Máy tính - phần mềm 2015-01-15 02:36:26

Kết quả xét nghiệm Ag/Ab combo HIV có chính xác không


Kết quả xét nghiệm Ag/Ab combo HIV có chính xác không?


Chào Bác sĩ!

Cháu năm nay 24 tuổi. Cháu có hành vi nguy cơ là quan hệ qua âm đạo không an toàn với gái mại dâm khoảng 5 phút. Lúc đầu cháu có dùng bao cao su, lúc sau 5 phút thì không có. Sau đó cháu có đến Bệnh viện Nhiệt Đới TPHCM khám và uống PEP vào lúc 32h sau nguy cơ. Cháu đã hoàn thành việc uống PEP 28 ngày (tuân thủ đúng giờ, liều). Vào ngày 29 sau nguy cơ (tức 1 ngày sau ngưng PEP) và ngày 44 sau hành vi nguy cơ. Cháu có 2 lần đến Trung Tâm Hòa Hảo TP HCM xét nghiệm Ag/Ab Combo HIV, kết quả 2 lần xét nghiệm là âm tính. Viêm gan B (vào ngày 29), giang mai(vào ngày 44) cháu cũng đã xét nghiệm âm tính. Cháu hiện nay đã tiêm được 1 liều vacxin viêm gan A và B.

Bác sĩ cho cháu hỏi kết quả Ag/Ab Combo HIV (phát hiện cả kháng nguyên, kháng thể) 2 lần vào ngày 29 và 44 độ chính xác cao không ạ? Tất nhiên cháu sẽ xét nghiệm lại ở tháng thứ 3 và 6. Khả năng thay đổi kết quả nhiều không ạ? Viêm gan B, giang mai cháu xét nghiệm thời điểm đó, như vậy đã thật sự an toàn chưa? Thời điểm hiện tại (ngày 46) dương vật cháu bình thường. Theo quan niệm của trường hợp cháu không bị HIV như thế nào?

Cháu có nhiều thắc mắc như trên mong Bác sĩ cho ý kiến! Cảm ơn Bác sĩ và chương trình nhiều!

Chuyên gia tư vấn:

Chào bạn,

Trong tình huống này thì quả thật kết quả xét nghiệm HIV tại thời điểm đó khó có thể là dương tính được vì bạn đã uống thuốc kháng virut ( vẫn có thể là âm tính giả ). Tuy nhiên, với những gì bạn miêu tả thì rất có thể khả năng kết quả dương tính với HIV là cực kỳ ít ( do bạn đã uống thuốc , tình huống nguy cơ thấp ) bạn có thể yên tâm.

Các xét nghiệm về Viêm gan và giang mai thì bạn phải chờ đến 6 tháng sau kể từ khi có hành vi nguy cơ ( vì các xét nghiệm này là tìm kháng thể ).

Chúc bạn mạnh khỏe,

Tư vấn HIV.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)