Khoa học - Lịch sử 2013-12-29 16:44:34

kết cục "đáng sợ" của con người nếu rơi vào.....lỗ đen.


[size=6]Điều gì sẽ xảy ra khi con người rơi vào hố đen vũ trụ" vẫn luôn là câu hỏi khiến các nhà khoa học tranh cãi.[/size]
Hố đen là vùng không gian với mật độ vật chất dày đặc đến nỗi kể cả ánh sáng cũng không thể thoát ra được. Chính bởi nó là một trong những khoảng không gian kỳ lạ nhất của vũ trụ bao la mà nhiều nhà vật lý vẫn luôn tranh cãi nhau về câu hỏi: "Điều gì sẽ xảy ra khi con người rơi vào hố đen?".  
 Có không ít người bênh vực quan điểm của Albert Einstein và ý kiến khác lại ủng hộ lí thuyết Vật lí hiện đại về việc vật chất bị phân hủy. Trước đây, theo quan điểm của Einstein, nếu rơi vào lỗ đen, con người sẽ không cảm thấy nhiều thay đổi ở lúc đầu, nhưng dần dần trọng lực sẽ gia tăng mạnh mẽ tới một điểm nhất định và chúng ta không thể thoát ra khỏi hố đen đó nữa. 
 

Vào thập niên 70, nhà vật lí nổi tiếng Stephen Hawking cũng dựa trên cơ học lượng tử và chứng minh rằng, lỗ đen vật chất có sự bốc hơi rất chậm. Phát hiện này đã phá vỡ các nguyên tắc trước đây. 
 
Tuy nhiên, khi nghiên cứu sâu hơn, các nhà khoa học dần nhận thấy, quan điểm này của Hawking có vấn đề. Vấn đề nằm ở chỗ, lỗ đen vật chất có sự bốc hơi chậm, vậy chúng thoát ra khỏi hố đen bằng cách nào? Câu hỏi này vẫn chưa được nhà nghiên cứu đưa ra lời giải chính xác.
 

 

Tuy nhiên mới đây, nhà vật lí học Joe Polchinski từ ĐH California (Mỹ) đã bổ sung quan điểm mới. Theo đó, bên trong hố đen không hề tồn tại không gian vật chất nào. Khi con người rơi vào bên trong đó, các nguyên tử và phân tử tạo nên cơ thể chúng ta sẽ bị phân tách ra rồi tái sắp xếp lại, theo cách khác nhau. Điều này hoàn toàn phù hợp với thuyết cơ học lượng tử. 
 
Theo đó, bên trong hố đen có sự phân tách về không gian, lấy ranh giới là thời điểm mà trọng lượng đủ lớn để vật chất không thể quay ra ngoài được nữa. Khi con người rơi vào hố đen, chúng ta không biến mất mà sẽ bị di chuyển tới đáy của vũ trụ trong cơn bão lửa của các hạt lượng tử.
 

 

Quan điểm này hầu như không nhận được sự đồng tình từ giới nghiên cứu dù chưa ai có thể đưa ra quan điểm phản bác. Tất cả mọi người đều cho rằng, bên trong hố đen phải tồn tại một vật chất cụ thể gì đó. Tuy nhiên vật chất đó là gì thì các nhà khoa học vẫn đang tiếp tục tìm hiểu. 
 
Họ hi vọng trong tương lai sẽ tìm ra được yếu tố phản biện lại quan điểm của Polchinski. Có lẽ còn phải mất rất nhiều thời gian nữa con người mới biết được sự thực bên trong hố đen.
 
(Nguồn tham khảo: NPR)

 
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

#5113223 2
nhanh tay ghê định post 2 pài này mà a post mất tiêu ùi 3congratz3

a kiếm post cho đủ 6 bài thôi…..3crisp3

Nham nhj con nguoi se thanh tro khi o rìa ho den chu dung noi la lot duoc vao !!!!

Va dua ta vao the gioi khac

#5113405 2
Theo mình nghĩ khi bước qua lỗ đó có khi nào là sẽ sang 1 thế giới của 1 nền văn minh nào đó ko hay phải chăng là địa ngục

Coi phim vien tuong wa nhieu roi ban oi !!!!!

#5113417 2
@max_clup ko gì là ko thể , minh`thi` chỉ xem fim cấp 3 thôi ,chưa hề xem fim viễn tưởng

@IuBeKeo phjm cap 3 cung co nhieu lo den lam do nha !thoa suc ma tuởng voi cha tượng. !!!!

@max_clup cái lỗ đen ma bạn nói la lỗ gi thế nhị ^^
 
 

@tadubi2010 ha ha biet giồi con hoi !!!!!!!

nếu ai  rơi vào hố đen 100% là chết thật là quá trẻ con khi nhận định khi lọt vào hố đen sẽ sang thế giới khác , các hạt bụi hay những phân tử bức xạ trong hố đen có thể nghiền nát mọi sư sống , ví dụ cơn lốc mang cường độ f5 trở lên có thể bẽ gảy mọi thứ thành những hạt li ti sức duy chuyễn bên trong cơn lốc lên đến 500km./h như vậy đủ giết chết sinh vật sống rồi , huống hồ chi hố đen bên trong nó mang năng lượng tối đến ánh sáng cũng bị nó nuốt chuẩn , hành tinh bị nó nuốt sẽ vỡ tan tành do va chạm với hành tinh khác

#5113482 0
dường như bạn đã ở đó !!!

@Huy_Rip  mục đích anh đến hành tinh này là gi ??????????

#5114406 0
@hotrumba tui ở Trái Đất xưa h mà bạn bị sao vậy 3ahhyes3 ???

#5113483 1
Ho den hut vao, ho trang thai ra. Lo giun thi giao thong giua 2 the gioi

Khó mà bit đc 3ahhyes3

Rớt xuống đó là đi vào một vị diện khác, biết đâu gặp… Lâm Lôi

cái này là đĩnh cao rồi…mình ko có vé đâ ha =]]

quay cuồng quay cuồng.

Mấy cái này còn nhiều huyền bí quá. hi vọng sẽ có 1 thế giới siêu nhiên ngoài trái đất 3aha3

Cũng có khi rơi vào hô đen chúng ta sẽ đến dc 1 vùng đất mới3blingeye3

#5382874 0
Neu di chuyen vs van toc as tu ben ngoai vao lo den thj se k pj xe xac tu ben ngoaj rja

#5383405 0
tóm lại vẫn chẳng biết đc sẽ bị gì hết 3blur3

Chủ đề cùng mục


vật chất, hố đen, con người, quan điểm, con người rơi, bên trong hố, vũ trụ, nhà khoa học, nhà vật, nghiên cứu,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)