Sức khoẻ 2014-10-30 15:56:28

Hé lộ thời điểm phụ nữ dễ thụ thai nhất


Phụ nữ thường mắn đẻ hơn trong giai đoạn trăng non và nhiều khả năng nhất sẽ thụ thai trong các đêm trời tối nhất, theo một nghiên cứu mới.


Chuyên gia chữa trị vô sinh Mỹ Philip Chenette đã tiến hành phân tích các dữ liệu ẩn danh thu được từ một ứng dụng điện thoại di động dành cho phụ nữ theo dõi chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng của họ. Thông qua nghiên cứu kỹ lưỡng dữ liệu của hơn 8.000 chị em từ khắp nơi trên thế giới, ông Chenette phát hiện một mối liên hệ rõ ràng giữa các chu kỳ trong tháng của người phụ nữ với các giai đoạn của Mặt trăng.

Đặc biệt, ông Chenette nhận thấy, kỳ hành kinh của đa phần chị em phụ nữ bắt đầu trong 2 tuần, từ 11 ngày trước khi trăng tròn tới 2 ngày sau thời điểm đó. Và trong gần 1/5 số trường hợp, kinh nguyệt bắt đầu vào ngày trăng tròn hoặc 2 ngày trước hay sau thời điểm này.

Hiện tượng trên đồng nghĩa với việc, phái yếu nhiều khả năng mắn đẻ nhất vào đêm trăng non, khi bầu trời đêm tối tăm nhất. Điều này là vì, nếu kỳ kinh của một người phụ nữ bắt đầu vào thời điểm trăng tròn, cô ấy sẽ ở tình trạng bị kích thích tình dục nhất và dễ thụ thai nhất 2 tuần trước đó, lúc trăng non.

Tiến sĩ Chenette nhận định, hiện tượng trên có thể do ánh sáng của Mặt trăng đã điều khiển quá trình sản sinh hoóc môn melatonin, vốn cũng có vai trò điều phối chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ. Ngoài ra, cũng có những lợi thế tiến hóa đối với người phụ nữ nhiều khả năng thụ thai vào đêm tối trời nhất. Việc thiếu ánh sáng từng che chắn cho các cặp đôi si tình thời thượng cổ tránh bị những con vật ăn thịt háu đói tấn công khi làm "chuyện ấy".

Tiến sĩ Chenette nói thêm rằng, mặt trăng cũng có thể gây ra ảnh hưởng khác đối với cơ thể và bộ não của con người. Ông dẫn chứng các trường hợp trong phòng cấp cứu, nơi các y, bác sĩ luôn cảm thấy lo lắng trong những đêm trực rơi vào thời điểm trăng tròn.

Tuy nhiên, một số chuyên gia vẫn tỏ ra hoài nghi về khám phá trên. Theo giáo sư Sheena Lewis thuộc Đại học Belfast, mối quan hệ duy nhất giữa kỳ kinh của phụ nữ và đêm trăng tròn là chúng đều xảy ra cứ 4 tuần một lần.

Tuấn Anh(Theo Daily Mail)
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)