Tình yêu - giới tính 2011-05-31 10:26:06

Khổ tâm vì thích người yêu của bạn


[size=2][size=4]Hy sinh vì tình bạn, hoặc hết mình vì tình yêu, bạn sẽ chọn lối nào cho cả ba?[/size][/size]
"Đúng là lửa gần rơm lâu ngày cũng bén. Biết là sai nhưng em không thể kiềm chế được cảm xúc của mình", Thu Ngân (20 tuổi) chia sẻ về nỗi dằn vặt khi người cô yêu lại là bạn trai của cô bạn thân nhất.

Những tình cảm éo le

Ngân tâm sự, cô và Linh không chỉ là hàng xóm láng giềng, chơi với nhau từ thuở nhảy lò cò, gấp thuyền giấy, mà còn học chung một lớp suốt nhiều năm học phổ thông. Bởi vậy, họ là "cạ cứng", thân thiết hơn cả chị em ruột. Ngân có điều vui buồn, thầm kín gì là thủ thỉ với Linh đầu tiên. Đổi lại, kể cả bí mật động trời nhất trong gia đình mình, Linh cũng chẳng ngại tiết lộ cho Ngân biết. Chuyện "tình yêu, tình báo" thì khỏi phải nói. Luật bất thành văn, gần như quen anh chàng nào họ cũng phải "thông qua ý kiến" của nhau thì mới yên tâm "cặp kè", và mọi diễn biến yêu đương đều phải "cập nhật" đầy đủ, thậm chí là những tình tiết tế nhị nhất.

"Con chấy cắn đôi nên giờ mới oan trái thế này", Ngân buồn bã nói. Số là khoảng nửa năm nay, Linh yêu Thuận. Thuận giỏi giang, đàng hoàng, lại vui tính, dễ gần. Trong số các "đời bạn trai" của Linh từ trước tới giờ, anh là người được Ngân "chấm điểm" cao nhất. Cô còn hết lời khen ngợi và động viên bạn: "Mày tốt phước đấy, kiếm được anh chàng hết ý, cố mà giữ cho chặt!". Nhưng vì thế mới có cơ sự ngày hôm nay.

Thấy người yêu được lòng bạn thân, lắm khi hẹn hò với Thuận, Linh lại vô tư rủ chị em của mình đi cùng cho vui. Phần Ngân, đang lúc cô đơn, nhàn rỗi, cô cũng hồn nhiên làm còn kỳ đà "bám càng" bạn. Cứ như vậy, chẳng biết từ bao giờ, Ngân đã trở thành nhân vật quan trọng trong tình yêu giữa Linh và Thuận.

Không chỉ là người để Linh chia sẻ mọi chuyện lớn nhỏ như "ông Thuận mới được thăng chức đấy", "ông Thuận hôm nay ra đường bị công an phạt"…, Ngân còn thường xuyên đóng vai trò trung gian hòa giải khi cặp uyên ương này gặp "chiến sự" căng thẳng. Hơn thế nữa, cô lãnh thêm trách nhiệm làm cái bầu cho Thuận trút hết tâm sự, phiền muộn mỗi khi anh có bức xúc về Linh. Cũng từ đây, giữa Thuận với Ngân nảy sinh vấn đề.

Chơi thân với nhau song tính Ngân xuề xòa, thẳng thắn bao nhiêu thì Linh lại đỏng đảnh, khó chiều bấy nhiêu. Có khi một tuần thì 5 ngày cô sinh chuyện để khóc lóc, cãi vã khiến Thuận điên đầu. Mỗi lần như vậy, Thuận chỉ biết tìm tới cái phao giải cứu là Ngân với một lời than thở: "Giá như Linh được một phần của em thì tốt!". Sau nhiều bận "giá như" như thế, trong anh đã xuất hiện cảm xúc khó tả về Ngân. Còn Ngân, bằng sự nhảy cảm của mình, cô cũng sớm nhận ra sự khác lạ ấy. Chỉ có điều, cô không ngờ rằng, chính trái tim mình cũng đang run rẩy trước tình cảm của Thuận - người mà kể cả khi đàn ông trên thế giới chết hết thì cô vẫn không được phép tơ tưởng.

"Giờ chỉ biết tránh mặt anh ấy thôi. Lo nhất là bạn em đoán ra được điều gì đó thì chắc em không sống nổi!", Ngân giãi bày về nỗi sợ hãi trong lòng mình. Cô cũng hi vọng đây chỉ là cảm xúc nhất thời, sẽ sớm qua đi khi đôi bên không gặp mặt.Đáng tiếc hơn là câu chuyện của Tuyết Lan (26 tuổi, Hà Nội) khi cô đành chôn vùi tình cảm của mình chỉ vì biết chắc, nếu đi theo tiếng gọi con tim thì coi như cô đã tự tay phá vỡ tình bạn 10 năm trời.

Trước đây, Dũng từng yêu Hạnh - cô bạn thân nhất của Lan. Nhưng do cá tính đôi bên không hợp nên sau một năm tìm hiểu họ đã nhẹ nhàng chia tay và duy trì mối quan hệ ở mức tình bạn, thỉnh thoảng vẫn hẹn nhau đi uống cà phê tâm sự hoặc giúp đỡ nhau một số chuyện cá nhân. Tuy nhiên, Lan biết rõ, đó chỉ là vẻ bề ngoài, chứ trong lòng Hạnh thực chất vẫn rất nặng tình với Dũng. Hạnh từng tâm sự một cách luyến tiếc: "Dũng là người đàn ông tốt nhất mà tao gặp từ trước tới giờ. Không đến được với nhau có lẽ là do vô duyên vô phận".

Sẽ chẳng có vấn đề gì nếu không phải tình cờ, vài tháng nay Dũng trở thành người đại diện cho bên đối tác công ty Lan trong một dự án kinh doanh. Và trùng hợp, Lan lại là người phụ trách dự án này.

Ngày trước, công việc lu bu nên chơi thân với Hạnh song Lan chưa được tiếp xúc nhiều với Dũng, có chăng chỉ là trong một vài bữa tiệc sinh nhật, hoặc dịp lễ, Tết. Nay, nhờ cuộc hội ngộ thú vị, cô mới có dịp đánh giá, cảm nhận đầy đủ, và xác minh một cách thực tế về người đàn ông mà bạn mình cho là "number one".

Không chỉ có vẻ ngoài đầy nam tính, trong công việc, Dũng nhanh nhẹn, táo bạo, quyết đoán. Ngoài cuộc sống, anh lại điềm đạm, từ tốn, và đặc biệt là luôn nhiệt tình giúp đỡ người khác. Nói tóm lại, ở Dũng luôn toát lên chất "manly", cuốn hút bất kì cô gái nào. Quả thật, càng tiếp xúc Lan càng thấu hiểu tại sao Hạnh nuối tiếc đến vậy.

Và oái oăm thay, đến một ngày, Lan chợt nhận ra Dũng đang dành cho cô ánh mắt trìu mến kỳ lạ, làm trái tim cô không tài nào đập đúng nhịp. Rồi những câu nói lập lờ của Dũng kiểu "Sao anh và em không biết nhau sớm hơn nhỉ", "Ai mà lấy được em thì thật có phúc!"… càng khiến cô không sao điều khiển nổi cảm xúc của mình.

Ban đầu, Lan cũng định bụng làm theo tiếng gọi con tim. Cô đã "liều mình" nhận lời đi xem phim, nghe nhạc, ăn tối… cùng Dũng. Tuy nhiên, thỉnh thoảng gặp Hạnh, nghe bạn mình cứ vồn vã dò hỏi: "Dạo này bên mày còn hợp tác với bên ông Dũng không? Chả biết ông ấy yêu cô nào mới chưa nhỉ?", trong lòng Lan lại trào lên cảm giác tội lỗi ghê gớm, khiến cô chùn bước rồi lại tự nhủ: "Mình không thể vì một người đàn ông mà làm đứa bạn thân nhất tổn thương được!".

"Hãy coi như anh và em chưa hề có điều gì. Từ bây giờ, cả 3 chúng ta cùng làm bạn của nhau" là quyết định sau cùng mà Lan đưa ra bằng thái độ dứt khoát. Lan cho biết, để đi đến được quyết định khó khăn này, cô đã phải dằn vặt, giằng co lắm, và sự nuối tiếc của "kẻ đến sau" như Lan có khi còn nhiều gấp bội so với "người đi trước" là Hạnh.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh

Tình bạn và tình yêu đều là những thứ tình cảm thiêng liêng, cần được trân trọng, giữ gìn. Bởi vậy, nếu không muốn buộc phải đưa tình bạn và tình yêu lên bàn cân như trường hợp của Ngân hay Lan thì chỉ có cách, bạn phải luôn tỉnh táo, thận trọng và đặt ra những nguyên tắc sống bất di bất dịch cho mình. Hãy tham khảo một số "điều luật" sau:

- Người yêu của bạn thân thì nhất định phải gặp, song chỉ nên quan hệ ở mức độ xã giao. Tương tự, nếu có người yêu, bạn cũng không cần thiết để chàng/nàng giao lưu với bạn thân mình quá mức cần thiết.

- Chỉ gặp hoặc chuyện trò riêng với người yêu của bạn thân vì những lí do cực chẳng đã.

- Tránh nhờ vả người yêu bạn mình những chuyện nhỏ nhặt không đâu.

- Khi biết bạn mình cãi nhau với người yêu, thay vì đi tư vấn "nửa kia" của bạn mình phải làm thế nào, tốt nhất bạn hãy đưa ra lời khuyên hữu ích và thuyết phục cho chính cô ấy/anh ấy.

- Tránh làm kẻ thứ 3 thừa thãi trong các cuộc hẹn của bạn mình với người yêu (dù cô ấy/anh ấy rất nhiệt tình mời bạn đi cùng). Tương tự, khi đi với ý trung nhân của mình, bạn cũng chớ làm chàng/nàng mất hứng khi dắt theo một "con kỳ đà" nào đó.

- Không bao giờ được phép "thần tượng" người yêu của bạn ra mặt. Điều đó có thể làm kẻ được "thần tượng" hiểu lầm dẫn đến nảy sinh tình cảm, hoặc khiến bạn bạn thầm ghen tuông, cũng gây sứt mẻ tình bạn.

- Luôn xác định: "Đối tượng của bạn mình sẽ không bao giờ là đối tượng của mình".
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)