Thời trang - làm đẹp 2013-12-28 05:56:23

(kisu) 5 kiểu tóc để qua đêm mà vẫn đẹp cả ngày hôm sau- cho chị em VY + gay


    [*]
    [*]
 

Đây là 5 kiểu tóc xoăn vừa mang lại cho bạn vẻ nữ tính đầy quyến rũ, vừa không khiến bạn phải lo nơm nớp rằng chúng sẽ "biến dạng" sau khi thức dậy.
Vấn đề nào khiến bạn "đau đầu" và tốn nhiều thời gian nhất vào mỗi buổi sáng? Chắc hẳn chính là mái tóc. Bạn có thể dự phòng sẵn mascara hay thỏi son trong ví, nhưng chẳng thể nào kè kè chiếc máy sấy hay máy uốn tóc bên cạnh. Đặc biệt khi cứ mỗi buổi sáng thức dậy, tóc bạn lại rối bù hay mang những phom dáng khác lạ khiến bạn mất sạch tự tin trước một ngày mới.
 
Tuy nhiên, bất cứ vấn đề nào cũng có giải pháp hữu hiệu. Và ở đây, giải pháp là trong một số dịp quan trọng vào buổi sáng hôm sau mà bạn cần xuất hiện với ngoại hình chỉn chu thì ngay từ tối hôm trước, bạn có thể tạo kiểu sẵn cho mái tóc  và cứ thế đi ngủ. Dưới đây là 5 kiểu tóc xoăn vừa mang lại cho bạn vẻ nữ tính đầy quyến rũ, vừa không khiến bạn phải lo nơm nớp rằng chúng sẽ "mất tích" sau khi thức dậy.
 
Tóc xoăn lọn to bồng bềnh


 

Bước 1: làm ẩm cho mái tóc và thoa lên tóc một lớp lotion dành riêng cho việc giữ nếp tóc uốn (frizz-taming lotion).
 
Bước 2: túm gọn tóc lên phần đỉnh đầu, tạo kiểu tóc đuôi ngựa buộc cao. Sử dụng loại lược chải tóc sợi mềm để chải đều phần tóc đuôi ngựa và buộc gọn gàng bằng dây thun. Lưu ý là bạn chỉ nên buộc lỏng để tránh làm tóc bị gãy rụng hoặc gây cảm giác khó chịu khi ngủ.
 
Bước 3: lấy phần tóc đuôi ngựa vừa chải cuộn lại thành búi tóc và cố định bằng kẹp tăm. Xịt thêm một lớp keo làm dày tóc lên toàn bộ mái tóc đã được cố định phom và sấy qua một lần nữa và đi ngủ.
 
Bước 4: sau khi thức dậy, bạn tháo bỏ kẹp ghim, tận hưởng một mái tóc xoăn lọn bồng bềnh và dày dặn tuyệt đẹp theo đúng mong muốn. Có thể xịt thêm một lớp keo nữa để tóc trông tươi mới hơn.
 

Tóc gợn sóng cổ điển 

Bước 1: đầu tiên, hãy dùng lược có sẵn gel bọt giữ nếp tóc để chải lên phần tóc mái phía trước. 
 
Bước 2: sau đó, dùng tay và lược tạo nếp tóc lượn sóng rồi cố định từng lượn sóng bằng kẹp tóc. Xịt thêm một lớp gel giữ nếp tóc để nhanh chóng có được phần tóc lượn sóng phía trước. Với phần tóc phía sau, chúng ta tiếp tục chải gel bọt giữ nếp tóc lên phần đuôi tóc.
 
Bước 3: sấy qua phần đuôi tóc rồi dùng máy làm xoăn cuốn tròn từng lọn tóc nhỏ và cố định bằng kẹp tóc. Tiếp tục xịt gel giữ nếp tóc vào phần đuôi tóc. Sau đó, bạn có thể yên tâm đi ngủ.
 
Bước 4: sáng hôm sau thức dậy, bạn gỡ hết cặp ghim trên đầu và chải lại với lược sợi cứng. Chải cho đến khi những gợn sóng trên tóc bạn hình thành rõ nét.
 


 

Tóc xoăn búp bê 

Bước 1: chọn loại keo xịt dưỡng tóc xoăn lên tóc còn đang ẩm.
 
Bước 2: lấy 1 mảnh vải dài khoảng 2,5cm để cuốn tóc, tương tự như sử dụng lô cuốn tóc. Cuốn xong dùng chính mảnh vải buộc chặt để giữ lọn. Bạn có thể thay thế bằng giấy cuộn (paper towel).
 
Bước 3: làm thành nhiều lọn cho đến khi cả mái tóc được tạo kiểu thì đi ngủ.
 
Bước 4: sáng hôm sau nhẹ nhàng gỡ từng lọn tóc, xịt một lớp keo để giữ nếp tóc.
 

 

 

Tóc xoăn sóng lọn nhỏ 

Bước 1: sử dụng mousse để làm ẩm tóc, tập trung vào phần thân tóc và tránh phần chân tóc bởi mousse có độ dính cao, sẽ tạo cảm giác khó chịu cho bạn khi ngủ.

 

Bước 2: tách tóc thành 4 phần, bắt đầu tết phần tóc đầu tiên theo chiều từ trên xuống và buộc gọn lại với dây thun.

 

Bước 3: thực hiện tương tự với 3 phần tóc còn lại.

 

Bước 4: buộc gọn cả 4 dải tóc tết lại với nhau và đi ngủ

 

Bước 5: thức dậy, gỡ cả 4 phần tóc tết, sử dụng lược mái chèo để chải nhằm tạo độ bồng cho tóc, hoàn thiện bằng keo xịt tóc.

 

Tóc xoăn boho


Bước 1: sử dụng nước pha chút muối để xịt lên tóc nhằm tạo độ ẩm cho tóc.

 

Bước 2: sau đó, chia tóc ra một bên dài khoảng 5cm, xoắn lại vào nhét vào bờm vải buộc tóc (headband).

 

Bước 3: cứ thế mà tạo kiểu cho cả mái tóc, để từng lọn tóc chồng lên nhau theo một vòng tròn cho đến khi chạm đến phần tóc phía trước bên còn lại.

 

Bước 4: thức dậy, gỡ bờm buộc tóc rồi chải tóc để tạo nếp lượn sóng, xịt keo.

 


 
  
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)