Teen 24h 2010-07-22 04:33:48

Khi teen ưa party 'thác loạn'


Một số kiểu party thác loạn dù có đem lại cho bản thân teen niềm vui, nhưng để lại những hậu quả nặng nề, người khác cũng phải khó chịu.

Mùa hè luôn là thời điểm các buổi party của teen diễn ra sôi nổi nhất, bởi đây là thời điểm các teen không phải cắp sách đến trường. Thế nhưng party cũng có nhiều loại.

Party ồn ã nửa đêm

Rất ít ai tổ chức tiệc vào buổi sáng hay giữa trưa. Các buổi party của teen thường bắt đầu vào 7 giờ tối. Cứ 7 giờ tối là nhạc lên và bắt đầu đón khách. Nhưng ít vị khách nào đến từ 7 giờ, thông thường cứ đi lắt nhắt theo cặp, theo tốp. Sớm thì phải hơn 1 tiếng sau mọi người mới có mặt và được coi là khá đông đủ.

Khoảng thời gian khai tiệc của một số chủ nhân teen thường là nhạc nhẹ, nhưng cao trào nhất là từ 9 giờ -10 giờ trở đi thường sẽ "đánh" nhạc khá "hăng". Bởi lúc ấy thực khách đã ăn no, uống say, đủ “sung” cho buổi party đêm.

Nếu nói một buổi party đêm chính xác thì giờ khởi điểm là 10giờ. Nó thường tổ chức trong các quán Bar, Pub và thỉnh thoảng thì ở trong một số biệt thự của các teen “quý-sờ-tộc”. Như cô bạn tiểu thư tên Hoàng Yến (du học sinh Australia) là người thường cầm đầu trong những buổi party như vậy. Gần như là chủ nhân của những buổi party đêm, nhưng cô nàng không bao giờ xuất hiện trước 9 giờ. Lần nào cũng phải sau 10 giờ mới thấy bóng dáng kiêu sa với những bộ đồ sexy của Yến.

Khai tiệc, cô bạn rót rượu để tiếp tất cả những bạn bè cùng tham dự. Hộ vừa uống rượu, vừa la hét, nhảy nhót. Yến luôn tỏ ra điêu luyện trong mọi cuộc vui. Mỗi hôm một anh là thành quả cô nàng gặt hái được khi đi tiếp rượu lòng vòng. Người ta quen mặt Yến ở các quán Bar đến mức hôm nào vắng bóng Yến mới là chuyện lạ. Bạn bè vẫn thường gọi cô bạn là “Yến lầy”.

Chán bar, Yến lại mở party trong căn biệt thư của mình tại Quận 10. Nhiều lần, đến 12 giờ đêm mà cô nàng vặn loa hết cỡ để nhảy cho sung. Bạn bè người hét, kẻ hò reo, người nôn ói, lúc nào căn nhà của Yến cũng như một cái chợ. Tuy chỉ hè Yến mới về, nhưng nhiều hàng xóm tỏ ra khó chịu. Bấm chuông nhắc nhở mà không sửa, có người còn đem kiện lên khu phố vì gây mất trật tự an ninh chung.

Nhiều teen du học sinh khi trở về nước thì có tiền nhiều nên cứ thế phóng tay. Họ thích thác loạn trong các buổi party vì vốn ban ngày các bạn ý còn bận… ngủ. Sống trái giờ giấc, ăn chơi quên ngày tháng, chính là cách sống của nhiều teen trong hè.

Ảnh minh họa

Biến chất trong party rượu

Party mà không có bia, rượu thì không phải party. Nhưng nếu người ta có thể chỉ uống ở một mức độ vui vẻ và còn kiểm soát được bản thân thì chẳng sao. Rất nhiều teen tuy còn chưa đủ tuổi vị thành niên nhưng lại rất thích thể hiện mình. Một trong đó là chứng minh bản lĩnh uống rượu không đợi tuổi.

Mỗi buổi party rượu thường xử lí hết hàng chục, thậm chí hàng trăm chai rượu ngoại. Bia thì khỏi nói. Đặc biệt ở những buổi party rượu là không có thứ gì khác ngoài rượu.

Thành Trung, nạn nhân của một buổi party rượu kể lại: “Tớ từng được đứa bạn rủ tham dự party rượu của bạn. Bọn nó tuyên bố “Thằng nào không uống được không phải đàn ông”. Suốt buổi tiệc, bọn tớ uống hết hơn 10 chai rượu ngoại và bia. Tàn tiệc, ai không say thì không được về”.

Hầu hết, các party rượu thường ở quán Bar. Khi rượu vào là lời ra, nhiều người đã say nhưng vì những lời khích bác qua lại nên cố mà… chiến đấu. Trong những party như vậy, nhiều người không trụ nổi, ngã lăn ra sàn chẳng biết trời đất là gì.

Tham dự những party như vậy không chỉ có đấng mày râu. Có cả những cô bạn chỉ 16, 17 tuổi nhưng cũng chẳng tỏ ra thua kém bậc đàn anh đàn chị.

Rượu ở Bar thì không bao giờ cạn. Chưa say thì cứ thế mà uống tiếp, hết chai này đến chai khác, ai bỏ về thì sẽ lập tức bị tẩy chay. Sung lên, nhiều bạn còn chìa ra vài viên thuộc lắc để bạn bè cắn chơi, "bay nhảy" cho biết mùi?

Kết hợp với kiểu party rượu này chính là pool party biến chất. Gọi là biến chất bởi nó không chỉ đơn thuần là những buổi party mát mẻ. Nhiều teen sau một hồi uống say sỉn thì tự “thoát y” và nhảy xuống hồ. Có người thì bị bạn bè cho thoát y và cũng xô xuống hồ cho tỉnh rượu. Đến khi nào tỉnh táo thực sự thì lại tiếp tục “nốc” đến sáng.

Hậu party

Nhiều bạn sau những buổi party kiểu vậy thì không còn đủ sức khỏe để làm gì nữa. Vì cứ đêm đi uống say sỉn, sáng đầu đau như búa bổ nên nằm vật cả ngày. Nhiều bậc phụ huynh ban đầu nghĩ rằng chỉ làm phút con ham chơi. Nhưng khi thấy các công tử, công chúa nhà mình sa đà trong bia rượu như vậy thì bắt đầu cấm túc và thực hiện các biện pháp cắt giảm.

Như cô bạn Hoàng Yến ở trên, sau khi bị phường xuống nhắc nhở gia đình. Bố mẹ Yến lập tức dẹp hết bạn bè, cắt hết tiền bạc bởi: “Con gái mà ăn chơi không bờ bến, làm xấu mặt gia đình”.

Có những bạn sau khi say xỉn, quậy phá, còn rắc rối đến bản thân và pháp luật. Chẳng là gì khi thấy những buối đánh chém nhau trên các bar, club do những thành viên tuổi teen tạo ra. Vui vẻ một thời gian, nhưng khi không kiểm soát để lại hậu quả suốt đời.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)