Teen 24h 2016-07-06 04:44:00

Gái một con nhận gạch đá vì so sánh rồi dìm hàng bạn cấp 3 béo ú nhếch nhác


Sau khi đăng tấm hình so sánh mình và người bạn cũ, cô gái này đã nhận cơn mưa gạch đá của cư dân mạng vì hành động được cho là "dìm hàng", thiếu tế nhị.

Khi còn son, cô gái nào chẳng xinh tươi, trẻ đẹp, thắt đáy lưng ong làm bao chàng mê mẩn. Thế nhưng có chồng có con vào, 10 cô thì may ra còn 2 – 3 cô giữ nguyên được dáng vóc, còn lại thì thay đổi khá nhiều. Đó cũng là nỗi muộn phiền của nhiều chị em phụ nữ, bên cạnh sự tàn phá của thời gian thì chăm sóc chồng con cũng khiến phái đẹp thiệt thòi nhiều thứ khác trong cuộc sống, đặc biệt là không có thời gian chăm chút cho bản thân.

Nếu bạn đã làm vợ làm mẹ, thừa nhận đi, ít nhất 1 lần bạn soi mình trước gương, rồi cảm thấy buồn phiền vì béo lên, vì rạn da, thâm nám sau sinh, và nhận ra mình ăn mặc xuề xoà hơn trước, quần áo trang sức giản đơn hơn. Thậm chí, có mẹ còn cảm thấy tự ti vì ngoại hình khác biệt trước – sau khi sinh.

Nói chung, đó là chủ đề khá nhạy cảm với chị em phụ nữ. Chẳng thế mà gần đây, có một bà mẹ trẻ gây bão cộng đồng mạng vì so sánh diện mạo mình với bạn cùng tuổi, nhờ biết cách "tút tát" bản thân mà trông chị trẻ trung hơn bạn mình rất nhiều dù cả 2 đều đã có gia đình. Tấm ảnh so sánh đó đã châm ngòi cho một cuộc khẩu chiến dữ dội của phái đẹp trên một diễn đàn có đông thành viên tham gia:Status kèm tấm hình đang khiến chị em tranh cãi ầm ĩ.


Bạn Pi Vân nghĩ đơn giản rằng: “Tôi nghĩ chủ top có ý tốt khuyên chị em phụ nữ thôi, mọi người sợ đẹp quá!”. Cùng chung ý kiến, bạn Hoa Ưu Đàm nhẹ nhàng chia sẻ: “Người ta có bắt các mẹ ăn mặc như người ta đâu, có ý tốt khuyên chị em chú ý đến hình ảnh bản thân thôi. Biết là mỗi người một kiểu nhưng nên ăn mặc cho hợp hoàn cảnh. Đi chơi thì cũng không nên xuề xoà quá”.

Ngoài ra, còn có rất nhiều chị em khác đồng tình với chủ nhân bức ảnh gây tranh cãi, bởi họ cho rằng cô ấy không sai – “phụ nữ có chồng con rồi cũng nên chăm chút bản thân, đó cũng là cách giữ chồng và giữ hạnh phúc”.

Bên cạnh đó, rất nhiều thành viên diễn đàn cho rằng bà mẹ 2 con này không nên đăng ảnh bạn mình khi chưa nhận được sự đồng ý, bởi đem so sánh như thế chẳng khác nào “dìm hàng” người ta, không hay ho cho lắm. Nhiều mẹ bỉm sữa cảm thấy không hài lòng, phản cảm, bởi đó là hành động thiếu tế nhị, nếu không muốn nói là vô duyên. Có thể chủ nhân bức ảnh post lên mạng với suy nghĩ vô tư, mục đích trong sáng, nhưng khi được xem bởi hàng nghìn con người, nó đã bị thay đổi bản chất khá nhiều. Với các “mẹ bỉm” thường xuyên luộm thuộm vì chăm sóc con cái, bức ảnh này thực sự châm ngòi cho những bức xúc dồn nén trong lòng họ, bởi nhiều khi có muốn cũng khó giữ bề ngoài chỉn chu xinh đẹp được, tuỳ hoàn cảnh từng người thôi.Bằng tuổi nhau, đều đã có gia đình và 2 đứa con, nhưng một bên sở hữu ngoại hình trẻ trung thon thả, một bên thì lùn béo, ăn mặc xuề xoà.


Bạn Linh Cao góp ý: “Mình nghĩ bạn nên xoá ảnh đi. Nếu không quen biết không nói làm gì, nhưng là bạn bè thì không nên so sánh thế, phần lớn người ta nhìn vào không có ý tốt như bạn đâu, thử đặt vào vị trí cô bạn kia chắc người ta cũng nghĩ ngợi lắm chứ”.

Cô nàng Quỳnh Như thì tỏ thái độ trung lập giữa “cơn bão” toàn bình luận chỉ trích gay gắt của chị em phụ nữ: “Cũng chỉ là cái ảnh thôi, cần gì mọi người phải tranh cãi ghê gớm quá”.Hàng trăm người tham gia bình luận, phản ứng khá gay gắt xoay quanh bức ảnh so sánh ở trên.


Trước cơn mưa gạch đá và hàng trăm bình luận trái chiều, tác giả của bức ảnh đang gây ầm ĩ nói trên – chị H.A tỏ ra khá bức xúc vì bị hiểu sai mục đích. “Mình không giật tít câu like, cũng không PR gì cho bản thân hay bán hàng. Thế mà nhiều mẹ cứ gào lên chửi bới. Mình cũng không chảnh choẹ như các bạn nói, hôm ấy bị viêm kết mạc nên mình mới đeo kính thế thôi. Bạn mình tên L, không phải bà bán rong hay ai đó đi bừa ngoài đường bị lôi vào để “đánh bóng” bản thân như mọi người suy diễn đâu. Mình rất mệt mỏi vì mọi người nói mình hạ thấp bạn L, khoe mình đẹp này nọ”.

Chị H.A cũng cho biết, bức ảnh đó không phải chụp lén, mà do một người bạn khác đứng ngoài chụp khi cả nhóm đi chơi, bạn chị còn bảo “cứ đi tự nhiên để chụp ảnh”, nên nó không hề dàn dựng hay là cố tình để câu like.

Sau khi bà mẹ 2 con đăng đàn giải thích những thắc mắc tranh luận của mọi người xoay quanh tấm hình, cư dân mạng lại… tiếp tục tranh cãi, dường như không có hồi kết. Chưa bàn đến việc ai đúng ai sai, nhưng có vẻ như bức ảnh trên sẽ được góp mặt trong danh sách gây ồn ào chú ý nhất năm 2016.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)