Ảnh - truyện vui 2010-08-17 14:52:48

Khả năng 'chém gió kinh dị' của teen đỡ đi=))


3bored3Khả năng "chém gió" của một vài xì tin bây giờ đã không còn dừng ở những câu chuyện trà đá vỉa hè, mà được “nâng cấp” thành đánh bóng hoàn toàn về bản thân với những chi tiết “ảo” không kém phim giả tưởng.

Google - chọn ảnh - thành “thiếu gia”

Một vài 9X bây giờ, đã bỏ xa những câu chuyện chém gió dạng “trà đá vỉa hè” vui vui, mà nâng cấp thành “bão cấp 5 giật trên cấp 12”. Tự “môliphê” bản thân bằng các chi tiết như con quan chức chính phủ, bố mẹ làm ở những tổ chức đắt giá nhất thế giới, tiền tiêu cả quyển, đồ đạc toàn loại khủng với Vertu, Mobiado, xe Audi, xài Macbook và Ipad…

Tất cả đều được họ “trình bày” trên mạng với đủ loại ảnh cóp nhặt trên mạng, sau đó tìm cách lừa đảo bạn bè.

Câu chuyện hài hước xuất phát từ một vụ… đòi nợ không mong muốn của N (sinh năm1990) với cậu bạn tên H.V. Nếu nhìn thấy profile của H.V trên mạng, có lẽ ai cũng nghĩ cậu bạn này có gia cảnh thật đáng để mơ ước, “hometown” tận Washington, đăng tải toàn ảnh phụ kiện đắt tiền và xài Vertu chưa đủ, còn phải “mua tạm” thêm chiếc Nokia 8800 arte “dắt lưng” cho người ta khỏi chê.

Sinh năm 1989, mặt mũi bóng bẩy và cũng ra dáng công tử, và nếu không có vụ việc vay 200.000 đồng mà mãi không trả nổi với N, thì chắc cũng phải mất một thời gian lâu khá lâu nữa, người ta mới biết đâu là sự thật đằng sau “con trai giám đốc kỹ thuật Boeing ở Mỹ”.

Hàng công nghệ "khủng" mà H.V cop trên mạng rồi đưa lên mạng

Gia cảnh không có gì là nghèo khó, nhưng không hiểu sao H.V rất thích “tâng” mình lên thành “con trai giám đốc kỹ thuật của hãng Boeing ở Mỹ. Nhặt nhạnh những tấm ảnh trên mạng, V khoe nhà mình nuôi… 28 con chó thuộc loại tiền tỉ, Nokia 8800, Macbook Air và PS3 hàng khủng, máy ảnh 5D Mark II, đàn piano mà chỉ V và… nghệ sĩ Đặng Thái Sơn có.

Tuy nhiên, nếu ai để ý sẽ thấy ảnh rời rạc và chẳng liên quan đến phông đằng sau gì cả. Khoe 28 con chó đẹp và đắt nhất (trong đó có giống Alaska thuần chủng sơ sơ 5000 USD), nhưng không có cái nào chụp cùng chủ.

Cậu bạn N nói trên, đã không khỏi choáng khi hân hạnh được làm quen với một thiếu gia hàng đầu Việt Nam, lúc nào cũng mở miệng ra là “Dad của tao ở Mỹ…”, rồi lái Audi vèo vèo ngoài đường, nhà ở khu biệt thự Thảo Điền đắt giá nhất Sài Thành. Nhưng thật hay là chưa bao giờ nhìn thấy những điều ấy ở ngoài đời thực. Nghi ngờ rồi bỏ công đi tìm kiếm, N phát hiện ra gia đình H.V làm gia công thú nhồi bông ở chân cầu Kiệu.

Đàn chó 28 con đắt giá, cũng có xuất xứ từ… Google.

Công tử còn “ảo” đến mức tự lập lên nhà ảo để vào phản hồi tung hô những bức ảnh chém gió của mình. “Bão cấp 12” chỉ tạm xẹt ngòi khi cậu lần lữa mãi không trả nổi món nợ 200.000 đônhg vay N trong một hôm bị kẹt “Ôsin đi vắng không về nhà lấy tiền được!”. Biết được sự thật, N chỉ còn nước ngán ngẩm về khả năng "chém gió" và sống trong ảo tưởng của H.V.

Từ PG, thành tiểu thư con nhà danh giá

Cùng chơi với H.V là cô bạn T.M ( sinh năm 1992), một PG trẻ tuổi có khả năng "chém gió' cũng khá hoành tráng. Không “chém” là con đại gia, T biến mình thành con của một gia đình nghệ sĩ âm nhạc danh giá, 4 đời gia đình làm nghệ sĩ, ông nội là đại sứ âm nhạc của Việt Nam tại nước ngoài… T kể mình học piano từ năm 4 tuổi, tài năng của T có thể đi dự thi bất cứ cuộc thi âm nhạc nào, có điều cô nàng chưa muốn mà thôi!

Không biết có phải vì chơi với H.V nên bị lây bệnh "chém gió" không biết ngượng, mà đi tới đâu, T cũng thản nhiên giới thiệu về sự danh giá của mình. Còn những lần đi làm PG hội nghị, đám cưới hay chương trình quảng cáo thì lại giấu tiệt.

Có điều, thật đen cho T khi một lần đến nhà anh bạn chơi, vẫn như mọi lần T liên tục khoe khoang “Em đánh đàn từ năm 4 tuổi”, nhưng giữa phòng khách lại chình ình một cây đàn piano. Rất nhiều người yêu cầu T đánh một bài để xem trình độ “có thể đi thi bất cứ cuộc thi nào” ra sao. Cô nàng giãy nảy hết lý do này đến lý do khác, và nhất định không chịu ngồi vào đàn.

Khỏi phải nói sau vụ ấy, “thiên tài piano” xấu hổ tới mức nào. Thế nhưng có lẽ T vẫn chưa lường trước đến đoạn mọi người phát hiện ra gia đình cô chỉ bình thường như bao nhà khác, chẳng một ai làm nghệ sĩ và bản thân T cũng chưa từng “sờ” vào phím đàn piano nào.
gió cấp 12 giật trên cấp 10 3crisp3 3crisp3 các pác nhớ thank nha 3congratz3 3congratz3 3congratz3


3bored3
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)