Nghệ thuật sống 2014-05-17 09:24:13

học cách "giải quyết vấn đề"... từ người nhật.


[size=6]Người Nhật không thích cá ươn. Các công ty đánh bắt bèn lắp đặt tủ đông trên tàu đánh cá, cá được làm đông ngay tại chỗ.[/size]
Mint
(Dịch từ Joshuachin)

Người Nhật rất thích ăn cá tươi nhưng biển gần bờ đã không còn cá nữa. Để đáp ứng nhu cầu, người Nhật đóng tàu to hơn và chuyển sang đánh bắt xa bờ. Càng xa bờ, càng tốn nhiều thời gian hơn để mang cá về. Nếu chuyến đi mất vài ngày, cá không còn tươi nữa.
Người Nhật không thích cá ươn. Các công ty đánh bắt bèn lắp đặt tủ đông trên tàu đánh cá, cá được làm đông ngay tại chỗ. Tủ đông giúp tàu đi xa hơn và đánh bắt lâu hơn. Tuy nhiên, vị thịt cá đông lạnh không thể ngon như cá tươi sống, cá đông lạnh bị sụt giá. Các công ty liền đưa các bể nuôi lên tàu. Họ bắt cá và nhốt vào bể.
Sau một thời gian dồn lắc chật chội, lũ cá mệt lử nhưng vẫn còn sống. Người tiêu dùng Nhật phát hiện sự khác biệt: cá bị nhốt trong nhiều ngày thịt của chúng mất đi vị tươi ngon.
Các công ty Nhật đã làm thế nào để giải quyết chuyện này? Họ thả thêm một con cá mập nhỏ vào bể trên tàu. Cá mập chén một số cá trong đó, số cá còn lại vẫn sống khoẻ và thịt vẫn rất thơm ngon khi vào đến bờ.
Bạn thân mến, thử thách là những gì giữ cho chúng ta luôn tươi mới mỗi ngày. Thay vì tránh né chúng, hãy nhảy vào cuộc và đối mặt với thách thức. Nếu thử thách quá nhiều hoặc quá lớn, hãy sắp xếp lại, kết lại thành một khối, huy động tối đa các nguồn lực và không chịu đầu hàng.
Nếu bạn đã đạt mục tiêu, hãy đặt ra mục tiêu lớn hơn. Nếu bạn đã đáp ứng được nhu cầu của bản thân, gia đình, hãy chuyển hướng sang nhóm của bạn, cho xã hội và cho mọi người. Đừng tạo ra thành công rồi dừng lại và ngủ quên trong đó.
Bạn có một nội lực, kỹ năng và hoàn toàn có khả năng để tạo nên sự khác biệt. Hãy thả cá mập vào bể nước của bạn và xem khả năng bạn có thể bơi xa được đến đâu.
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Cái gì cũng phải dùng cái đầu mới khá lên được.

 Thịt con cá mập luôn 3crisp3

Rất nể người. Nhật về việc giải quyết vấn đề.nhìn cách họ sắp hàng nhận đồ lúc sóng thần xem. Ko hề có hôi của nhé…dân trí rất cao…chạnh lòng khi nghĩ về VN :-s

thấy vấn đề thì ai cũng nhìn thấy nhưng để giải quyết vấn đề, thì ai cũng sợ trách nhiệm.

#5218803 1
1tỉtỉ năm nữa để người VN "Tiến hóa" thành Người NB

#5218868 2
Người Nhật: cái gì người ta làm được mình cũng làm được- cái gì người ta không làm được thì mình phải làm bằng được. ;;; người VIỆT………..,,,……. Cái gì người ta không làm được thì mình chẳng có lý do gì để làm được cả

hay! còn truyện nào khác ko post thêm nào3blingeye3

#5219278 4
Up bài này đi a :D

#5219336 1
up làm cái gì đằng nào chúng mày cũng làm được một phần như thế đâu

#5219337 1
chúng mày mà làm được một phần như thế giờ đã khác rồi
hứng vớ hứng vẩn đòi đọc thêm này nọ

Nói như you chắc cứ bảo dân mình câm luôn quá. Cứ up đi; trăm người đọc 1 người hiểu còn hơn là không viết; không ai hiểu

Cho cá mập vào thì cá còn lại tươi hơn?Chưa hiểu lắm,ai biết giải thích hộ cái

thả cá mập vô cho mấy con kia tập thể dục hả ? 3crisp3

giải quyết vấn đề :)…. đón nhận và giải quyết nó

#5257785 0
mình vẫn k hiểu sao cho con cá mập vào thì thịt mấy con nuôi nhốt kia lại ngon lên được 3aha3

có lần sang nhật chơi . đang ngồi trong bàn ăn mà thằng bé 3 tuổi nó bóc trái ớt nghịch hoài mà ba má nó không nói gì . tới hòi nó cắn trái ớt cay quá xong từ đó về sau hết nghịch ớt luôn 3crisp3 không giống việc nam mình thét lên " buôn trái ớt ra " . " nó không nghe thì đánh nó "

Chủ đề cùng mục


đánh bắt, Người Nhật, thích cá, ty đánh bắt bèn lắp, đánh bắt bèn lắp đặt, bắt bèn lắp đặt tủ, trên tàu đánh, cá tươi, đáp ứng, thời gian,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)