Khoa học - Lịch sử 2016-10-03 07:47:08

Khoa học chứng minh: Vết bớt là bằng chứng của hiện tượng luân hồi


Trong khi nhiều nhà khoa học không tin hiện tượng luân hồi thì một số chuyên gia đáng tin cậy lại cho rằng nó là có thật.(Ảnh: Getty)

Luân hồi (hay đầu thai) nói chung là một khái niệm tôn giáo với hàm ý chỉ việc một số người sau khi chết, linh hồn, tâm trí hoặc ý thức chuyển sang cho một đứa trẻ mới sinh.

Điều này nghe có vẻ giống chuyện tưởng tượng nhưng một số nhà khoa học lại tin rằng nó là một khái niệm có thật.

Tiến sĩ Ian Stevenson, người từng là giáo sư Tâm thần học tại Đại học Y khoa Virginia và chủ nhiệm Khoa Tâm thần và Thần kinh học, đã dành phần lớn sự nghiệp của mình để tìm ra bằng chứng cho hiện tượng luân hồi cho đến khi ông qua đời vào năm 2007.

Tiến sĩ Stevenson khẳng định đã tìm được hơn 3000 trường hợp chứng minh cho sự đầu thai mà ông đã chia sẻ với cộng đồng khoa học.Vòng luân hồi là một quan niệm quan trọng trong Phật giáo. (Ảnh: Getty)

Trong một nghiên cứu mang tên "Vết bớt tương ứng với vết thương từ kiếp trước", tiến sĩ Stevenson sử dụng việc nhận diện dung mạo để phân tích sự tương đồng giữa người tham gia nghiên cứu và người được cho là hóa thân kiếp trước của họ đồng thời nghiên cứu về các vết bớt.

Ông viết trong nghiên cứu của mình: "Khoảng 35% những đứa trẻ có thể nhớ về kiếp trước đều có những vết bớt và/hoặc dị tật bẩm sinh. Chúng được cho là có liên quan đến những vết thương trên người mà đứa trẻ đó nhớ được. 210 trường hợp như vậy đã được nghiên cứu."Có phải khi một người chết đi, họ sẽ được tái sinh ở kiếp khác. (Ảnh: Getty)

Theo nghiên cứu này, các vết bớt thường ở những vùng da ít lông hoặc nhăn nheo, một số xuất hiện ở những khu vực ít hoặc không có sắc tố (hypopigmented macules), một số khác lại có mặt ở vùng gia tăng sắc tố (hyperpigmented nevi).

Các dị tật bẩm sinh gần như hiếm xuất hiện. Trong những trường hợp cuộc sống của người đã khuất được những đứa trẻ thuật không sai lệch một chút nào, gần như luôn luôn có sự tương đồng giữa vết bớt và/hoặc dị tật trên đứa trẻ và vết thương trên người quá cố.

43 trong 49 trường hợp được ghi nhận từ các tài liệu y tế (thường là báo cáo khám nghiệm tử thi) đã khẳng định sự tương ứng giữa các vết thương và các vết bớt (hoặc dị tật bẩm sinh).Một số người tin rằng, khi chết đi, hồn sẽ rời khỏi xác. (Ảnh: Getty)

Trong một nghiên cứu độc lập khác, tiến sĩ Stevenson đã phỏng vấn ba đứa trẻ và chúng khẳng định rằng chúng nhớ các khía cạnh khác nhau của cuộc sống kiếp trước.

Mỗi đứa trẻ đưa ra 30 - 40 ghi chép dựa trên những kí ức mà chúng chưa từng trải qua, và qua xác minh, tiến sĩ Stevenson có đến 92% các lời kể trên là đúng sự thật.

Trong các bài viết được đăng trên “Scientific Exploration”, tiến sĩ Stevenson đã viết: “Việc tìm ra một gia đình đã mất đi một thành viên có cuộc sống tương tự với các ghi chép của đối tượng nghiên cứu là hoàn toàn có thể.

Các báo cáo về chủ thể nghiên cứu, theo nhóm đã được xác định cụ thể rằng họ không có liên hệ với cuộc sống của bất kì người nào khác.

Chúng tôi tin rằng mình đã loại trừ được sự lan truyền của các thông tin chính xác về người đã khuất tới đối tượng nghiên cứu. Điều đó cho thấy việc họ có được các thông tin về người quá cố mà họ đã nói tới theo một cách huyền bí nào đó."
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)