Sức khoẻ 2011-09-14 11:37:49

Hoàng đế Càn Long là người đồng tính?


Người ta cho rằng, đại thần Hòa Thân chính là người tình đồng giới của Càn Long, nên nhà vua mới nhắm mắt làm ngơ cho ông ta tác oai tác quái như vậy.

Vua cũng phải… cưới ‘chui’
Những vị hoàng đế suy kiệt vì sex
Những ông vua bị lệch lạc tình dục

Càn Long là vị hoàng đế nổi tiếng bậc nhất của triều đình Mãn Thanh. Ít người biết rằng, vị đại đế oai hùng này lại “thích đàn ông”. Người tình đồng tính của Càn Long chính là đại gian thần nổi tiếng không kém gì ông vua: Hòa Thân.


Câu chuyện bắt đầu từ thời Ung Chính hoàng đế. Ung Chính có một người vợ bé dung mạo vô cùng xinh đẹp. Khi đó Càn Long mới 15 tuổi, còn là thái tử, được ở bên cạnh bà phi này. Một lần Càn Long nhìn thấy phi tử này chải đầu, không cầm được lòng mới từ phía sau bịt mắt bà để trêu đùa. Bà phi không biết đó là thái tử nên vùng một cái rồi thuận tay gõ cái lược ra phía sau, đập trúng ngay mặt của Càn Long, khiến thái tử phải buông tay ra.

Ngày hôm sau, Ung Chính thấy trên mặt con trai có vết đỏ mới hỏi vì sao, Càn Long không dám nói. Sau đó bị quở trách rất nghiêm khắc, Càn Long mới nói ra sự thật. Thái hậu nghe xong nghi ngờ rằng người phi tử nọ đình đùa bỡn với thái tử, lập tức ban cái chết cho người phi tử dung mạo kiều diễm kia. Càn Long khóc lớn, lấy một ngón tay nhuộm đỏ bôi vào cổ người phi tử kia nói: “Là do ta hại chết nàng, nếu như linh hồn nàng linh thiêng, hai mươi năm sau chúng ta sẽ gặp lại nhau”.

Dưới triều đại do Càn Long trị vì, Hòa Thân xuất thân từ một trường đào tạo quan chức của Mãn Thanh, được vào cung giữ chức Loan nghi vệ, công việc cụ thể là khiêng kiệu. Có một ngày, Càn Long muốn ra ngoài, trong lúc vội vã tìm không thấy cái lọng vàng, mới hỏi: “Đây là lỗi của ai”. Lúc đó Hòa Thân vội vã nói: “Người giữ điển lễ không thể tránh khỏi trách nhiệm”. Càn Long quay lại nhìn thì thấy g][ng mặt Hòa Thân rất quen như là mình đã gặp qua ở đâu rồi.Càn Long sủng ái người đồng giới là Hòa Thân.
Sau khi về cung, nhớ lại những sự việc khi còn nhỏ, bất giác vua cảm thấy Hòa Thân và vị phi tử vì mình mà chết năm xưa dung mạo rất giống nhau, vì thế mới bí mật gọi Hòa Thân vào cung, xem kỹ cổ của anh ta thì phát hiện ra một vết ngón tay màu đỏ. Càn Long cho rằng trước mắt mình là người phi tử thuở trước đầu thai. Từ đó sự sủng hạnh của Càn Long đối với Hòa Thân ngày càng gia tăng.

Được sự sủng ái của hoàng đế, hoạn lộ của Hòa Thân lên như diều gặp gió. Từ một người khiêng kiệu, ông ta được thăng lên đến chức tể tướng. Lại thêm bản tính gian ngoan, giỏi vơ vét, Hòa Thân trở thành người giàu có nhất dưới triều Càn Long.

Trước khi Càn Long nhường ngôi cho con là Gia Khánh, có nói với Hòa Thân rằng: “Ta và khanh quan hệ không hề bình thường, người đời sau sẽ không tha cho khanh”. Quả nhiên Gia Khánh lên ngôi không lâu đã ra lệnh giết Hòa Thân. Người tình nổi tiếng của Càn Long cuối cùng đã phải nhận một kết cục thê thảm.

Trung Quốc có nhiều vị vua đồng tính

Mặc dù sở hữu “tam cung lục viện, bảy mươi hai phi tần” nhưng không ít vị vua Trung Quốc là người đồng tính. Những người tình đồng tính của thiên tử chủ yếu có hai loại. Một là những kẻ hầu hạ trong hậu cung sở hữu khuôn mặt đẹp khiến hoàng đế ưa nhìn, bao gồm cả thị vệ lẫn thái giám. Hai là những kẻ đẹp trai sống ngoài hậu cung, từ quan đại thần cho tới những thiếu niên tuấn tú, “xinh đẹp” sống ở kinh thành.

Một loại đặc biệt khác là những người bạn “nối khố” với hoàng đế từ thời còn để chỏm. Đến khi hoàng đế lên ngôi mới bắt đầu thực hiện ước nguyện một thời. Dù loại nào thì những người tình đồng tính đó hầu như không có kết cục tốt đẹp.

Vệ Linh công thời Xuân Thu đặc biệt sủng ái một người đàn ông tên là Di Tử Hà, một chàng trai thông minh, vô cùng tuấn tú. Không chỉ ăn ngủ cùng, Vệ Linh công sẵn sàng tha thứ cho Di Tử Hà dù anh ta có phạm lỗi nặng. Một ngày, Di Tử Hà nhận được tin mẹ bệnh nặng, tự ý lấy xe của Vệ Linh công về thăm mẹ. Theo pháp luật của nước Vệ lúc bấy giờ, kẻ lấy trộm xe của vua phải chịu chặt chân. Thế nhưng Vệ Linh công chẳng những không giận mà còn lớn tiếng ca tụng: “Thật là một người hiếu thuận, vì mẹ mà không màng gì đến nguy hiểm”.

Một lần khác, Di Tử Hà theo Vệ Linh công đi tản bộ trong vườn hoa, nhìn thấy một trái đào chín mới đưa tay hái xuống cho vào miệng ăn rất ngon lành, cắn xong một miếng mới đưa quả đào cho vua, nói: “Gia thần xin hiến đại vương một quả bích đào. Thần nghĩ, hôm nay trời vẫn lạnh, cây cỏ vẫn chưa sinh, đây nhất định là đào tiên nên đặc biệt hiến đại vương hưởng thụ”. Ăn trước vua là tội khi quân, có thể mất mạng như chơi, nhưng Vệ Linh công lại khen: “Khó mà có được tấm lòng trung như ái khanh”, rồi ăn quả đào đã cắn dở. Gặp ai Vệ Linh công cũng khoe: “Di Tử Hà rất yêu quý ta, một quả đào ngon cũng không ăn một mình mà chia cho ta ăn cùng”. Người đời sau vì thế mà gọi mối tình đồng tính giữa Vệ Linh công và Di Tử Hà là “mối tình chia đào”.

Thời gian qua đi, Vệ Linh công dần dần chán ghét Di Tử Hà. Một ngày, trong cung có người nói với Vệ Linh công rằng: “Thần nằm mơ về đại vương, thấy một cái bếp, rồi lại mơ thấy một người ngồi ở trước cái bếp ấy”. Vua giận dữ nói: “Ta chỉ nghe thấy khi mơ về quân vương thì mơ thấy mặt trời, chưa từng nghe nói mơ thấy cái bếp bao giờ”. Người kia đáp: “Mặt trời chiếu khắp thiên hạ, bất cứ vật gì tồn tại trên mặt đất đều được hưởng ánh sáng của nó. Còn như cái cửa bếp, nếu có một người ngồi tại cửa thì chỉ có một mình người đó được hưởng ánh sáng và hơi ấm mà thôi, còn những người khác muốn có ánh sáng và hơi ấm cũng không được”.

Lời nói này ám chỉ việc vua chỉ sủng ái một mình Tử Hà, nhiều khi quên cả việc triều chính, lo cho trăm họ. Vệ Linh công biết vậy nên sau đó đã tìm cớ đuổi Di Tử Hà ra khỏi cung. Sau đó, nhà vua lại sủng ái một thanh niên khác là công tử Triều. Người này được tự do ra vào cung cấm. Khi một người đàn ông đẹp được phép ra vào hậu cung, đương nhiên sẽ gây ra những chuyện phong lưu ầm ĩ. Ngoài mối tình với Vệ Linh công, công tử Triều đem lòng yêu vương hậu Nam Tử của nhà vua. Họ tư thông trong một thời gian dài mà Vệ Linh công không dám nói nửa lời khiến cả triều thần chán ghét dẫn tới động loạn. Vệ Linh công phải trốn khỏi cung cấm.

Sau khi Vệ Linh công dẹp loạn, trở về ngôi cao, công tử Triều và Nam Tử đã cùng nhau chạy trốn sang nước Tấn. Thế nhưng Vệ Linh công vẫn còn luyến tiếc công tử Triều, muốn có anh ta ở cạnh nên lấy cớ mẫu hậu tưởng nhớ con dâu là nàng Nam Tử, gọi công tử Triều về nước Vệ.

Các vua nhà Hán cũng yêu đàn ông

Trong số 25 ông vua triều Hán, 10 vị có các “sủng nam”. Điều đó có nghĩa rằng, gần một nửa số con cháu của Lưu Bang có khuynh hướng yêu người cùng giới. Thành ra, nhiều người gọi nhà Hán là triều đại của những hoàng đế đồng tính, nổi tiếng nhất là Hán Văn đế Lưu Hằng và Hán Ai đế Lưu Hân.

Hán Văn đế yêu Đặng Thông, một anh phu thuyền. Do Đặng Thông rất giỏi chèo thuyền nên mới được triệu vào cung làm thủy thủ cho ngự thuyền của Hán Văn đế. Một đêm, Hán Văn đế nằm mộng thấy mình đang lên trời nhưng dùng sức của 9 trâu và 2 hổ vẫn không đến được cửa trời. Đúng lúc đó có một người đầu quấn khăn vàng đứng sau lưng đẩy Văn đế, mới giúp vua lên được thiên giới. Vua quay đầu nhìn lại người đã đẩy mình, chỉ quần áo buộc quấn lại phía sau lưng, đang muốn gọi anh ta trở lại thì bị tiếng gà gáy đánh thức.

Hôm sau, Hán Văn đế đi chơi Tây Cung, nhìn thấy một thủy thủ trên thuyền ngự đầu quấn khăn vàng, đai áo được buộc ra phía sau lưng, giống hệt người trong giấc mộng hôm trước, gọi tới hỏi mới biết người đó tên là Đặng Thông. Văn đế nghĩ, hắn đã có khả năng đẩy ta lên trời, hẳn là có kỳ tài. Mà họ Đặng và “đăng” (bước lên) là đồng âm, Đặng Thông cũng có thể là “đăng thông” (chỉ việc lên trời trót lọt, dễ dàng). Thế nên Văn Đế cho rằng người giúp ông lên trời trong giấc mơ không ai khác chính là Đặng Thông.

Đi đâu Văn đế cũng gọi Đặng Thông đi theo, đêm còn cho ngủ chung giường. Đặng Thông được sủng ái tới mức, Hán Văn đế vốn sống rất nghiêm cẩn và tiết kiệm, một cái áo bị rách cũng quyết không vứt đi, thế nhưng đối với Đặng Thông, vua lại hào phóng vô cùng. Trên thân của Đặng Thông, không thể đếm nổi đã tiêu phí bao nhiêu ngọc vàng châu báu.

Có lần Văn đế cử Hứa Phụ, một người nổi tiếng về đoán số, đến gặp Đặng Thông. Hứa Phụ về nói với Văn đế rằng: “Đặng Thông sau này sẽ bị lạnh bị đói mà chết”. Vua nghe xong rất không vui nói: “Đặng Thông giàu có, hạnh phúc hay khốn cùng chỉ do một mình ta. Chẳng lẽ chính ta lại cho anh ta sự khốn cùng đó hay sao?”. Vua lệnh lấy một núi đồng ban thưởng cho Đặng Thông, còn cho phép anh ta tự đúc lấy tiền đồng để tiêu. Từ đó Đặng Thông trở nên phát tài, tiền đồng do ông ta tạo ra được tiêu khắp thiên hạ.

Một hôm trên lưng Văn đế đột nhiên xuất hiện một cái nhọt, máu mủ chảy ra không ngừng. Đặng Thông ngày ngày vào cung, ngồi bên hoàng đế hầu bệnh hỏi thuốc, vô cùng ân cần. Anh ta còn không quản tanh hôi, dùng miệng hút máu mủ ra ngoài, khiến Văn đế vô cùng cảm động. Có lần sau khi Đặng Thông hút xong máu mủ ở vết thương, Văn đế mới hỏi rằng: “Thiên hạ ai là người yêu ta nhất?”. Đặng Thông đáp rằng: “Không có ai yêu bệ hạ được bằng thái tử”. Văn đế nghe xong không vui.

Khi thái tử Lưu Khải vào thăm bệnh vua cha, Văn đế muốn thử lòng hiếu thuận của con nên nhờ Lưu Khải hút mủ trong nhọt của mình. Thái tử sợ ghê người nhưng không dám kháng mệnh, chỉ còn biết cách cắn răng mà hút, vẻ mặt vô cùng khó coi. Văn đế nhìn thấy than rằng: “Đặng Thông còn yêu ta hơn cả thái tử”. Lúc ấy thái tử mới biết chuyện Đặng Thông hằng ngày hút máu mủ ở nhọt cho Văn đế, rất hổ thẹn nhưng cũng vì thế mà sinh ra oán hận Đặng Thông.

Văn đế chết, Lưu Khải lên ngôi vua, gọi là Hán Cảnh đế. Vua mới bãi miễn chức quan của Đặng Thông cho về quê hưởng tuổi già. Không lâu sau có người tố cáo Đặng Thông tổ chức đúc tiền, Cảnh đế ra lệnh tịch thu toàn bộ gia sản. Trưởng công chúa, chị của Cảnh đế, nhớ lại di ngôn của cha là không để cho ông ta chết đói bèn chu cấp cho Đặng Thông một ít tiền. Nhưng các quan chức dùng số tiền này để gán nợ cho Thông nên ông ta không được đồng nào. Trưởng công chúa biết được lại sai thủ hạ mang cho Đặng Thông một ít quần áo và lương thực, nhưng cũng bị các quan chức tịch thu mất. Cứ như thế, người tình của Hán Văn đế, kẻ từng giàu có nhất thiên hạ, cuối cùng chết vì đói rét.Cũng giống như tổ tiên của mình, Hán Ai đế Lưu Hân đem lòng yêu một thanh niên tuấn tú tên là Đổng Hiền, đến mức định đem cả thiên hạ giao cho sủng nam của mình. Hồi Ai đế còn là thái tử, Đổng Hiền không được chú ý nhiều. Mấy năm sau, anh ta được Ai đế tình cờ nhìn thấy, và nhận ra chỉ mấy mấy năm không gặp mà Đổng Hiền đã tuấn tú hẳn lên, nếu đem so với những cung nữ phấn sáp trong lục viện thì anh ta còn kiều diễm hơn. Ai đế không cầm được sự vui mừng, lệnh cho Đổng Hiền theo sau mình để hầu hạ. Từ đó Ai đế ngày càng sủng ái Đổng Hiền, ngồi cùng xe, ngủ cùng giường, làm gì cũng không rời xa Đổng Hiền.

Vua còn phong cho Đổng Hiền làm Hoàng Môn Lang, bắt Đổng Hiền lúc nào cũng phải ở bên cạnh mình. Cha Đổng Hiền cũng được thăng lên Bá Lăng Lệnh rồi Quang Lộc đại phu, đều là những chức quan to dưới thời nhà Hán.

Đổng Hiền không chỉ có khuôn mặt của một mỹ nhân mà từ ngôn ngữ đến cử chỉ đều giống phụ nữ, tính tình dịu dàng, giỏi quyến rũ. Cũng vì thế Ai đế rất cưng chiều Đổng Hiền. Có một lần ngủ trưa, Đổng Hiền gối lên cánh tay áo của Ai đế mà ngủ. Ai Đế muốn quay người nhưng không nỡ làm Đổng Hiền tỉnh giấc nên lấy kiếm cắt đứt cánh tay áo mình. Người đời sau gọi mối tình của Ai đế và Đổng Hiền là mối tình “cắt áo”.

Ân sủng trong hậu cung chưa đủ, Ai Đế còn muốn người được mình yêu thương có địa vị đứng đầu trong triều chính. Vua muốn phong Đổng Hiền tước hầu nhưng mãi vẫn chưa tìm được cơ hội thích hợp. Thừa lúc thừa tướng Vương Gia chết, trong triều giảm đi một thế lực phản đối Đổng Hiền, Ai đế bèn bãi miễn chức Đại tư mã đang do một người họ ngoại đảm nhiệm, phong cho Đổng Hiền chức vị này. Đây là chức quan cao nhất trong triều đình nhà Hán.

Lúc bấy giờ Đổng Hiền mới bước vào tuổi 22 mà đã là Đại tư mã, quyền lực rất lớn, cơ hồ có thể chia đôi thiên hạ cùng với hoàng đế. Theo sử sách, thời đó có vua Hung Nô đến triều kiến hoàng đế triều Hán. Ông ta thấy người giữ chức Đại tư mã quyền lực nhất triều lại là một thiếu niên tuấn tú, bất giác cảm thấy kinh hãi vô cùng. Khi ông ta hỏi dò, Hoàng đế đáp rằng: “Tuy Đại tư mã tuổi còn rất trẻ nhưng là người hiền đức nhất nước này. Vì tài năng mới được thăng chức vị cao như vậy”. Thiền Vu của Hung Nô tin đó là sự thật mới kính cẩn hướng về phía Đổng Hiền hành đại lễ, còn chúc mừng hoàng đế triều Hán có được một hiền thần tuổi rất trẻ như Đổng Hiền.

Sau đó, tình yêu của Ai đế dành cho Đổng Hiền dường như không còn biết làm thể nào bày tỏ nữa. Một ngày, Ai đế mở yến tại điện Kỳ Lân cùng các quan. Sau khi uống vài cốc, đột nhiên Ai đế nhìn Đổng Hiền bằng đôi mắt đầy thâm tình rồi cười nói rằng: “Trẫm muốn theo vua Nghiêu vua Thuấn thực hiện việc nhường ngôi, liệu có được không?”. Văn võ bá quan lặng đi ngỡ ngàng, mãi mới có một người nói: “Thiên hạ này là của Cao hoàng đế chứ không phải của bệ hạ. Bệ hạ chỉ là người kế thừa thiên hạ của tổ tôn, chỉ có thể truyền lại cho con cháu mà thôi. Bệ hạ là vua một nước, cần phải biết rằng thiên tử không nói đùa, cho nên ngàn vạn lần không nên nói những lời như vậy!”. Ai đế ra lệnh đuổi người đó và về sau có mở yến tiệc cũng không cho ông ta tham gia nữa.

Ai đế khi đó còn rất trẻ nhưng đã sớm nghĩ đến việc sau khi mình chết đi sẽ không còn Đổng Hiền nữa, cảm thấy rất thương tâm. Vua bèn lệnh cho các đại thần xây dựng bên cạnh lăng mộ của mình một phần mộ khác cho Đổng Hiền.

Khi Ai đế mới 26 tuổi đã mắc bạo bệnh mà chết. Thái hoàng thái hậu để cho Vương Mãng làm chủ việc triều chính. Vương Mãng cực lực phản đối Đổng Hiền, có ý loại bỏ ông ta. Đổng Hiền cũng biết mình gặp đại họa đến nơi nên đã tự sát tại nhà để tránh hậu hoạ và cũng là để đáp lại mối tình của Ai Đế dành cho mình.


Theo Phunutoday
3blur3 3blur3
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)