểm soát chất lượng, sự an toàn của các sản phẩm đồ chơi cho trẻ em. Việc này thế giới đã làm từ lâu nhưng ở nước ta còn bỏ ngỏ.[/justify]

Khẩn trương kiểm tra đồ chơi có chứa cadmiumLiên quan thông tin Mỹ phát hiện nhiều loại đồ chơi trẻ em dạng nữ trang xuất xứ từ Trung Quốc, có chứa chất cực độc cadmium nhằm tăng độ sáng bóng, trao đổi với PV hôm 13-1, tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng Nguyễn Quý Việt cho hay đã yêu cầu Cục Quản lý chất lượng hàng hóa (trực thuộc Tổng cục Kiểm tra) tìm kiếm đồ chơi trẻ em có chứa cadmium trên thị trường VN, nhanh chóng đưa xét nghiệm kiểm tra. Nếu phát hiện đồ chơi có chứa cadmium và các hóa chất bị cấm sử dụng khác, cục sẽ lập tức thu hồi để tái chế hoặc tiêu hủy.

Theo đánh giá của ông Nguyễn Quý Việt, thị trường đồ chơi trẻ em VN chủ yếu có nguồn gốc từ Trung Quốc. Từ trước đến nay VN chưa có quy chuẩn kiểm soát chất lượng đồ chơi trẻ em sản xuất trong nước và nhập khẩu, chỉ có một quy chế nhưng chưa đầy đủ. Từ tháng 4 tới đây, thực hiện Luật tiêu chuẩn và quy chuẩn chất lượng hàng hóa, đồ chơi nhập khẩu sẽ được kiểm tra chất lượng tại các chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng tỉnh, thành phố. Với đồ chơi trẻ em nhập khẩu, việc đánh giá sự phù hợp sẽ do Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 1, 2, 3 tiến hành.


ghê vllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllll 3ahh3 3ahh3 3ahh3

mang dép tổ ong với dép lào made in vietnam la chắc nhất …………….. 3burning3

OMG!!!!!!!!!!!!!! Giờ cl gì cũng "Made In China" Nghèo sao tránh nỗi đây!! Đến cái PC, bàn phím, kon chuột,dt,…..nhà em cũng china hết!!! 3bored3 3bored3

VN đang là bãi chứa rác độc hại đc thải từ "người ae" TQ 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3

Bỏ mấy hình ở trên cùng đi, ghê vlua 3ahh3 3ahh3

Dậu má nhìn ghê vãi…..Tao thề tao hứa tao đảm bảo là không bao h ăn đồ ăn trung quốc

như xem phim kinh dị……………………. 3blur3 3blur3

#4198637 0
má chưa cơm nước gì ….thằng thớ….ẹo.. 3ahh3 3ahh3 3ahh3

ôi ghê vãi bọn khựa định đầu độc cả thế giới à ………………. 3curse3 3curse3

nói thì nói zị, cũng là mấy ông cho nhập chứ ai mà nói, người đi mua thì biết mua thoy, chứ có bít nguồn từ đâu đâu, thiếu mẹ j đồ Tung Của ghi made in này nọ, có khi cả người VN nhập về xong may lại made in VN, đồ VN thì có tiếng trên TG mà dân Vn có bao h đc xài đâu… toàn là hàng lỗi hay hàng tuồng… v.. v số lượng nhỏ, tóm lại lỗi cũng của mấy thằng bán nc hại dân đầu bò này chứ tụi nào 3bored3

mấy bức đầu nhin kinh quá 3be_eaten3

#4199190 0
sợ rồi! đổ bỏ! đổ bỏ! 3burning3 3burning3

đệt mẹ nó…thế giới này chết hết ròy sao mà để china như vậy hả trời 3curse 3ahh3

cái đệch đồ Hồ Cẩm Đào thứ gì cũng có thế nhẫy 3curse3

3curse3 3curse3 mặc áo vào bị vi khuẩn ăn vếu à 3bored3 3bored3

……………. 3ahh3 3ahh3……………đi đâu cũng gặp china…… 3curse3 3curse3

#4203243 0
má gớm quá………………………. 3ahhyes3

Má ơi, sợ wá . Đến khi nào tụi điên này mới hết điên vậy 3ahh3 3ahh3 3ahh3 3ahh3 3ahh3 3ahh3 3ahh3

may mà ta chưa cơm nước, ko thì ói cmnr 3ahhyes3

Mang lào thái đi . 1 đôi mang tới giờ … đẻo lon chơi cũng dc .Còn lào VN thì vứt . mạng dc mấy hôm nó xẹp lép , mòn trơn láng trượt té lòi bảng họng . với hay bị đứt quai hở họng

#4231584 0
- Lũ thú CHINA khốn nạn thật ……………………………………………………………………………………………………………… 3curse3 3curse3 3curse3 3curse3 3curse3 3curse3 3curse3

Chủ đề cùng mục


tù nhân, chúng tôi, lao động, Chúng tôi, Pháp Luân, thời gian, nhà tù, sản phẩm, Trung Hoa, Bắc Kinh,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)