Chuyện shock 2013-01-25 10:06:04

(kisu)Gần Tết, gái trung quốc rủ nhau đi vá trinh


Một vài bệnh viện ở Đông Quan, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) cho biết số lượng phụ nữ muốn đến vá màng trinh trước Tết đã tăng lên gấp 3, đa phần với lý do muốn tìm chồng.

"Mọi khi chúng tôi thực hiện một ca mổ mỗi ngày, nhưng con số này đã lên 3-4 ca mỗi ngày gần đây", Mei Xiaoxia, một bác sĩ phẫu thuật tại Bệnh viện Renkang thuộc Đại học Y miền Nam cho biết.

Một số bệnh viện khác trong thành phố cũng có tình trạng tương tự. Có nơi còn ghi nhận tuổi của các chị em đến phẫu thuật là từ 26 đến 32. Các quảng cáo cho dịch vụ vá màng trinh có thể dễ dàng tìm thấy ở thành phố Đông Quan, chẳng hạn Bệnh viện Keyuan, với giá 880 tệ (khoảng 140 USD).
Một quảng cáo dịch vụ vá trinh.
Mei cho biết nhiều người trong số các chị em đề nghị vá trinh là để tăng cơ hội kết hôn sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán - thời điểm theo phong tục các bậc cha mẹ bắt đầu sắp xếp cuộc hẹn hò cho những đứa con chưa lập gia đình của mình, trong khi chúng đang ở nhà nghỉ lễ.

Bệnh viện Renkang cũng cho biết họ có thể phát giấy chứng chỉ còn trinh, vì nhiều cô gái đề nghị cấp giấy này sau phẫu thuật.

Trinh tiết được xem là giá trị theo truyền thống Trung Quốc. Ở nhiều vùng bảo thủ của đất nước này, nhiều phụ nữ phải trông cậy vào màng trinh mới có thể có chồng, thường là thông qua sự sắp xếp giữa các gia đình.

Ding Yu, giảng viên Khoa xã hội học và Việc làm xã hội tại Đại học Sun Yat-Sen ở Quảng Châu, cho biết các cô gái từng quan hệ tình dục đang phải tìm đến quy trình này do những áp lực xã hội nặng nề đè lên họ.

Wang Hongcai, một bác sĩ tại Bệnh viện Renkang, cho biết việc vá trinh có vẻ như là lừa dối, song nó chỉ là sự lừa dối nhỏ xíu vô hại với người chồng tương lai.

Một vài người đàn ông cho biết khi chọn bạn gái họ không quan trọng cô ấy còn trinh hay không, nhưng vẫn hy vọng cưới được cô gái còn trong trắng. Một phụ nữ tiết lộ cô quyết định làm tiểu phẫu này vì cô dự kiến sẽ gặp vài người đàn ông cùng lứa tuổi mình vào kỳ nghỉ tới, và mọi người ở quê cô vẫn giữ các quan niệm khá cổ hủ về sex. Một thiếu nữ khác lại chia sẻ kinh nghiệm về việc mất liên lạc với một vài người đàn ông mà cô hẹn hò, chỉ vì họ nhận ra cô không còn trinh.
 
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)