Tin tức - pháp luật 2016-01-24 12:18:15

Fan quốc tế gọi Sơn Tùng M-TP là kẻ cắp chuyên nghiệp


Fanpage kêu gọi tẩy chay âm nhạc của Sơn Tùng và tố cáo anh với công ty giải trí Hàn Quốc.

Ngày 28/10, trên trang fanpage quốc tế của Lee Jung Shin - thành viên nhóm CNBLUE - đột ngột đăng tải một dòng trạng thái dài nhắc tới ca sĩ Sơn Tùng M-TP. Trong đó, các Boice (tên gọi người hâm mộ CNBLUE) tố cáo chàng ca sĩ trẻ Vpop đạo nhạc Because I Miss You để sáng tác Chắc ai đó sẽ về cho phim Chàng trai năm ấy. Because I Miss You do Jung Yong Hwa - thủ lĩnh của nhóm nhạc Hàn - sáng tác và thể hiện trong bộ phim truyền hình Heartstrings (2011).

Bức ảnh gọi Sơn Tùng M-TP là "kẻ cắp" đang lan truyền khắp các diễn đàn Kpop.

Fanpage sao Hàn chia sẻ hình ảnh của ca sĩ gốc Thái Bình với lời giới thiệu: “Đây là Sơn Tùng M-TP, một ca sĩ Việt Nam. Anh ta rất nổi tiếng trong Vpop. Nhưng, với người nghe nhạc quốc tế, anh ta chỉ là kẻ bắt chước, hay còn gọi là kẻ ăn cắp âm nhạc chuyên nghiệp (như tên của chính anh ta - Music Thief Pro). Anh ta thực sự là một tên ăn cắp, do đã đạo phong cách của G-Dragon và lấy cắp nhiều ca khúc của nghệ sĩ Kpop như Namolla Family, As One, Bang Yong Guk B.A.P, Exid”.

Trang này kêu gọi tẩy chay âm nhạc của Sơn Tùng, “đừng giúp kẻ cắp kiếm tiền” và đề nghị fan tố cáo tới FNC Entertainment, công ty quản lý của CNBLUE. Ngoài ra, họ cũng đăng tải cụ thể thông tin công ty quản lý của Sơn Tùng M-TP.

CNBLUE là ban nhạc Hàn nổi tiếng với phong cách chơi nhạc cụ và tự sáng tác.

Ở phần nhận xét (comment), rất nhiều fan người Việt nhảy vào khẩu chiến lẫn nhau. Có ý kiến đơn giản gửi lời xin lỗi tới CNBLUE bằng tiếng Anh. Số khác chỉ trích fan Việt đang tự làm xấu mặt nhau khi tố cáo Sơn Tùng với fan quốc tế. Hiện tại, một số fan CNBLUE đã chia sẻ bức “tâm thư” này trên trang facebook chính thức của CNBLUE.

Trước đó, ca khúc Chắc ai đó sẽ về đã bắt đầu gây sốt từ ngày 24/10. Bài hát nằm trong bộ phim điện ảnh đầu tay Chàng trai năm ấy của Sơn Tùng M-TP thu về hơn chục triệu lượt nghe chỉ sau vài ngày phát hành, đồng thời làm dấy lên tranh cãi về sự giống với bản nhạc HànBecause I Miss You. Trước làn sóng chỉ trích, Sơn Tùng M-TP khẳng định bài hát do chính anh sáng tác. Đạo diễn Chàng trai năm ấy cũng khẳng đinh, họ vẫn tiếp tiếp tục chọn Chắc ai đó sẽ về làm nhạc phim.

Tuy nhiên, rất nhiều khán giả và giới chuyên môn Việt Nam đã đồng loạt thể hiện ý kiến phản đối Sơn Tùng. Bà Trương Thị Thu Dung - đại diện Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Việt Nam - cho rằng nam ca sĩ nên nhìn thẳng vào vấn đề để sửa sai, không thể lấy nhạc của người ta và ghi tên mình. Nhạc sĩ Huy Tuấn cũng gửi thông báo tới báo chí rằng anh đã chấm dứt hợp tác với Sơn Tùng từ trươc scandal đạo nhac.

Bức "tâm thư" từ fan quốc tế của CNBLUE.


Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Sky's điểm's danh's nào's 3adore3

Mặc's dù's Sơn's Tùng's không's phải's người's Hàn's Quốc's nhưng's phong's cách's rất's giống's, cũng's không's hề's thua's kém's các's OPPA's về's mặt's tài's năng's! iu's Sơn's Tùng's! 3blingeye3

S|<ij rm4j~ lu0^n p3^N s3^p 3crisp3

@Ivan_Kutonufik bọn teencode tao báo cáo ban nick nhá

Đù má em,em về học lại chữ quốc ngữ.

Dở hơi cám lợn

douma mày hết bài rồi hay sao mà đào mộ như rứa đúng là thằng đéo biết cập nhật tin tức bên hàn đã công khai xin lỗi sơn tùng rồi nha 3bored3

mặt nó còn dày hơn bê tông cốt thép 3burning3

Nói làm gì mấy thằng dở hơi , kệ mợ nó đi

Chủ đề cùng mục


Sơn Tùng, Sơn Tùng M, ca sĩ, kẻ cắp, tâm thư, tố cáo, âm nhạc, I Miss, Chắc ai, Chàng trai năm,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)