Ăn chơi 2014-04-17 07:46:27

[Hà Nội] Bánh tráng thịt heo giá mềm hiếm có ở phố Nguyễn Biểu


Nằm ở giữa phố Nguyễn Biểu (bên số lẻ), quán ăn nhỏ này được khá nhiều dân công sở ở gần khu này lựa chọn bởi sạch sẽ, sáng sủa, có điều hòa cho khách trong những ngày nóng. Món tủ của quán thực chất là… bò nhúng dấm. Giống như mọi nơi phổ biến, bò nhúng dấm bán theo suất 100.000 đồng/người, có đầy đủ thịt, rau chần, đồ ghém, rau sống, bún, bánh đa nem để cuốn chấm cùng mắm nêm, nồi nước dùng bên trong có ít váng đậu, đậu rán, dừa tươi. Ưu điểm ở đây là mọi thứ từ rổ rau, đĩa thịt, đồ ghém… nhìn đều sạch sẽ, tươi ngon, đĩa thịt trông đầy đặn mà không hề độn rau củ.
Bò nhúng dấm là món tủ của quán.
 
Tuy nhiên, món này giờ đã thành đại trà, hương vị ở đây cũng không quá đặc sắc hay vượt trội, ngoại trừ điểm cộng lớn nhất là chỗ ngồi mát mẻ, dễ chịu, không xô bồ như các tiệm vỉa hè bình dân bán với mức giá tương đương.

 


Thế nên để có thêm điểm nhấn khiến khách nhớ tới, quán còn phục vụ một số món nhẹ. Và bánh tráng thịt heo là một trong những thực đơn phụ nhưng rất hấp dẫn của quán bởi giá rẻ hiếm có. Hầu hết mọi người đến đều chọn bánh tráng thịt heo làm món khởi động.
Giá 40.000 đồng mà suất bánh tráng cuốn thịt heo tương đối đầy đặn, đủ bộ lệ với thịt, rau sống, đồ ghém, bún ăn kèm. Chủ tiệm chọn thịt loại ba chỉ khá ngon, có 8 miếng to, thái không hề mỏng tang như nhiều nhà hàng. Nước chấm mắm nêm tuy chưa thực sự dậy mùi bằng các tiệm chuyên ẩm thực Đà Nẵng song pha rất vừa miệng khách.
Bánh tráng thịt heo của quán.

  

  

 
Nhìn chung, đến đây nếu đi đông hoặc muốn thưởng thức bữa chính ấm bụng, nhóm bạn nên ăn chung một vài suất bánh tráng thịt heo, sau đó “chốt” bằng lẩu bò nhúng dấm. Còn nếu là các đôi chỉ muốn lê la quà vặt thì mỗi người một suất bánh tráng kèm đĩa khoai chiên 30.000 đồng. Như vậy xấp xỉ 100.000 đồng là đôi bạn đã rất thoải mái.


Suất bánh tráng thịt heo 40.000 đồng.
 

Khoai lang chiên 30.000 đồng/đĩa
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)