Tin tức - pháp luật 2012-08-04 02:15:23

Đọc xong các bác tin được khôn ?


Người bắn voọc quý bị bắt
[size=2]Hôm nay, Cơ quan điều tra hình sự Quân đoàn 3 đã bắt giữ Hà Văn Quế, người được cho là dùng súng bắn 2 con voọc quý và bán cho nhóm quân nhân.
> Người tung loạt ảnh giết khỉ gây phẫn nộ là quân nhân /Loạt ảnh giết khỉ gây phẫn nộ[/size]Trao đổi với VnExpress.net, lãnh đạo Cơ quan điều tra hình sự Quân đoàn 3 cho biết, Hà Văn Quế (37 tuổi) bị bắt tại huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) và đang bị dẫn giải về trụ sở.

Nguyễn Văn Quang đã bị tước quân tịch, trả về địa phương.
Cơ quan điều tra hình sự Quân đoàn 3 cũng đã tạm giam Hà Văn Tú (37 tuổi, ở huyện Krông Pắc, Đăk Lăk). Tú khai cùng hai người vào rừng ở huyện Sa Thầy (tỉnh Kon Tum) dùng súng kíp đạn chì bắn 2 con voọc.

Các con vật được bán với giá 1,2 triệu đồng cho binh nhất Nguyễn Văn Quang (20 tuổi) đóng quân ở Trung đoàn 7, Đại đội 3 thuộc Quân đoàn 3 cùng hai quân nhân khác. Quang nhờ người làm thịt rồi chụp lại, đưa hình ảnh hành hạ voọc lên mạng xã hội.

Hiện, binh nhất Quang bị tước quân tịch và trả về địa phương. Hai quân nhân còn lại bị kỷ luật cảnh cáo.

Theo Pháp Luật TP HCM, thiếu tướng Nguyễn Đức Hải, Tư lệnh Binh đoàn Tây Nguyên (Quân đoàn 3) cho biết, có 11 quân nhân liên quan vụ việc nhưng không phải là những người trực tiếp bắn và giết con vật. Mục đích ban đầu của họ cũng nghĩ đơn giản là mua để làm thịt ăn. "Nói thật là việc phân biệt giữa khỉ và voọc cũng không dễ dàng gì. Các em cũng nghĩ đó là khỉ thôi chứ biết là động vật cấm thì chắc cũng không dám mua", ông Hải nói.

Cũng theo tướng Hải, xét các quân nhân tuổi còn trẻ, sinh ra trong những gia đình nghèo, thiếu hiểu biết về pháp luật…, đơn vị đã có những cân nhắc khi xử lý. Mặc dù vậy, hành vi chụp ảnh và post lên mạng là không thể chấp nhận được. Do đó, Quân đoàn 3 đã tước danh hiệu quân nhân đối với 3 người đưa ảnh giết voọc lên mạng, cảnh cáo về Đảng và chính quyền hai quân nhân, khiển trách về mặt Đảng và chính quyền đối với 5 người, khiển trách về chính quyền một trường hợp.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)