Khoa học - Lịch sử 2012-11-17 08:06:38

Khám phá 'Chim đen' SR-71 siêu tốc không tưởng của Mỹ


[size=6]SR-71 là loại máy bay có tốc độc cực lớn, khoảng 4.000 tên lửa đã nhắm vào các máy bay SR-71 nhưng chưa bao giờ đuổi được do tốc độ bay khủng khiếp của nó.[/size]
Dự án của máy bay này đầu tiên mang tên SR-71, nó đã được nghiên cứu và phát triển trong nhiều năm, là loại vũ khí ra đời trong giai đoạn cao trào nhất của Chiến tranh Lạnh. Tuy nhiên, cuối cùng dự án này vẫn bị đình lại do công nghệ vệ tinh của quân đội Mỹ ra đời, đảm nhận nhiệm vụ do thám của SR-71 tốt, an toàn và rẻ hơn.
Loại máy bay này được trang bị công nghệ đủ để bay lên độ cao của ranh giới giữa khí quyển không gian. Vì vậy những phi công điều khiển cũng được trang bị các bộ quần áo chuyên dụng đủ khả năng thao tác trong môi trường không gian. Tuy nhiên, loại máy bay có tốc độ gấp 3.3 lần âm thanh này cũng có tỷ lệ tai nạn rất cao, lên đến 30%. Hiện tại, đã có tổng cộng 32 chiếc SR-71 ra đời nhưng 1/3 số đó đã gặp tai nạn.
Điểm mạnh của "Chim đen" là khả năng tàng hình tuyệt vời. Nó đủ khả năng để so sánh ngang ngửa với những máy bay hiện đại hơn đã được nâng cấp đáng kể về công nghệ tàng hình cũng như thiết kế phần vỏ.
 
 Chim đen SR-71 là một thành công lớn so với những người tiền nhiệm U-2 hay A-12, trong thời điểm ra đời, SR-71 là máy bay có tốc độ nhanh nhất khi đó và đến cả hiện nay.
 
 Phần thân được làm từ titan đảm bảo khả năng chống nhiệt trong những chuyến bay với tốc độ gấp 3.3 lần âm thanh của SR-71.
 
 SR-71 là máy bay đầu tiên của Mỹ được thiết kế với khả năng phá sóng radar.
 
 Đã có 32 chiếc SR-71 được sản xuất trong đó có 29 chiếc SR-71A, 2 chiếc SR-71B và 1 chiếc SR-71C.
 
  Thế mạnh của nó là tốc độ, khoảng 4.000 tên lửa đã nhắm vào các máy bay SR-71 nhưng chưa bao giờ đuổi được do tốc độ và trần bay khủng khiếp của "Chim đen".
 
 Chỉ cần tăng tốc là mọi tên lửa đều không thể đuổi kịp chiếc máy bay quái vật này.
 
 SR-71 ra đời trước hệ thống định vị toàn cầu GPS nên khi đó lực lượng mặt đất dùng tương tác giữa máy bay với các vì sao (cả ngày và đêm) để tính toán vị trí và đường bay cho nó.
 
 Đây là một trong những sản phẩm mang tính biểu tượng của công ty quân sự Lockheed Skunk Works.
Theo VTC News
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Nhìn hầm hố thế………..3aha3

có chym thâm ko 3adore3

Chủ đề cùng mục


máy bay, SR 71, Chim đen, tốc độ, khả năng, chiếc SR, tên lửa, ra đời, loại máy bay, khoảng 4 000 tên lửa,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)