Tin tức - pháp luật 2013-10-02 05:17:05

<><><>Khâm phục CSGT trụ giữa mưa bão làm nhiệm vụ giao thông<><><>


[justify]Anh đứng giữa tim đường, nhiều lúc gập cả người lại để tránh mưa bão quất vào người, nhưng vẫn không rời vị trí.[/justify]

Hình ảnh gây xúc động cư dân mạng[justify]9 giờ ngày 30/9, khi mà giữa đất trời Lăng Cô toàn nghe tiếng gió gào, cây đổ, trời mờ mịt, chúng tôi cảm động bắt gặp hình ảnh một chiến sĩ cảnh sát giao thông vẫn cố gắng trụ lại trên đường để điều tiết, hướng dẫn giao thông.Anh đứng giữa tim đường, nhiều lúc gập cả người lại để tránh mưa bão quất vào người, nhưng vẫn không rời vị trí.
Phía trước và sau anh, cây vẫn đang đổ. Đồng nghiệp của anh cùng với các lực lượng khác đang nhanh chóng giải phóng cây cối nằm chắn ngang đường. Những chiếc ô tô nối đuôi nhau chờ qua đoạn đường bị tắc, cây cối có thể ngã đè lên xe bất cứ lúc nào…
Ấn tượng mãi về hình ảnh ấy, khi bão số 10 đã tan, chúng tôi quyết đi tìm người chiến sĩ đã khiến chúng tôi cảm thấy mình vững vàng hơn trong cơn bão lớn.
Người chiến sĩ ấy tên là Trương Quốc Hưng, thượng sĩ thuộc Đội CSGT Công an H.Phú Lộc.
Mãi đến sáng nay 1/10, sau nhiều cuộc điện thoại Hưng mới cầm máy: “Xin lỗi, tối qua về người lã đi nên ngủ thiếp lúc nào không biết”.
Tổ của anh Hưng có 3 người, nhận nhiệm vụ tuần tra, đảm bảo an toàn giao thông từ trung tâm huyện đến đỉnh đèo Hải Vân; phối hợp với các lực lượng ứng phó giảm thiệt hại do mưa bão.
“Tôi vào ngành từ năm 2009, nhưng đây là lần đầu làm nhiệm vụ trong cơn bão mạnh. Hôm qua đứng trên đường tôi cũng suýt mấy lần bị bão lùa đi. Nhưng để các phương tiện đi qua không bị cây ngã đè gây tai nạn nên mình phải cố trụ trên đường để hoàn thành nhiệm vụ. Trong mưa bão, mỗi người làm mỗi việc, dù nhỏ cũng sẽ giảm được thiệt hại thôi”, Hưng tâm sự.
Còn thượng úy Lê Quang Lực, người cùng đơn vị với Hưng, cho biết thêm:“Hưng là thế, hồi vào đơn vị đến giờ khi nào cũng xông xáo và nhiệt huyết. Hôm qua mình với Đội trưởng Đội CSGT huyện Huỳnh Nguyên mang máy đi cưa cây và giải phóng cây cối trên đường thì Hưng làm nhiệm vụ điều hòa giao thông. Ai cũng bị ướt và lạnh, nhưng Hưng thì luôn miệng cười nói không sao… để giao thông trên đường không bị đình trệ vì bão”.

Hàng trăm ý kiến bình luận của cộng đồng mạng


Thông tin và hình ảnh về chiến sĩ CSGT kể trên vừa được đưa lên mạng đã thu hút hàng trăm ý kiến phản hồi của cộng đồng mạng với những lời bình luận ngưỡng mộ, cảm động, khâm phục…  tinh thần làm việc đầy trách nhiệm của một chiến sĩ CSGT dám đương đầu trong bão lũ để làm nhiệm vụ điều tiết giao thông.
"Thật cảm động quá, mong CSGT nào cũng vậy nhá" - "Vì nước quên thân, vì dân mà phục vụ là đây"- "Thật tuyệt vời" - "Tấm gương đẹp quá" - "Quá đẹp cho anh giao thông"….
 
[/justify]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)