Khoa học - Lịch sử 2013-10-21 13:09:11

(kisu) Sức mạnh siêu phẩm phòng không mới của Nga


[size=6]Trong triển lãm quân sự RAE-2013, Nga đã trình làng biến thể mới nhất của hệ thống phòng không tích hợp tối tân Tunguska-M1.[/size]

2S6M1 Tunguska M1 là biến thể mới nhất của hệ thống phòng khôngtích hợp 9K22 Tunguska. Hệ thống được đặt trên khung gầm xe bánh xích GM-5975 với khả năng cơ động cao hơn.


Tunguska-M1 là một hệ thống phòng không di động tích hợp pháo - tên lửa. Hệ thống có khả năng cơ động linh hoạt trên nhiều địa hình khác nhau.


Điểm nổi bật ở biến thể Tunguska-M1 là hệ thống được trang bị radar tìm kiếm mục tiêu mới ăngten hình elip. Ở biến thể cũ, ăng ten của hệ thống có dạng hình parapol.


Theo tạp chí quân sự Ausairpower, loại radar mới trang bị trên Tunguska-M1 có tên 1RL144M, cung cấp khả năng giám sát 360 độ, và phát hiện mục tiêu trong bán kính 20 km.


Radar mới được trang bị bộ vi xử lý tín hiệu kỹ thuật số giúp hệ thống phản ứng nhanh hơn với các mục tiêu khác nhau, bao gồm các mục tiêu nhỏ, bay nhanh, bay thấp.


Tunguska-M1 được trang bị 2 pháo bắn siêu nhanh 2A38M 30 mm, với tốc độ bắn tới 5.000 phát/phút, tầm bắn tối đa lên đến 4 km. Đặc biệt, sức mạnh vượt trội của Tunguska-M1 nằm ở 8 tên lửa 9M311M1 với tầm bắn 10 km.


9M311 M1 là tên lửa sử dụng nhiên liệu rắn 2 giai đoạn, được dẫn hướng theo cơ chế bán tự động bằng sóng vô tuyến. Độ lệch giữa tên lửa và mục tiêu được theo dõi bằng hệ thống quang học và cả hệ thống radar. Tên lửa được trang bị đầu nổ laser cận đích mới, cho phép tiêu diệt hiệu quả các mục tiêu như tên lửa hành trình.


Theo nhà sản xuất, Tunguska-M1 đạt hiệu suất chiến đấu gấp 1,5 lần so với Tunguska-M. Khả năng tác chiến của hệ thống hoàn toàn ngang ngửa với Pansir-S1
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)