Tin tức - pháp luật 2016-02-18 17:33:50

IS chém đầu cậu bé 15 tuổi vì nghe nhạc


Chỉ vì đơn giản là nghe nhạc phương Tây, một cậu bé 15 tuổi người Iraq đã bị IS kết án tử hình và đem ra chặt đầu trước công chúng răn đe.

Theo đó, cậu bé có tên Ayham Hussein, 15 tuổi, đã bị phiến quân IS bắt giữ ngay tại cửa hàng thực phẩm của cha mình tại khu chợ Nabi Younis, phía tây thủ đô Mosul. Cậu bé Ayham khi đó bị bắt quả tang đang sử dụng máy nghe nhạc CD cầm tay, nghe những ca khúc đến từ phương Tây. Ayham Hussein sau đó bị giải tới tòa án Hồi Giáo và bị tuyên án xử trảm thị uy.


 Một cậu bé 15 tuổi vừa bị IS xử trảm do nghe nhạc.
Thi thể của Ayham đã được trao trả cho gia đình vào ngày 16/02. Đây cũng là lần đầu tiên IS xử tử người dân chỉ vì nghe nhạc. Cũng bởi động thái vô lý này, người dân tại Iraq đã trở nên vô cùng phẫn nộ, liên tục lên tiếng phản đối tổ chức Hồi Giáo cực đoan. Được biết, hiện không có lệnh cấm cụ thể nào trong luật sharia về vấn đề nghe nhạc.

Trước đó IS cũng từng reo rắc rất nhiều sự sợ hãi, phẫn nộ khi liên tục có những vụ giết người vì các lý do cực đoan, ví dụ như là người đồng tính. Trước đây 2 năm, tổ chức khủng bố đã tuyên bố cấm nghe nhạc, phát nhạc ở các bữa tiệc, cửa hàng và nơi công cộng, cũng như không được phép trưng ảnh người trên cửa sổ. 

Kênh 14
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)