Tin tức - pháp luật 2013-04-05 14:18:24

{Karfina} Triều Tiên đột ngột "căng thẳng" với Nga khiến thế giới lo ngại


Triều Tiên ngày 5-4 đã đề nghị Nga xem xét sơ tán nhân viên tại sứ quán nước này ở Bình Nhưỡng vì căng thẳng gia tăng tại bán đảo Triều Tiên. Phát ngôn viên tại sứ quán này cho biết trên Reuters qua phỏng vấn điện thoại từ Bình Nhưỡng.

Người phát ngôn Denis Samsonov cho biết sau khi cân nhắc, sứ quán Nga quyết định chưa cần phải sơ tán bởi không có dấu hiệu căng thẳng ở Bình Nhưỡng. Theo ông Samsonov, một số sứ quán khác cũng nhận được đề nghị tương tự.
Triều Tiên yêu cầu các sứ quán Nga di tản nhân viên

Triều Tiên vẫn lên tiếng cho rằng cuộc xung đột hạt nhân có thể bùng phát bất cứ lúc nào trên bán đảo Triều Tiên. Đây sẽ là cuộc chiến tranh kéo dài.
Trước đó, Nga đã lên án mạnh mẽ hành động của Triều Tiên, đồng thời lần đầu tiên tuyên bố việc Bình Nhưỡng coi thường các nghị quyết của Liên Hiệp Quốc là “không thể chấp nhận”.
Ngoài ra, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Alexander Lukashevich cũng lo ngại tuyên bố tăng cường phát triển vũ khí hạt nhân của nhà lãnh đạo Kim Jong-un và tái khởi động lò phản ứng Yongbyon sẽ cản trở cơ hội nối lại cuộc đàm phán 6 bên. Đây được coi là chỉ trích mạnh mẽ nhất của Nga đối với Bình Nhưỡng.
Trong khi đó, Triều Tiên và Hàn Quốc vẫn căng thẳng. Một số người Hàn Quốc trở về từ khu công nghiệp chung Kaesong cho biết Triều Tiên đã thay thế các nhân viên hải quan dân sự bằng binh sĩ, đồng thời triển khai xe bọc thép quanh đó. Một số nhân viên cho biết đồng nghiệp của họ vẫn còn ở Kaesong và họ đang lo lắng có thể bị bắt làm con tin. Theo thống kê, vẫn còn 800 người Hàn Quốc ở lại Kaesong.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)