Chuyện shock 2012-05-05 13:52:57

Hú hu hu hù hù !!! đáng sợ ! quả là đáng sợ !!!


[size=1]Chuyện rắn hổ chúa báo thù ở Quảng Ngãi[/size]

[size=2](Tin tức Quảng Ngãi) – Chuyện xảy ra tại thôn Xà Râu, Ba Nam, Ba Tơ, Quảng Ngãi. Sau khi gia đình ông Linh bắt được một con rắn hổ chúa bò vào nhà bán với giá 3 triệu, liên tục 3 ngày sau, nhiều con rắn hổ chúa khác lớn hơn tấn công vào nhà. Gia đình ông Linh và cả làng hốt hoảng, đâm heo lập dàn cúng…[/size]
Vỏ trứng rắn còn lại sau khi ông Linh đã ăn
Khoảng 18h, ngày 17-4-2012, khi cả gia đình ông Pham Văn Linh (55 tuổi) ở thôn Xà Râu, xã Ba Nam đang ở nhà thì bất ngờ thấy một con rắn hổ chúa to cứ bò thẳng vào nhà. Con ông Linh là anh Phạm Văn Lương và Phạm Văn Mập dùng cây bắt con rắn nặng 2,5kg, đem bán cho thương lái với giá 3 triệu đồng. Tưởng chừng gặp vận may, chẳng mấy chốc anh em con nhà ông Linh kiếm được số tiền khấm khá. Tuy nhiên chỉ 3 ngày sau đó, một con rắn hổ chúa khác cũng to bằng con đầu tiên tấn công vào nhà.

Thấy kiếm tiền dễ dàng lại nhiều, 2 anh em nhà ông Linh lại dùng cây bắt tiếp con thứ hai. Nghe tin con nhà ông Linh bắt được rắn, nhiều thương lái đến giành nhau mua và đặt hàng nếu có chỉ cần gọi điện là họ đến ngay…Chỉ 2 ngày sau đó, con rắn hổ chúa thứ 3 tiếp tục tấn công vào nhà ông Linh, tuy nhiên lần này anh em nhà ông Linh không dám bắt vì con rắn quá to, dài gần 3 mét, lại biểu hiện rất hung dữ, cổ ngước lên cao, phồng mang to hơn 2 gang tay ngang nhiên xông vao nhà. Qua sợ hãi, ông Linh kêu cứu, thanh niên trong làng dùng đá, cây đuổi con rắn đi.

Ông Linh cho hay: sau khi bắt được hai con rắn hổ chúa, gia đình ông đã phát hiện một ổ trứng rắn hổ gồm 48 trứng ở dưới bụi tre cách nhà ông khoảng 50 mét. Ông đã lấy hết về cho con cháu ăn. Ông cũng cho hay, cho đến bây giờ thì không riêng gì ông mà cả gia đình đều kinh hãi. Con rắn hổ xông vào nhà lần thứ 3, nó như đi báo thù vậy, khủng khiếp lắm. Cả ngày mấy ngày sau đó cả nhà ông không dám ra khỏi nhà.Nơi con rắn hổ chúa thứ 3 tấn công nhà chị LiênGần một tuần sau đó, con rắn hổ chúa to lớn lại tấn công vào gia đình bên cạnh nhà ông Linh, mọi người cùng nhau đuổi… Thế là bà con càng thêm lo lắng.

Chỉ cách đây 1 tuần, khi đang nấu ăn, chị Nguyễn Thị Liên – chủ tiệm tạp hóa ở thôn Xà Râu thấy vách tường ván tự nhiên rung. Không biết chuyện gì, chị gọi anh Quỳnh (chồng chị) ra xem sao, bất ngờ thấy con rắn hổ chúa to, dài đang ngước cổ, phồng mang, anh chị liền bỏ chạy. Sau đó con rắn bỏ đi. Chị Liên cho biết: Không biết con rắn có đánh hơi được không vì trước đó, anh em con nhà ông Linh đem 2 con rắn bắt được lên cân nhờ để bán nên giờ nó lại theo đến…

Dàng cúng rắn của gia đình ông Linh


Thấy có điều chẳng lành và sợ hãi, cả gia đình ông Linh đã lập dàng cúng 3 lần để trừ giải điều xấu. Ngày đầu gia đình ông Linh cúng 2 con gà trắng, ngày thứ hai ông cúng một con chó, ngày thứ 3 ông cúng 2 con heo, 1 con gà đen. Theo ông Linh, mổ gia súc để cúng là đền lại xác 2 con rắn mà gia đình ông đã bắt. Dàn cúng của ông Linh được làm bằng 3 cây đót chính, trên mỗi đầu 3 cây đót là cây trúc được chẻ nhỏ như hoa… Trong 3 ngày cúng cả gia đình phải canh giữ dàng cúng không để gia súc hay người làm ngã đổ. Nếu dàn cúng bị ngã tất điều dữ sẽ tiếp tục đến. Dàn cúng cũng không được bỏ sau đó, chỉ để cây tự mục và ngã.

Vợ chồng chị Liên cũng đã cúng, cầu mong rắn hổ chúa không quay trở lại nhà. Chi Liên kinh hãi: Thấy dân làng cúng, chị cũng cúng theo chứ sợ lắm, con rắn to quá nếu nó đến nữa chắc không dám ở nhà. Sau những ngày cúng rắn lại không đến nhà nữa.

Chuyện rắn tấn công nhà dân không ai lý giải nổi, giờ điều mong ước duy nhất của bà con thôn làng Rêu, xã Ba Nam là rắn đừng xông vào nhà dọa bà con.

Tuy nhiên ở một khía cạnh nào đó về đời sống đồng loại thì loài vật nào đó cũng có “tình đồng loại” riêng của nó. Nếu thiếu đi người thân thì tất yếu nó phải đi tìm. Và điều đó cũng có nghĩa người dân hãy đừng diệt chủng những loài vật đặc biệt quý hiếm này, muốn mình yên bình thì hãy để chúng bình yên.

Theo ANTD


Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)