Ăn chơi 2017-03-01 08:22:50

Khám phá món " Vịt Dữa " .Từ khóa gây sốt nhất mạng xã hội hiện nay


Suốt những ngày qua chiếc bảng "Vịt lộn vịt dữa cút lộn" đã trở thành một trào lưu ghép ảnh rầm rộ khắp mạng xã hội.

Tình cờ phát hiện một chị bán vịt lộn có tấm bảng hiệu với dòng chữ “Vịt lộn, Vịt dữa, cút lộn” được viết theo font chữ độc, đẹp, một anh chàng dân thiết kế đã chụp lại và đăng tải nó trên facebook cá nhân của mình.

Quả đúng là “trên đời này, việc quái gì cũng có thể xảy ra”, tấm bảng hiệu với dòng chữ độc đáo đã nhanh chóng trở thành trào lưu chụp ảnh mới gây sốt cư dân mạng Sài Thành.Tấm bảng hiệu với dòng chữ độc đáo đã nhanh chóng trở thành trào lưu chụp ảnh mới gây sốt cư dân mạng Sài Thành.Rất nhiều bạn trẻ hào hứng "pose" ảnh với dòng chữ "Vịt lộn, vịt dữa, cút lộn" (Ảnh: Hà Mạnh)Tuy nhiên, trong khi nhiều bạn hào hứng “chế” bức ảnh chân dung của mình cùng dòng chữ “Vịt lộn, Vịt dữa, cút lộn”, vẫn có rất nhiều người chưa hiểu, “vịt dữa” thực ra là món ăn kỳ lạ gì vậy.

Thực chất, “vịt dữa” không hề tồn tại trên đời. Món ăn này có cái tên chính xác là “vịt vữa”, hay với người miền Bắc, có thể gọi là trứng vịt ung. Cách nói “vịt dữa” tồn tại lâu đời do phương ngữ đọc của người miền Nam, đọc thế nào, họ viết lại y như vậy."Vịt dữa" là món ăn vỉa hè đươc bán rong khắp các đường phố Sài Thành.

Trứng vịt dữa – hay còn gọi là trứng vịt vữa, là loại trứng đã bị ung, hỏng. Bên trong trứng vịt vữa không có lòng trắng – lòng đỏ rõ rệt mà bị vữa, trộn lẫn lộn vào với nhau, khi ấp không thể nở ra con.

Loại trứng này về cơ bản là bị ung, nên khi luộc lên sẽ khá nặng mùi, hơi khai và thối. Tuy nhiên, một số người lại “nghiện” cái mùi và vị của trứng vịt ung này, cho rằng nó có vịt ngậy ngậy, béo béo, không bị nghẹn như ăn trứng gà tươi.Đây thực chất là loại trứng bị hỏng, không thể ấp nở thành con.Trứng có mùi hơi khai, khi luộc lên có thể vẫn chảy nước.Nhiều người cho rằng ăn trứng vịt ung có vị béo ngậy, không nghẹn như ăn trứng thường.

>> ĐỘC ĐÁO: Món trứng luộc từ nước tiểu của bé trai có mùi vị ra sao?

Vì là trứng ung, hỏng nên mức giá của những quả trứng nay cũng rẻ hơn nhiều so với trứng vịt thường, vào khoảng 15.000 – 20.000 đồng/chục quả.

Tuy nhiên, nhiều nhà khoa học và chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo người dân không nên ăn nhiều loại trứng vịt vữa này vì trứng đã bị hỏng nên cơ bản có thể gây bệnh, tổn hại sức khỏe.


Theo Kim Mikie Hara - Hạ Mây (Khám Phá)
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)