Tin tức - pháp luật 2011-05-21 01:01:01

Hết ăn thịt Chó rồi giờ là Chọi Chó. Khốn thật.


Qua sách báo được biết, thú chơi ấy không chỉ có ở Nga mà xuất hiện ở Mỹ, đặc biệt là các nước châu Á (trừ Việt Nam) từ lâu lắm rồi. Không chần chừ, Tuấn 'trắng' quyết định đưa bằng được chó chọi vào Việt Nam.

Hành trình 'đưa' chó chọi về

Để mua được một chú chó thắng trận ở bên Nga về Việt Nam giá rất đắt, có con lên tới hàng chục nghìn USD. Với vốn liếng hạn hẹp, lại là khởi đầu nan nên Tuấn đã nhờ mối lái mua lại chú chó… bại trận.

Lúc đang định đưa chó về thì Tuấn 'trắng' phát hiện ở Trung Quốc loại chó chọi này đã có từ lâu, họ đã tổ chức chọi rất nhiều. Và, từ Trung Quốc một chú chó chọi mang tên Pitpun American đã “nhập cảnh” về Việt Nam và hiện diện trong 'vương quốc chó' của Tuấn “trắng”.

Giống Pitpun được xem là 'hung thần' của các loài chó. Nó có thể hình đẹp, nhưng khả năng chiến đấu thì miễn chê, đã “thượng đài” thì đến bỏ mạng mới thôi.

Có chú chó chọi, dù mua chó ở Trung Quốc thì cũng phải lai tạo qua mấy đời nhưng Tuấn 'trắng' vẫn ưng ý lắm. Hàng ngày anh chăm sóc tỷ mẩn nhất là công tác huấn luyện võ thuật. Tập cơ bắp, luyện thần kinh để khi 'thượng đài', 'võ sỹ chó' quen với… áp lực.

Hàng ngày, buổi sáng là luyện cơ. Khi thì cho chúng tập bơi ngoài hồ, khi thì tập kéo vật nặng ngoài bãi đất gần nhà. Cho chó ngoạm vào lốp xe kép để luyện cơ hàm. Tối đến luyện… thần kinh, Tuấn cho chó ngồi lên xe, cho chạy quanh thành phố để làm quen với cảnh… đông người. Chó chỉ có thể 'thượng đài' khi có thần kinh thép, nghĩa là trước tất cả các tiếng động, nó chỉ nghe mệnh lệnh của chủ mình.Kết cục của những cuộc "so hàm" là cả hai đấu sỹ cùng thiệt mạng


Có thần kinh vững, cơ bắp phát triển nhưng luyện các miếng đánh hiểm mới là quan trọng. Khoản này, mỗi thầy có một bài riêng. Tuy nhiên, qua băng hình mà các bạn chuyển về, Tuấn thấy, một 'đấu sĩ' hay là phải biết tấn công vào chỗ hiểm của đối thủ, nhất là chân trước.

Vì thế, 'miếng võ' Tuấn 'trắng' thích dạy nhất và cũng mất nhiều thời gian nhất là tấn công vào chân trước của đối thủ. Khi có được mục tiêu này thì đối phương sẽ mất khả năng đỡ đòn, lộ thêm nhiều tử huyệt. Từ đó 'võ sỹ' của mình có thể ra đòn quyết định vào chỗ hiểm là đối thủ coi như… xong đời.

Để tập miếng đánh này, Tuấn đã tốn rất nhiều tiền để mua… chân chó. Tuấn bảo giống Pitpun rất lạ, nó khoái nhất là món… chân chó. Chân chó được Tuấn buộc chặt vào chó bông, ghì vào đầu cây sào để nhử đấu sĩ của mình. Thấy miếng mồi ngon, ngay lập tức chú khuyển háu ăn lao ngay vào ngoạm. Nhứ, giật đến khi cả người và chó mệt lử ông mới cho 'đấu sĩ' của mình ăn.

Cứ thế, ngày này qua tháng khác, những chú chó đã qua tay ông rèn luyện mỗi khi thượng đài thì cứ nhè chân đối thủ mà đớp. Mà cũng lạ, cái giống Pitpun đã cắn vào đâu là giữ chặt vào đó không thể nhả ra. Đối thủ đã bị cắn vào chân coi như sẽ què và không thể đứng mà đánh được nữa.

Thượng đài

Sau một thời gian huấn luyện, trận đấu thử nghiệm đầu tiên diễn ra đúng vào ngày khai mạc Sea Games 22 (năm 2003). Biết thông tin có chọi chó, người dân khắp nơi đã đổ về nhà Tuấn “trắng”.Tuấn"trắng" huấn luyện chó gặm lốp xe để có bộ hàm cứng nhọn


Đây là trận 'so hàm' giữa 'đấu sỹ' của anh Tuấn và 'đối thủ' là chó của anh Tiến ở phường bên cạnh. Thực chất cả hai con đều của Tuấn 'trănga', nhưng trước một tháng diễn ra trận chọi chó, anh đã nhờ anh Tiến nuôi hộ.

Để cho trận đấu được diễn ra suôn sẻ, anh Tiến đã hy sinh cả một vườn cây để làm võ đài. Trận đấu kéo dài cả tiếng đồng hồ trong sự cổ vũ cuồng nhiệt của hàng trăm người hâm mộ. Không phân thắng bại nhưng bước đầu anh Tuấn cũng thấy trực tiếp khả năng chiến đấu ác liệt của loài Pitpun. Từ đó, anh càng hứng khởi với thú chọi chó.

Trận đấu thứ 2 diễn ra vào năm 2004 giữa con Lốc của Tuấn và con Giôn của anh Hùng ở phường Hạ Lý. Hai 'đấu thủ' đều có đông đảo cổ động viện, Tuấn và Hùng đã cá cược với nhau rất sôi nổi, ai cũng tin chó của mình sẽ thắng trận. Đến bây giờ nhắc đến con Lốc, anh Tuấn vẫn chưa hết buồn, nhưng đầy tự hào: “Đó là một chiến binh thực thụ!”.Tinh thần thượng võ của các chủ nhân


Tuấn bảo, Lốc có đặc tính rất hiếu chiến, đã chiến là không khoan nhượng, chiến đấu đến hơi thở cuối cùng. Bởi tố chất ấy mà Lốc đã nằm xuống trong một trận so hàm nảy lửa này. Ngày ấy, cả hai anh Tuấn và Hùng đều không biết luật tổ chức một trận đấu chó thế nào.

Thông thường, như đấm bốc, chọi chó cũng tính hiệp và tính điểm sau mỗi cú ra đòn. Thế nhưng, vì thách đấu hăng máu nên hai anh cứ mặc cho chó của mình chiến đấu với giao ước con nào chạy, hoặc chết mới là thua. Sau gần 4 giờ quần thảo với nhau, cả Lốc và Giôn đều “tử trận”. Kết quả cuối cùng là hoà.

Đấu sỹ của anh Hùng sau đó đã được cổ động viên 'hoá kiếp' thành 7 món để đánh chén. Riêng chú Lốc yêu quý của anh Tuấn, anh tổ chức chôn cất như một người thân. Cũng hương khói, huyệt mộ tươm tất lắm.

Suốt mấy năm qua, cũng có năm tổ chức có năm không, nhưng chọi chó đã là thú chơi thu hút của người dân Hải Phòng.

Đầu năm 2009, khi ông Bảo Sinh thông báo tổ chức chọi chó tại nhà đã thu hút được rất nhiều người đón xem, nhưng cuối cùng phải hoãn. Lý do ban đầu được đưa ra là con chó đến từ Cao Bằng (thực chất là được đưa từ một lò chó chọi từ Trung Quốc sang) bị ốm. Thực chất chọi chó đã có nhiều ý kiến khác nhau, có người cho rằng chó là con vật gần gũi nên chọi chó mang tính bạo lực quá.

Tuy nhiên theo anh Tuấn, “nếu nói bạo lực cũng không sai, nhưng nên nhìn ở khía cạnh thượng võ, tính chiến đấu dũng cảm. Chọi gà, chọi trâu cũng quyết liệt lắm đấy chứ? Hơn nữa chó người ta còn xả thịt ăn và là món đặc sản thì chọi có nghĩa lý gì”.

Tuấn 'trắng' đang có dự định đưa chó chọi ra thu hút khách du lịch giống như chọi trâu ở Đồ Sơn. Thế nhưng, đã nhiều năm nay luồng dư luận cho rằng quá bạo lực và phi nhân đạo vẫn chặn đứng ý định của anh.

Mặc dù vậy, chưa bao giờ Tuấn “trắng” nản chí. Anh cho biết, đang kết hợp với một người bạn là chủ một trại nuôi chó trọi ở Trung Quốc, chung tiền, gửi qua Mỹ tìm mua 3 con chó giống. Anh sẽ theo đuổi đến cùng và tin tưởng thú chơi chọi chó sẽ có ngày được phổ biến rộng rãi và được cấp phép thi đấu hẳn hoi.p/s Mình cực ứa Gan với cách ăn người VN khi ăn thịt Chó và Mèo. Cực bựa và không bao giờ ăn dù trước có ăn nhưng vài miếng là cùng. Giờ khỏi miễn.


Coi người ta Bắt và Mần những con chó không khỏi xót sao, giờ còn đem ra Chọi. Con người thường bảo Người Không Đc Xem Rẻ Mạng Người sao đc xem rẻ mạng chó. Nếu bảo người và chó khác nhau thì sao có người bảo Mày Là Đồ Chó????


Những nước khác thì Dịch Vụ Thú Y tốt, họ ít hành hạ xúc vật và thậm chí là ăn thịt vật nuôi trong nhà. Vậy mà …..
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

đúng là chỉ có ở VN 3bored3 3bored3 3bored3 3bored3 3bored3 3bored3 3bored3 3bored3 3bored3

#1181693 0
thịt chó thịt chó 3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3

Con người chắc gì đã bằng con chó,nên đừng bao giờ chửi Khựa là đồ chó nữa nha 3crisp3 3crisp3 3crisp3

Coi người ta Bắt và Mần những con chó không khỏi xót sao, giờ còn đem ra Chọi. Con người thường bảo Người Không Đc Xem Rẻ Mạng Người sao đc xem rẻ mạng chó. Nếu bảo người và chó khác nhau thì sao có người bảo Mày Là Đồ Chó????

Mãi mãi một dòng suy nghĩ 3curse3

Trò này trên thế giới đã bỏ vì quá tàn ác, bây giờ VN lại quay lại, thật đúng là phản động mà. Việt Nam chúng ta đừng sử dụng từ Tàu Khựa nữa vì chúng ta không còn tư cách đó, chúng ta cũng không thua gì họ cả.

Chọi chó chứ chọi người đếch đâu mà phản động, nói chuyện như thằng không não vậy, vậy chứ sao chọi trâu chả ai lên tiếng, TBn đấu bò nguy hiểm đấy sao bọn nó ko bỏ đi? Mỗi nước 1 nền văn hóa riêng, các bạn nhảy vào chửi mà trong não có suy nghĩ ko vậy? Có ai nói đá gà là tàn bạo không, hay chỉ vì con chó nó thân thiết rồi nghĩ nó ngang hàng với mình?

Sẽ ra sao nếu tụi nó chịu suy nghĩ : nó đi làm về con gì chạy ra mừng rỡ,lúc nó ngủ con gì canh trôm cho nó,khốn nạn thay xã hội còn có loại này,chắc chung hội với tụi Hội Kinh Tỡm 3curse3

đệch, cái thú tiêu khiển của con người chỉ có nhiêu đó hay sao, sao ko chơi thú nhún, nhà banh đi, hành hạ xúc vật thế, có ngày đấy tụi bây 3curse3 3curse3 3curse3 3curse3 3curse3 3curse3

hải Phòng quê mình mà chả bao giờ nghe đến cái vụ chọi chó này 3ahhyes3 3ahhyes3
chắc vài ông này thừa tiền đầu tư nuôi chọi chơi như chọi gà rồi mấy bố lá cải kăng xê chém thêm rồi 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3

#1182237 0
CÔng nhận nó ác thật người bắc nhiều người hiền lành….nhiều người sao bệnh hoạn vãi 3be_eaten3 3be_eaten3 3be_eaten3 3be_eaten3

#1182245 0
thịt ckó ăn là tốt nhất ngọt 3ahaa3 3ahaa3 3ahaa3 3ahaa3 3ahaa3 3ahaa3 3ahaa3 3ahaa3 3bathing3

"..Hơn nữa chó người ta còn xả thịt ăn và là món đặc sản thì chọi có nghĩa lý gì.." phát ngôn thú vật. Trâu bò cày cấy cho ta ăn thịt nó đã đành, giờ vật trung thành thân thiết trong nhà ta,luôn bảo vê chủ,sát cánh bên cảnh sát cũng muốn ăn,mày chết đói lắm phải ko @ Rezmarshall @.Ăn thịt chó,chọi chó là cái văn hóa của gia đình mày hả súc vật. Ko có nước nào hành hạ chó ,mèo cả.Mấy thằng mọi ăn dồi thì mày cũng ăn theo luôn di.

dã man 3curse3 3curse3 3curse3

@manxike12: xin lỗi, cậu chửi ai đấy, tôi nuôi chó, tôi ăn chó thì có gì ko, nhà bạn ko thờ ông bà thờ con chó à, hay cậu nghĩ con chó ngang hàng với nhà cậu rồi cậu nghĩ ai cũng như nhà cậu?
Người Ấn Độ thờ con bò, mình ăn bò họ có chửi mình súc vật không, nói biết suy nghĩ không, hay cái đầu nông cạn của cậu chỉ biết lên đây thể hiện cái văn hóa vô học của mình? Nói chuyện nghe ngu đếu tả dc :-j.

vì sao chó lên sới đấu lại chọi nhau,cắn nhau cho đến chết? bởi vì nó nghe theo lệnh của chủ nó "chó là loài rất trung thành" còn nữa khi chúng thấy 1 con chó khác thì đối với chúng, chủ nó đang gặp nguy hiểm vì vậy nó phải sống chết để bảo vệ chủ của mình.Thú vui của chọi chó là lấy sự trung thành và lòng yêu thương của chú chó mình nuôi nấng ra để làm trò vui,tiêu khiển!Các bạn chắc chắn đã nghe rất nhiều câu chuyện cảm động về tình nghĩa của những con chó đối với chủ của nó.Trong khi đó chúng ta lại giết chúng làm thịt,thế giới ko ăn thịt chó hà cớ gì chúng ta phải làm trái với điều đó.Hãy vận động người thân ko ăn thịt chó các bạn nhé 3blingeye3

có từ lâu roài bạn 3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3

Trong các loài vật chó được xem là loài vật có tình nghĩa nhất, trung thành với con người nhất, nhiều người sống với nhau phản phúc không bằng con chó đó chứ. Dân cư vùng châu á chúng ta ăn uống có phần kinh dị hơn những vùng khác cũng là do thiếu thức ăn thôi, trong quá trình sinh tồn thì những thứ gì có thể họ đều sử dụng để ăn, hình thành nên truyền thống, cái này khó mà nhanh chóng xóa bỏ được, nhưng tương lai thì chắc sẽ thay đổi, đời sống phát triển, lương thực phong phú và văn hóa tiến bộ thì từ từ cũng sẽ mất dần đi thôi. người ta chỉ ăn những thứ phổ thông thôi.

^ =)), người châu Á thiếu thức ăn, lạy hồn bạn. Thịt chó xuất hiện ở VN cũng chưa lâu đến độ thiếu lương thực đâu nhé. Ngày xưa có điên mà ăn chó, thịt hươu nai trâu bò mà thiếu để ăn à =)). Giờ cũng chả thiếu thứ để ăn đâu, tại sao người ta vẫn ăn, vì nó ngon. Tôi chỉ ghét thịt chó ở chỗ bọn nó trộm chó để bán thôi, nhưng bây h người ta cũng bắt đầu nuôi để bán rồi.

thịt cho mắm tôm là văn hóa ẩm thực ở VN đấy các bác ngu học ạ 3aha3 3aha3 3aha3

@StrikelsBest… Lạ là mình cũng là con Trai mà nghe Thịt Chó Mắm Tôm là thấy …. 3ahhyes3

CHÂU Á THIẾU THỨC ĂN HƠN CHÂU ÂU .. phụ huynh mày bày thế hả 3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3

thang` nao` noi' cai' nay` dung' thi` che't di , dm ngon wa ma'y nuoc' cha^u au^ ma` an thit. cho' kai`, dm di tu` thay' me. tui. bay lun 3bored3 3bored3 3bored3

hình như ngoài bắc thì phải ,trong Nam chắc chưa có !

làm giề mà không có. có mà đầy ra, mấy quán nhậu chó mèo đủ cả. 3crisp3

#2595139 0
thà bạn giết nó nhanh còn hơn để nó đau khổ như thế 3burning3,người miền Bắc rất thích ăn thịt chó hơn người miền Nam nhiều.
tôi đồng ý với bạn xemthoi_kaka 3blingeye3
những cái tập tục không tốt cần dẹp thì những cái xấu mới lại mọc lên,chính quyền cần có biện pháp cấp bách,lên báo rành rành rùi mà mấy cha ko biết ở đâu ,có xử lý dc gì chưa 3curse3

@leopard16…. chắc rằng cậu là con trai không đấy 3bored3

Chủ đề cùng mục


đối thủ, thượng đài, đấu sĩ, so hàm, chó chọi, chọi chó, chú chó, chiến đấu, võ sỹ, đấu sỹ,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)