Nghệ thuật - blog 2010-05-29 10:48:05

Đôi nét về Albert Einstein (tặng chị ecko:d)


[size=2][/size]

[size=5]Albert Einstein (Style)[/size]
[size=4]Các câu nói nổi tiếng[/size]

Do có gốc gác Do Thái, Einstein đã bị công kích bởi một số người bài Do Thái. Khi một truyền đơn được phân phát dưới tiêu đề 100 tác giả chống lại Einstein, Einstein đã viết "Cần gì phải đến 100 người? Nếu tôi thực sự sai, chỉ một là đủ!"

Về Chúa trời: • "Bất cứ ai cho mình quyền phán xét thế nào là Sự thật và Tri thức đều trở thành hề đối với Chúa trời."
 • "Tôi muốn biết Chúa trời đã sinh ra thế giới như thế nào. Tôi không quan tâm đến hiện tượng cụ thể này nọ, trong bối cảnh nọ kia. Tôi muốn biết Chúa đã nghĩ như thế nào, tất cả phần còn lại chỉ là chi tiết."
 • "Chúa trời rất khó hiểu, nhưng không ma mãnh."
 • "Chúa trời không chơi trò may rủi với thế giới này." (God does not play dice with the Universe.)
 • "Khoa học mà thiếu tôn giáo thì khập khiễng. Tôn giáo mà không có khoa học thì mù quáng" (Science without religion is lame. Religion without science is blind.)
Về khám phá khoa học: • "Sự sáng tạo không phải là sản phẩm của suy luận lô-gic, dù rằng sản phẩm cuối cùng gắn liền với một cấu trúc lô-gic."
 • "Tự nhiên chỉ cho chúng ta thấy cái đuôi của con sư tử. Nhưng tôi không nghi ngờ rằng con sư tử là chủ nhân của cái đuôi ấy dù nó không thể xuất đầu lộ diện với tầm vóc khổng lồ của nó."
 • "Từ trên cao, Tự nhiên mỉm cười nhìn xuống, người đã trao cho chúng ta một lòng khao khát khám phá, nhiều hơn là khả năng trí tuệ để làm việc ấy."
 • "Đừng lo lắng về khó khăn của bạn trong toán học, tôi đảm bảo với bạn rằng những khó khăn toán học của tôi còn gấp bội."
 • Khi được đề cử làm tổng thống Israel, ông từ chối với lý do là ngây thơ về chính trị, nhưng thật ra, đối với ông: "Phương trình quan trọng hơn đối với tôi, vì chính trị là cho hiện tại, còn phương trình là cho vĩnh cửu" .
Khi con ông hỏi vì sao ông nổi tiếng, Einstein đã giải thích công lao của ông một cách dễ hiểu và khiêm tốn: • "Khi con bọ dừa bò theo một cành cây nó không nhận thấy là cành cây bị cong. Cha đã có may mắn nhận thấy cái mà con bọ dừa không nhận thấy con ạ."
Về cách thành công: • "Suy nghĩ, suy nghĩ đi, suy nghĩ mãi"
 • "Nếu như tưởng tượng rằng những gì chúng ta biết là một hình tròn thì những gì ngoài vòng tròn đó thật lớn biết bao."
 • "Tôi đã thử hết 99 lần và đã thất bại, nhưng ở lần thứ 100, thành công đã đến với tôi."
Về chiến tranh và chính trị: • "Tôi không biết Chiến tranh Thế giới thứ 3 sẽ xảy ra khi nào nhưng tôi biết rằng Chiến tranh Thế giới thứ 4, người ta sẽ dùng đá và gậy để ném nhau!"
Những câu nói hài hước: • Lực hấp dẫn không thể chịu trách nhiệm cho việc con người ta yêu nhau.
 • Khi bạn ngồi cạnh một cô gái đáng yêu, hai giờ dường như hai phút. Khi bạn ngồi trên một cái lò nướng đỏ lửa, hai phút tưởng như hai giờ. Đó là sự tương đối.
[size=4]Chuyện bên lề[/size]


 • Einstein có tính rất ưa khôi hài. Có lần vua hề Charlot nhận được thư khen của Einstein sau khi xem phim Nhật ký đào vàng, Enstein viết: "Ngài chỉ diễn câm thế mà mọi người trên thế giới đều hiểu. Ngài chắc chắn sẽ trở thành một nhân vật vĩ đại". Chaplin đã dí dỏm có thư phúc đáp như sau: "Tôi càng kính phục ngài hơn. Thuyết tương đối của Ngài không ai hiểu gì cả thế mà Ngài trở thành nhân vật vĩ đại rồi".
 • Có lần Einstein bị một nhóm ký giả vây quanh. Một người hỏi: "Thưa Ngài, giữa thời gian và sự vô tận có sự khác biệt nhau thế nào?" Einstein vui vẻ trả lời: "Ông bạn thân mến, nếu tôi có thời gian để giải thích cho bạn sự khác biệt đó thì sẽ là sự vô tận trước khi bạn hiểu điều đó".
 • Einstein có cuộc sống rất thanh thản, giữa các giờ nghiên cứu miệt mài ông thường tự thư giãn bằng thú vui kéo violon hay tập thể dục.
 • Ông cũng có tính đãng trí bác học. Có lần, trên xe buýt ông đánh rơi kính. Đang lom khom sờ soạng dưới sàn xe thì cô bé đứng đối diện nhặt chiếc kính dúi vào tay ông. Ông vồn vã: "Cảm ơn cháu, cháu tên gì nhỉ?" Cô bé véo vào má ông: "Con là Clara Einstein đây Bố ạ!"
 • Einstein sống rất vui vẻ với bạn bè và các học trò của mình. Tuy nhiên, người đời vẫn gọi ông là Lữ khách cô đơn - mặc dầu ông có hai đời vợ và khá nhiều người tình.
 • Tuy là người Đức nhưng vì có gốc Do Thái (đã có lần được đề nghị làm Tổng thống Israel nhưng ông từ chối) nên ông bị buộc rời nước Đức vào năm 1933. Ông sang dạy học ở Pháp, Bỉ, sau đó sang Mỹ và nhập quốc tịch Mỹ. Tại Mỹ ông bị cơ quan tình báo FBI lập hồ sơ theo dõi dày đến 1427 trang và đã có lần bị đề nghị tước quốc tịch Mỹ.
 • Einstein được nhận giải thưởng Nobel vào năm 1921. Năm 2005 là năm kỷ niệm 100 năm ngày ra đời Thuyết tương đối hẹp của Einstein. Nhân loại luôn biết ơn ông và hình ảnh ông được in trên tem, được đúc tượng, vẽ tranh và đặt tên đường phố tại nhiều quốc gia trên thế giới. Năm 1945 ông đã gửi thư cho Tổng thống Mỹ Roosevelt khuyên can không nên sử dụng vũ khí nguyên tử, nhưng Mỹ không nghe ông và đã ném bom nguyên tử xuống HiroshimaNagasaki. Tháng 5/1946 ông được bầu làm Chủ tịch ủy ban cảnh giác của các nhà bác học nguyên tử. Cho đến trước khi mất (1955) lúc nào ông cũng tích cực đấu tranh chống lại việc phổ biến vũ khí hạt nhân.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Ui, thần tượng của em… 3adore3 3adore3 3adore3

father of science 3adore3 3adore3 3adore3 3adore3 3adore3 3adore3 3adore3

Anh -xờ-tanh thông minh như mình vậy 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3

3blur3 3blur3 3blur3 tóc này đang model

chẳng biết khen như thế nào mới xứng đáng với tài năng và trí tuệ của ông nữa 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3

Lực hấp dẫn không thể chịu trách nhiệm cho việc con người ta yêu nhau. 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3

3bathing3Khi bạn ngồi cạnh một cô gái đáng yêu, hai giờ dường như hai phút 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3

i luv einstein, einstein is my idol 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3aha3 3aha3 3aha3 3adore3 3adore3 3adore3 3big_love3 3big_love3 3big_love3

my idol 3big_love3 3big_love3 3big_love3 3big_love3 3big_love3 3adore3 3adore3 3adore3 3adore3

tóc đẹp hehe 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3

3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3,ngưỡng mộ

…còn khi bạn ngồi cạnh 1 kẻ đáng ghét, chỉ 1 phút thui cũng đủ dài như cả ngày… Thuyết tương đối của Einstein đấy… 3aha3 3aha3 3aha3
(Thú thật sau khi học xong cái thuyết này về nhà chẳng hỉu mình vừa học cái j` nữa… 3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3)

Thuyết tương đối muốn nói sự vật ko có gì tuyệt đối, tùy mình đứng ở góc độ nào mà có sự đánh giá sự vật khác nhau. 3curse3

Chủ đề cùng mục


Chúa trời, thế giới, nhận thấy, câu nói, chống lại, Tôi muốn biết Chúa, sản phẩm, Tự nhiên, cho chúng, thấy cái,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)