Tin tức - pháp luật 2016-02-18 17:34:17

Hải quan Mỹ tịch thu 4.65 triệu USD "tiền âm phủ" của hai người Việt


Một cặp vợ chồng người Việt đã bị các cán bộ Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ thu giữ 4.65 triệu USD "tiền âm phủ" tại sân bay Detroit Metro cuối tuần trước.


 Tập tục đốt vàng mã, "tiền âm phủ" thường được tiến hành trong một số nền văn hóa Châu Á.
Thông cáo ngày 17.2 của Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ cho biết: "Cặp vợ chồng này đã tìm cách mang các tờ 'tiền âm phủ' 100 USD Mỹ và tiền đồng Việt Nam vào Mỹ để đốt cho người quá cố - tục lệ trong một số nền văn hóa Châu Á".

Hải quan đã bắt quả tang hai người này khi họ đến sân bay Detroit Metro từ Hàn Quốc. Hành lý của cặp này đã bị kiểm tra vì có mâu thuẫn trong lời khai về số tiền mang theo vượt quá 10.000 USD.

Thông cáo viết: "Cuộc kiểm tra hành lý của họ lần thứ hai đã phát hiện 93 tập tiền 100 USD Mỹ giả và 32 tập tiền đồng Việt Nam giả".

Người phát ngôn Cục Hải quan Ken Hammond cho biết, không thể xác định được ngay số lượng tiền đồng Việt Nam.

Mật vụ Mỹ, quyết chống lại việc làm giả đồng USD Mỹ, ngoài công việc được biết đến nhiều nhất là bảo vệ Tổng thống - đã tạm giữ số tiền giả này.

Ông Hammond cho biết, "tiền âm phủ" là loại được làm giống như tiền thật và phổ biến trong văn hóa Việt Nam. Cặp vợ chồng người Việt này chưa có ý định "tiêu" số tiền này và đã được phép tiếp tục chuyến đi của họ.

Tuy nhiên, cơ quan hải quan Mỹ lưu ý, "sản xuất hoặc nhập khẩu tiền giả có thể dẫn đến việc bị truy tố".

Kênh 14
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)