Truyện tranh 2011-07-19 15:06:40

Định nghĩa Cosplay


3blingeye3Cosplay là một từ tiếng Anh do người Nhật sáng tạo ra, viết tắt của "costume play", và được phát âm là kosupure ở Nhật.[1] Từ này chỉ việc người hâm mộ các nhân vật trong manga, anime, tokusatsu, truyện tranh sách, tiểu thuyết đồ họa, video games, hentai và phim giả tưởng, … ăn mặc hoặc có điệu bộ giống nhân vật mà mình yêu thích. Những người này được gọi là cosplayers (ở Nhật đôi khi gọi tắt là reya). Họ có thể lập câu lạc bộ để luyện tập và diễn cosplay cùng nhau. Có khi họ còn tham gia vào các sự kiện, lễ hội liên quan đến các tác phẩm nghệ thuật có nhân vật giả tưởng được yêu thích, hoặc thậm chí tổ chức sự kiện riêng để diễn.


Từ cuối thập niên 1960, ở Hoa Kỳ, trong các lễ hội hư cấu khoa học (SF convention), đã có tiết mục biểu diễn của những người ăn mặc đóng giả các nhân vật trong các tác phẩm hư cấu, gọi là tiết mục masquerade. Các lễ hội hư cấu khoa học từ Hoa Kỳ đã lan sang nhiều nước khác, trong đó có Nhật Bản. Trong các lễ hội hư cấu khoa học đầu tiên tổ chức ở Nhật Bản cũng đã có tiết mục biểu diễn trang phục. Trong lễ hội lần thứ 17 ở Nhật Bản, nhóm Rōreriasu đã ăn mặc giống với nhân vật trong truyện Barsoom. Những người khác trong lễ hội đó trông thấy lại tưởng nhầm là nhóm Roreriasu ăn mặc giả nhân vật trong manga Umino toriton. Bản thân nhóm này cũng không bác bỏ sự hiểu nhầm nói trên. Môn cosplay ở Nhật Bản khởi nguồn như vậy. Sau này, trong các lễ hội hư cấu khoa học ở Nhật Bản đều có chương trình thi diễn cosplay.

Một số hình ảnh ví dụ :

[size=2]Từ cosplay nhân vật Iori trong Manga I''S[/size]

Final Fantasy

Naruto

và kô thể thiếu các bựa nhân :Wolverine

Thủy thủ mặt trăng chăng ?? =))


đít yk Xì Sparta của a Vipkuteo =))

Bonus :

Rylai in Dota

3blingeye3
3blingeye3 3blingeye3 ………..


Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

#1541771 0
3aha3Bựa nhân kinh thật…………Tớ cũng mới bắt đầu làm 1 cosplayer…………… 3adore3

Cosplay là a ko iu e….cosplay là anh ko thương e =))

mấy em fantasy ngon vãi lềnh, bần tăng tới đây 3crisp3 3crisp3 3crisp3

Chủ đề cùng mục


nhân vật, ăn mặc, lễ hội, tiết mục, ăn mặc hoặc, hư cấu, tác phẩm, tiết mục biểu diễn, lễ hội hư cấu khoa, hội hư cấu khoa học,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)