Chuyện lạ 2016-01-18 10:22:35

Hãi hùng vườn thú "nhốt" du khách để thú dữ quây


Sở thú Lehe Ledu thuộc thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc đang trở thành vườn thú "hot" nhất thế giới khi có hình thức tham quan mạo hiểm không phải ai cũng dám thử.

Đến với sở thú này, khách tham quan sẽ bị nhốt trong chiếc lồng sắt to được khóa cẩn thận và đặt trên một chiếc xe tải lớn. Chiếc xe này sẽ chở họ tham quan vòng quanh sở thú và dừng lại ở một số điểm để cho những con thú dữ ăn.

 

Đây là hình thức tham quan đặc biệt nhằm giúp du khách có thể tiếp xúc với các loài động vật hoang dã trong cự li gần nhất và mang lại cảm giác thật nhất khi bị thú dữ tấn công.

 

Du khách sẽ có cảm giác mình đang trở thành miếng mồi ngon để các loài thú hoang dã săn lùng

 

Đứng bên trong lồng sắt, khách tham quan sẽ dùng tay không cung cấp thức ăn cho những chú sư tử hoặc gấu

 

Những chú sư tử trèo lên cả nóc chuồng để kiếm mồi

 

Những con gà sống là thức ăn cho sư tử, hổ Bengal, hổ trắng và gấu

 

Khoảng cách giữa con người và thú dữ chỉ cách nhau một lớp lưới thép mỏng vài centimet

Nói về mức độ an toàn của hình thức tham quan này, Chan Liang – một nhân viên của sở thú Lehe Ledu cho biết: “Chúng tôi muốn khách tham quan trải qua cảm giác khó chịu và kinh khủng khi bị nhìn chòng chọc và vây quanh bởi những sinh vật có thể gây hại cho mình bất cứ lúc nào. Nhưng cho đến nay, vẫn chưa có tai nạn đáng tiếc nào xảy ra. Trước khi tham quan, nhân viên sở thú sẽ nhắc nhở khách đặc biệt cẩn thận khi cho thú ăn vì khi đói, những con vật này sẽ không phân biệt đâu là thức ăn, đâu là ngón tay của bạn đâu”.

Hình thức tham quan đặc biệt này chỉ vừa xuất hiện ở Trung Quốc vào năm 2015 và đang rất hút khách du lịch ở khắp nơi trên thế giới. Sở thú “ngược” như Lehe Ledu giúp con người có cơ hội tìm hiểu động vật quý hiếm mà không làm tổn thương chúng, từ đó có thể bảo tồn những con thú sắp tuyệt chủng. Đây được xem là một sáng kiến mới, hợp tình và khoa học hơn cho tương lai.

Theo Ngọc Trâm (Một thế giới)
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)