Tin tức - pháp luật 2012-10-18 10:41:15

Hé Lộ Kết Quả Ca Ghép Mặt Toàn Diện Nhất Thế Giới


[size=6]Kết quả của ca ghép mặt toàn diện nhất từ trước tới nay đã được hé lộ, 7 tháng sau khi nhóm 100 bác sỹ thực hiện cho người đàn ông Mỹ tự bắn vào mặt mình.[/size]

Các bức ảnh về Richard Lee Norris, ở Hillsville, Virginia, đã được công bố vào đầu tuần này, cho thấy kết quả của ca phẫu thuật cuối cùng, kéo dài 36 tiếng hồi tháng 3 vừa qua, với sự tham gia của nhóm gồm 100 bác sỹ giỏi.

Norris bị thương trong một vụ tai nạn súng 15 năm trước, khi anh tự bắn vào mặt mình. Anh bị mất mũi, mất cảm giác mùi vị, mất một phần lưỡi sau vụ tai nạn. Từ đó đến nay anh đã phải trải qua rất nhiều cuộc phẫu thuật cứu mạng sống.

Hồi tháng 3, Norris đã được trao một gương mặt mới, răng, lưỡi và hàm mới trong ca ghép mặt toàn diện nhất từ trước tới nay. Và giờ đây anh đã có thể có cảm giác trên mặt, cạo râu, đánh răng và dần dần ngửi được mùi vị cũng như nói được.

Người đứng đầu nhóm bác sỹ phẫu thuật, tiến sỹ Eduardo Rodriguez, Đại học Y Maryland ở Baltimore cho hay: “Thật là một trải nhiệm kỳ lạ khi nhìn vào anh ấy. Thật không thể không nhìn. Trước đây, mọi người thường soi mói Richard bởi anh đeo mặt nạ và họ tò mò muốn nhìn thấy khuôn mặt biến dạng của anh. Nhưng giờ đây họ có lý do khác để nhìn chằm chằm vào anh ấy và đó là sự kỳ diệu”.

Theo tiến sỹ Rodriguez, mặt Norris không giống với người hiến tặng vô danh, người đã hiến nội tạng để cứu 5 bệnh nhân khác trong cùng ngày Norris được ghép mặt.

Sau ca phẫu thuật, Norris muốn được thấy gương mặt mình trong gương. “Anh ấy bỏ gương xuống và nói cảm ơn, ôm hôn tôi”, tiến sỹ Rodriguez kể lại.

Kể từ khi bị tai nạn, Norris sống hoàn toàn ẩn dật, chỉ ra ngoài vào ban đêm và giấu mặt sau chiếc mặt nạ. Nhưng giờ đây anh cho biết anh đang nóng lòng tái tạo cuộc đời mình.

“Giờ đây tôi đã có thể đi qua mọi người và không ai phải ngoái nhìn lại tôi nữa”, Norris cho hay. “Bạn bè tôi đã có cuộc sống của họ, bắt đầu xây dựng gia đình và có sự nghiệp riêng. Tôi cũng có thể bắt đầu với cuộc đời mới tôi đã được trao.”
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)