Tin tức - pháp luật 2010-05-28 01:43:22

Honda đóng cửa 4 nhà máy ở Trung Quốc


Honda đã tạm dừng sản xuất tại 4 nhà máy lắp ráp ô tô ở Trung Quốc sau khi công nhân tại một nhà máy phụ tùng bãi công đòi tăng lương.
(Ảnh: Bloomberg)
Honda đã đóng cửa hai nhà máy ở Quảng Châu, thuộc tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc vào ngày 24/5, cùng với hai nhà máy ở Quảng Châu và Vũ Hán, thuộc tỉnh Hà Bắc vào hôm qua, 26/5. Thông tin trên do chính người phát ngôn Tomoko Uchida của Honda tại Nhật xác nhận.


Công nhân làm việc trên dây chuyền sản xuất hộp số và phụ tùng động cơ tại nhà máy phụ tùng của Honda ở tỉnh Quảng Đông đã bãi công từ ngày 17/5 .Đây là lần đầu tiên việc công nhân bãi công gây ảnh hưởng đến sản xuất của Honda tại Trung Quốc.Honda chưa ước tính mức độ ảnh hưởng sản lượng của vụ bãi công. Các nhà máy phải tạm thời đóng cửa là liên doanh của Honda với các đối tác Trung Quốc, là nơi sản xuất các xe Accord và Civic, với tổng sản lượng khoảng 650.000 xe/năm.1.850 công nhân của nhà máy phụ tùng tham gia bãi công đòi tăng lương tháng từ mức 1.500 tệ lên 2.000-2.500 tệ.Cuộc bãi công vẫn chưa chấm dứt. Đại diện công đoàn nhà máy, ông Vũ, trả lời phóng viên Bloomberg qua điện thoại rằng các công nhân hoàn toàn tuân theo luật lao động.Nhà máy phụ tùng nói trên do Honda sở hữu 100%, bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2007, cung cấp hộp số cho xe Accord, City Odyssey và Fit.Honda dự kiến tăng 28% sản lượng tại Trung Quốc lên mức 830.000 xe/năm từ quý 2/2012 và giới thiệu hai mẫu xe mới do nhu cầu của thị trường này tăng mạnh, theo lời CEO Takanobu Ito của Honda phát biểu tại Quảng Châu hồi đầu tuần.Tháng trước, ông Ito cũng cho biết Honda có thể tăng 9% doanh số tại Trung Quốc lên 630.000 xe trong năm nay.

Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


nhà máy, phụ tùng, sản xuất, Trung Quốc, máy phụ tùng, nhà máy phụ tùng, tại Trung, sản lượng, đòi tăng, hai nhà máy,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)