Video clip 2012-11-26 07:03:48

Hệ Thống Phòng Thủ Tên Lửa Vòm Sắt IRON DOME Cực Chất


clip cực chất chụp từ đám cưới cho thấy cảnh gần 20 quả iron dome bắn chặn tên lửa cùng lúc
[justify]
[/justify]
[justify]Hệ thống phóng thủ bắn chặn những quả tên lửa trên bầu trời[/justify]
[justify]
[/justify]
[justify]
[/justify]
[justify]
[/justify]
[justify]
[/justify]
[justify]
[/justify]
[justify]Clip giải thích cách thức hoạt động của Vòm Sắt IRON DOME[/justify]
[justify]
[/justify]
[justify]
[/justify]
[justify][/justify]
[justify][/justify]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

chiến tranh giữa các vì sao 3crisp3
 


……………ngon đấy đặt nấy cái ở Trường SA và hoàng SA

Vì sao Hàn Quốc và Singapore muốn mua tên lửa “Vòm sắt” của Israel?
Sự thành công của hệ thống tên lửa Iron Dome ở dải Gaza đã khiến nó trở thành “hàng hot” trên thị trường vũ khí.
Hiện tại, Hàn Quốc và Singapore đang bày tỏ sự quan tâm đến việc mua các hệ thống tên lửa “Vòm sắt”. Trước đó, lục quân Mỹ đã cân nhắc mua hàng loạt tổ hợp tên lửa đánh chặn này để trang bị cho các đơn vị quân sự Mỹ đóng tại Iraq và Afghanistan.
The New York Times, số ra ngày 30/11/2012 đăng tải một bài phân tích khẳng định tính hiệu quả của hệ thống tên lửa “Vòm sắt”. 
Tờ báo nhấn mạnh, tên lửa của Mỹ cần phải “cố gắng” nhiều hơn nữa mới có thể đạt được thành công như các tổ hợp tên lửa Iron Dome của Israel.Trong quá trình hoạt động chống lại lực lượng Hamas và các chiến binh Palestine ở dải Gaza, tên lửa Iron Dome đã bắn hạ khoảng 400 tên lửa bay theo hướng các khu vực đông dân cư. Số tên lửa này chiếm khoảng 85% tổng số tên lửa có khả năng gây nguy hiểm.
Tổng cộng, trong quá trình hoạt động, Israel đã bắn hơn 1.400 quả đạn rocket để đánh chặn các tên lửa của đối phương, tuy nhiên hệ thống này "không chú ý" tới tên lửa bay theo hướng không phải là một mối đe dọa đối với cuộc sống của người dân.

Iron Dome là tổ hợp phòng thủ tên lửa đánh chặn các loại tên lửa tầm ngắn, tầm trung, rocket và các loại đạn pháo cỡ lớn do tổ chức Hamas ở dải Gaza và Hezbollah ở vùng Đông Nam Lebanon bắn vào lãnh thổ Israel. Mỗi tiểu đoàn Iron Dome có thể tiêu diệt mục tiêu ở cự ly 150 km và ngăn chặn các loại tên lửa có tầm bắn từ 4 đến 70 km.
Tháng 3/2011, Lục quân Israel đã triển khai tổ hợp Iron Dome đầu tiên ở ngoại vi thành phố Beer Sheba phía Đông Nam Israel. Chỉ vài ngày sau khi triển khai, tổ hợp này đã đánh chặn thành công đạn rocket Grad phóng tới từ dải Gaza. 
Tính tới thời điểm hiện tại, quân đội Israel đã triển khai ít nhất 3 tiểu đoàn Iron Dome dự kiến sẽ cần từ 15-20 tiểu đoàn tên lửa đánh chặn loại này để có thể bao quát toàn bộ lãnh thổ Israel.Iron Dome đang trở thành hang hot trên thị trường vũ khí.

Hệ thống tên lửa Iron Dome là một trong những thành phần của hệ hống phòng thủ 4 cấp Israel, thuộc “Kế hoạch phản ứng trước tình trạng khẩn cấp quốc gia” là hệ thống phòng thủ hiện đại nhất, có khả năng bảo vệ quốc gia trước các đòn tấn công bằng bất kỳ loại tên lửa nào.
Bộ Quốc phòng Israel tiết lộ, hệ thống phòng thủ tên lửa cấp 1 sẽ dựa trên hệ thống Arrow-3 hoặc Strela-3, có khả năng tiêu diệt các loại tên lửa tương tự tên lửa đạn đạo Shahab-3 của Iran ngoài bầu khí quyển Trái đất.
Vũ khí chính của hệ thống phòng thủ cấp 2 là hệ thống Arrow-2, có khả năng tiêu diệt tên lửa bên trong bầu khí quyển. Hệ thống phòng thủ thứ 3 chủ yếu là các loại tên lửa có thể vô hiệu hóa các loại đạn pháo tác chiến tầm xa cũng như tên lửa có cánh được phóng từ mặt đất hoặc trên biển."Vòm sắt" là một trong những thành phần của hệ hống phòng thủ đa cấp của Israel.


Hệ thống radar hiện đại cảu Iron Dome

Điểm đặc biệt của Iron Dome nằm ở việc, tổ hợp vũ khí này có thể tính toán ra điểm rơi của tên lửa mục tiêu. Nếu tên lửa mục tiêu không hướng vào các khu dân cư, Iron Dome sẽ không kích hoạt tên lửa đánh chặn.


nguồn soha.vn/quan-su/vi-sao-han-quoc-va-singapore-muon-mua-ten-lua-vom-sat-cua-israel-20121226541542.htm

Nguồn quocphong.baodatviet.vn/Home/QPCN/Israel-dung-thu-2-tren-thi-truong-vu-khi-An-Do/201212/246827.datviet
 
Israel đứng thứ 2 trên thị trường vũ khí Ấn Độ'
Cập nhật lúc :5:22 PM, 07/12/2012
Israel trở thành nhà cung cấp vũ khí lớn thứ 2 cho Ấn Độ sau Nga.
(ĐVO) Ấn Độ đã kêu gọi Israel tiếp tục tiến hành các dự án hợp tác song phương trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật quân sự được cho là liên quan đến dự án quốc phòng của nước này. Đặc biệt là hai dự án hợp tác phát triển tên lửa đối không tầm xa LR SAM và tầm trung MR SAM.
 
Hai hệ thống tên lửa trên được thiết kế để tiêu diệt máy bay, trực thăng, phương tiện bay không người lái. 
 
Hợp đồng đã được thảo luận tại cuộc họp lần thứ 10 của Ủy ban hợp tác kỹ thuật quân sự liên chính phủ Ấn Độ-Israel.
 
Thứ trưởng Bộ Quốc Phòng Ấn Độ Shashikanta Sharma và Tổng tham mưu trưởng Quân đội Israel , Ehud Shani đã thảo luận các vấn đề về hợp tác kỹ thuật quân sự giữa hai  nước. 
 
Hai bên cũng đã thảo luận các vấn đề về chương trình liên kết đào tạo quân sự, trao đổi thông tin về các dự án phát triển quân sự.
 

Israel đã trở thành nhà cung cấp vũ khí lớn thứ 2 cho Ấn Độ sau Nga, trong ảnh hệ thống tên lửa chống tăng Spike mà Ấn Độ mới mua với số lượng lớn từ Israel.
Dù có sự chậm trễ trong việc thực hiện chương trình phát triển tên lửa đối không tầm xa và tầm trung, song Ấn Độ có thể thỏa mãn với quá trình hợp tác kỹ thuật quân sự giữa 2 nước. 
 
Nói về hợp tác quân sự giữa Ấn Độ và Israel, Times of India nhận định, Israel trở thành nhà cung cấp vũ khí lớn thứ 2 cho Ấn Độ sau Nga.
 
Trong hợp tác kỹ thuật quân sự giữa 2 nước, tên lửa, UAV là những lĩnh vực được ưu tiên nhất. Số lượng vũ khí Israel chuyển  giao cho Ấn Độ hơn 1 tỷ USD, gồm: Tên lửa không đối không Python, Derby, radar Pine, hệ thống phòng thủ tên lửa Barak, hệ thống UAV cảm tử Harpy.
 
Chương trình phát triển tên lửa đối không tầm xa LR SAM và tầm trung MR SAM là dự án hợp tác giữa Tổng công ty công nghiệp hàng không vũ trụ Israel IAI và Cơ quan nghiên cứu phát triển quốc phòng Ấn Độ DRDO.
 
Việc sở hữu 2 loại tên lửa đối không này là mối quan tâm đặc biệt của Ấn Độ trong việc lấp đầy các khoảng trống của hệ thống phòng thủ trên không của nước này. 
 
Ấn Độ cũng đàm phán để cung cấp thêm 2 hệ thống cảnh báo sớm và chỉ huy trên không AEW&C EL/M-2075 Phalcon với tổng giá trị khoảng 800 triệu USD.
 
3 hệ thống này đã được lắp đặt trên cơ sở bộ khung của máy bay vận tải IL-76 của Nga và được đưa vào hoạt động trong giai đoạn 2009-2010. 
 
Israel cũng đã thông qua Mỹ để cung cấp cho Ấn Độ tên lửa chống tăng Spike với số lượng lớn, 2 ngàn hệ thống phóng cùng 24.000 tên lửa.
Trước đó, Mỹ đã từ chối việc bán tên lửa chống tăng thế hệ 3 FGM-148 Javelin cho Ấn Độ nên nước này đã quyết định chọn tên lửa chống tăng thế hệ 4 Spike của Israel như một sự thay thế tiềm năng nhất.
 
Chúc mừng có thêm bạn hàng Ấn độ
 

Chủ đề cùng mục


bắn chặn, tên lửa,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)