Chuyện shock 2013-08-20 07:09:31

Giật mình với những tác dụng từ băng vệ sinh.các anh em vào đi dùng lại đỡ phí


Chỉ một 'vật phòng thân' chuyên dành cho phái nữ - tampon cũng có thể giúp bạn khi gặp nguy hiểm…
Với tính năng nhỏ gọn, Tampon đang dần thay thế các loại băng vệ sinh thông thường hiện nay, giúp các bạn nữ tự tin hơn hẳn trong những ngày đèn đỏ.
Tampon có hình ống, trong có bông, có thể trở thành vật dụng sinh tồn khi gặp nguy hiểm nếu bạn biết sử dụng nó đúng cách…

1. Biến tampon thành bông y tế

Trong những chuyến du lịch, thám hiểm, những vết thương là điều khó tránh khỏi. Để cầm máu, phần lớn chúng ta sẽ sử dụng hộp đồ sơ cứu với bông y tế.
Vậy nếu trường hợp hộp đồ sơ cứu bị mất hoặc ta quên không mang, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tampon là vật 'cứu cánh'.

Nhờ thiết kế nhỏ gọn, lại dùng cho phái nữ trong ngày đèn đỏ nên bông bên trong tampon có tính năng siêu thấm và khử vô trùng an toàn, rất thích hợp cho việc cầm máu.
Chỉ cần lấy bông từ tampon và băng dính là bạn hoàn toàn có thể cầm máu cho một vết thương kích thước tương đối lớn như hình trên.
Lưu ý rằng, vì đây là cách băng bó khẩn cấp, nên bạn chỉ nên dùng biện pháp băng bó bằng tampon này trong vòng từ 4 - 8 giờ.

2. Lọc nước bằng… băng vệ sinh

Nước là thứ giúp con người sống sót trong mọi trường hợp, dù nguy hiểm tới đâu. Vậy nếu chẳng may toàn bộ nước của mang theo bị làm bẩn, đục bởi cát, bụi, bạn phải làm sao?
Câu trả lời tiếp tục là sử dụng tampon. Chỉ cần gắn bông của tampon vào cổ chai nước, sau đó đục một lỗ vừa phải ở nắp chai là ta đã có một bộ lọc thô sơ, đơn giản.
Việc cuối cùng chỉ là dựng ngược chai nước bẩn lên và hứng nước sạch ở dưới nắp chai.

Chiếc máy này hoạt động dựa trên khả năng vô trùng và siêu thấm của bông có trong tampon.
Bông loại này có thể giúp giữ lại, loại bỏ cát, bụi và các hạt trầm tích, cho ta những ly nước sạch có thể uống và sinh tồn.

3. Lấy tampon làm đuôi phi tiêu săn mồi
Cùng với nước, thức ăn (cụ thể là thịt) là thứ không thể thiếu nếu bạn muốn sinh tồn trong những khu rừng rậm rạp hay thảo nguyên rộng lớn.
Nhưng khi hết thức ăn dự trữ, bạn buộc phải tự kiếm ăn bằng vũ khí tự chế. Một trong số đó có thể là phi tiêu tampon.

Cách chế tạo loại vũ khí này rất đơn giản. Chỉ cần vót nhọn que tre nhỏ, sau đó buộc đầu không nhọn bằng bông lấy ra từ tampon, vậy là hoàn thành.
Bông tampon buộc ở đuôi phi tiêu sẽ giúp đường bay của phi tiêu ổn định, do đó khả năng săn những loài thú nhỏ sẽ dễ dàng và chính xác hơn.

Trên thực tế, đây là kinh nghiệm sinh tồn lâu đời của các bộ tộc Mỹ bản địa hay New Guinea, chỉ khác ở chỗ những thổ dân sử dụng bông tự nhiên mà thôi.
 
4. Làm phao câu cá từ tampon

Một thủ thuật khác vận dụng tampon đó là làm những chiếc phao câu cá hoàn hảo.
Việc cần làm là lấy một đoạn túi này, buộc chặt lại, gắn thêm một chút bông siêu thấm ở đầu và bên trong túi, chúng ta sẽ có một chiếc phao câu cá hoàn chỉnh.

Sở dĩ loại phao tự chế này hoạt động được là nhờ chế tạo của nhà sản xuất tampon nói chung.
Một trong những yêu cầu của túi đựng tampon là phải không thấm nước, nên nó hoàn toàn có thể nổi trên mặt nước nếu được buộc chặt và có không khí ở trong.
Ngoài ra, gắn thêm một chút bông tampon ở đầu buộc và bên trong túi cũng giúp thấm hết nước chẳng may lọt qua khe hở của nút buộc, từ đó giúp phao hoạt động tốt hơn.
5. Giữ và mồi lửa nhờ tampon
Ứng dụng sinh tồn cuối cùng của tampon đó là cất giữ và làm mồi lửa. Trong những chuyến đi xa, dụng cụ đánh lửa như diêm/bật lửa là vô cùng quan trọng.
Để bảo vệ chúng khỏi bị ướt hay những cơn mưa, bạn có thể sử dụng túi không thấm nước của tampon để bọc lại, sau đó dùng chính bông của tampon để buộc chặt và làm khô diêm.


Chưa dừng lại ở đó, bông của tampon khô và là chất cháy cực kỳ tốt và ổn định.
Do đó, chúng hoàn toàn có thể dùng để nhóm lửa sưởi ấm và nướng thức ăn. Hoặc nếu kết hợp với vỏ hến, mỡ động vật, ta sẽ có một cây nến hoàn hảo.
Ước tính, một cây nến tự chế như dưới đây có thể cháy sáng liên tục trong khoảng 20 phút.

 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)