Sức khoẻ 2013-10-28 12:50:17

Hãi hùng loại ma tuý "ăn thịt người"


Krokodil là loại ma túy có sức tàn phá khủng khiếp và dẫn đến tử vong nhanh hơn cả heroin. Không những thế con nghiện còn phải chịu nhiều đau đớn khác.

Krokodil là một loại ma túy tự chế đang được rất nhiều con nghiện ở Nga sử dụng, loại ma túy này mạnh gấp 10 lần heroin. Sức tàn phá của nó cũng rất khủng khiếp, khi sử dụng ngoài da trở nên tím tái, xếp vảy như da cá sấu rồi hoại tử dần đến khi lộ cả xương. Loại ma túy này tàn phá cơ thể chỉ trong vòng 1 đến 2 năm là người sử dụng sẽ tử vong.

Krokodil, tên y học là Desomorphine lần đầu tiên được biết đến là vào những năm 1930 như một loại thuốc giảm đau tại Hoa Kỳ. Loại ma túy giá rẻ này có thể tự chế được từ thuốc giảm đau Codeine, xăng dầu, và thuốc tẩy. Chúng được nấu lên và con nghiện tiêm vào động mạch. Người dùng có thể bị mắc những chứng bệnh nguy hiểm như bệnh than, bệnh uốn ván,…

 
Loại ma túy này lúc đầu được sử dụng tại Nga và các nước lân cận, nay nó đã lan ra toàn châu Âu và cả Mỹ. Loại ma túy ăn thịt người theo đúng nghĩa đen này, mỗi năm đã làm 30.000 người chết.

 
Krokodil là một dạng ma túy có tác dụng trong thời gian ngắn hơn so với heroin, chỉ khoảng 1 tiếng rưỡi và chi phí sử dụng cũng rẻ hơn rất nhiều. Sở dĩ giá của Krokodil rẻ là bởi con nghiện sẽ tự chế thuốc cho riêng mình bằng cách pha chế thủ công. Krokodil là một dung dịch màu caramel với mùi gắt của i-ốt.

 
Mặc dù công “chế biến” mất rất ít, nhưng bù lại con nghiện lại được “phê” tới 90 phút, thậm chí là 120 phút. Chính vì thế, theo bác sĩ Artyom Yegorov tại Trung tâm Cai nghiện ở thành phố Tver cho hay, Krokodil khó cai nghiện nhất.

 
Đối với trường hợp cai heroin, các triệu chứng chính gây vật vã thường bớt dần từ 5-10 ngày kể từ khi cắt cơn. Nhưng đối với krokodil, hiện tượng đau đớn kéo dài đến 1 tháng và hầu như không thể chịu đựng 

 
Theo các bác sĩ chuyên ngành, người nghiện heroin thông thường có thể sống thêm từ 5-7 năm sau khi nghiện nhưng đối với Krokodil, người nghiện chỉ có thể sống thêm tối đa là 2 - 4 năm. Đó là chưa kể, tiêm chích Krokodil cũng là một con đường lây truyền HIV/AIDS.

 
Độc tính trong Krokodil không chỉ dừng lại ở sức tàn phá của desomorphine. Phốt pho có trong hỗn hợp thuốc nếu lẫn phốt pho trắng có thể gây ra hoại tử xương hàm hay còn gọi là bệnh “hàm Phossy”. Nếu không phẫu thuật cắt bỏ xương hàm sớm, bệnh nhân sẽ bị tổn thương não, rồi từ từ chết rất đau đớn vì hoại tử.

 
 
Đặc biệt, nếu gan và phổi của người nghiện đã có vấn đề từ trước khi sử dụng krokodil sẽ làm cho những vấn đề này trầm trọng lên rất nhiều. Với những tác hại kinh hoàng với sức khỏe như vậy, tạp chí Time đã gọi Krokodil là “loại ma túy kinh khủng nhất thế giới”.
Hiện các nhà chức trách châu Âu đã chính thức lên tiếng cảnh báo về việc sử dụng loại ma túy này, rất có thể nó sẽ trở thành đại dịch toàn cầu nếu không có biện pháp ngăn chặn kịp thời.
 
 
Ai có mún thử thì nhanh tay lên nhé .Chúc thượng lộ bình an 3bye3

 
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

#5052017 0
Đọc lần này cũng là lần thứ mấy chục 3congratz3

Đây sẽ là nguồn diễn viên quần chúng hùng hậu cho Walking Dead season 5 3crisp3

đây là bài bót thứ 14 của thành viên VY rùi…đọc đi đọc lại nhảm…vì mềnh hem quan tâm tới mấy cái vớ vẩn này…..ngu chết ráng chịu3bored3
 

cái này bán ỡ đâu thế giới thiệu cho tui đi 

Chủ đề cùng mục


ma túy, sử dụng, loại ma túy, con nghiện, tàn phá, Loại ma túy, đau đớn, tự chế, người nghiện, sức tàn phá,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)