Thời trang - làm đẹp 2016-09-07 09:31:55

Đồ lót của phụ nữ 100 năm qua thay đổi thế nào?


Đồ lót là món đồ không thể thiếu của chị em, trải qua nhiều giai đoạn phát triển nó cũng có những bước ngoặt mới giúp thay đổi cuộc sống của phụ nữ.

Kể từ đầu thế kỷ 20 cho đến nay, đồ lót của phụ nữ đã trải qua nhiều thay đổi mang tính cách mạng. Không chỉ thông thường là một món đồ được che dấu bên dưới quần áo, đồ lót ngày nay còn là một phần quan trọng để thể hiện hình ảnh của người phụ nữ.

Năm 1900

Phụ nữ những năm 1900 thường diện đồ lót dạng corset, họ đi tất và coi đồ lót như một chiếc váy thứ 2. Mặc dù có thể gây ra khó chịu khi nịt cơ thể quá chặt nhưng phụ nữ thời kỳ đó vẫn quyết định hy sinh để có thân hình đồng hồ cát đẹp mắt.Năm 1910

Thập niên đầu tiên của thế kỷ chứng kiến sự ra mắt của đồ lót có xu hướng gợi cảm và khoét sâu hơn ban đầu. Tuy vậy, theo lịch sử ghi nhận thì kiểu đồ này có phần liên quan đến những cô gái làm nghề mại dâm.Năm 1920

Chiến tranh thế giới thứ nhất ảnh hưởng mạnh mẽ đến đời sống bao gồm cả thời trang. Thập kỷ này được đánh dấu bởi nhu cầu ngày càng tăng của quần áo ứng dụng, dễ mặc. Sự xuất hiện của trang phục không cần mặc áo nịt ngực đã mở đường cho sự ra đời của áo ngực nhỏ nhắn.Năm 1930

Đồ lót của phụ nữ dần hiện đại, thậm chí trở nên dễ dàng hơn rất nhiều khi mặc.

Từ những năm 1930 trở đi, tất trở thành một phần không thể thiếu trong hình ảnh của người phụ nữ. Điều này đánh dấu sự thay đổi mạnh mẽ của thời trang với những chiếc váy ngắn trên gối.

Năm 1940

Đồ lót điển hình được sáng tạo trong những năm 1940 bao gồm áo yếm, quần lót và một miếng đệm nhọn.Năm 1950

Christian Dior giới thiệu những thiết kế mới với nhiều yếu tố cổ điển giúp tôn vòng eo, ngực và hông. Thập kỳ này kiểu áo ngực hình nón được coi là hấp dẫn và đặc trưng nhất.

Khoảng giữa thế kỷ 20, kiểu corset mới siết chặt thắt lưng được giới thiệu. Đồ lót trở nên quan trọng với tất cả những phụ nữ sành thời trang.

Năm 1960

Dần dần, cấu trúc của áo ngực mềm mại và ít nhọn hơn. Trong số những người thiết lập các xu hướng mới đó chính là Brigitte Bardot - một biểu tượng phong cách không thể tranh cãi của thập kỷ.

Các nguyên mẫu đầu tiên của áo độn ngực được sáng tạo ra giúp tăng kích thước vòng một cho chị em phụ nữ.

Năm 1970

Minimalism (phong cách thời trang tối giản) trở thành biểu tượng mới. Mary Quant thiết kế dòng quần lót gợi cảm của mình và được nhiều phụ nữ thời kỳ đó đón nhận.

Các kiểu đồ lót của thập niên 1970 được lấy cảm hứng từ sự đơn giản, may mặc nhấn mạnh con số cơ thể và không hạn chế cử động.

Năm 1980

Có một sự hồi sinh trong nhu cầu về đồ lót sang trọng. Các nhà mốt nhà thời trang cạnh tranh với nhau, cố gắng để thu hút thị hiếu của khách hàng một cách tinh tế nhất. Thập kỷ này đặc trưng nhất là những thiết kế nữ tính, tinh tế và đa dạng. Sáng tạo phức tạp của lụa và ren chứ không chỉ giới hạn ở màu đen.Năm 1990

Đồ lót để lộ bộ ngực của phụ nữ khá nhiều. Ren và vải xuyên thấu quay trở lại mạnh mẽ. Các dòng thời trang cũng nhấn mạnh vào vẻ đẹp của đồ lót. Phụ nữ xa rời áo nịt ngựcvà những chi tiết rườm rà.

Hiện nay

Cho đến nay, nhiều người cho rằng không thấy bất kỳ sự thay đổi mang tính cách mạng trong thời trang đồ lót. Các nhà sản xuất đồ lót giúp cho việc cải thiện thiết kế để hoàn thiện hơn nhưng không có nhiều bước đột phá so với những thời kỳ trước.

Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)