Tin tức - pháp luật 2012-12-13 09:33:39

Dịch vụ... thuê chồng hút khách dịp cuối năm


Muốn có người đi chơi Tết và giải quyết khâu hãnh diện với họ hàng, nhiều phụ nữ đã tìm đến dịch vụ thuê chồng. Có không ít phụ nữ gặp rủi ro khi tham gia… việc tìm chồng trên mạng.

Vì những lý do khác nhau mà nhiều phụ nữ trên 30 tuổi vẫn chưa chịu… lấy chồng. Muốn có người đi chơi Tết và giải quyết khâu hãnh diện với họ hàng, nhiều phụ nữ đã tìm đến dịch vụ thuê chồng.


Nguyễn Minh Tâm làm chồng… hờ trên mạng.


Thuê chồng để thay… bóng điện

Nghe cô bạn thân rỉ tai về dịch vụ thuê chồng trên một số website như Cap….vn, hen…net…, tôi cũng tò mò thử vào. Muốn truy cập vào được các trang này, người sử dụng phải đăng ký một tài khoản riêng để đăng nhập. Khi có nickname (tên) và password (mật khẩu) mới, thì họ thành thành viên của trang web để tìm những đối tượng phù hợp với mình.

Trên trang chủ của một website hẹn hò, có chế độ "mở" để tạo những mối quan hệ mới, chúng tôi thấy có rất nhiều cuộc hẹn được thiết lập, để tìm người đi chơi Giáng sinh, chơi Tết, hay thậm chí chỉ là một cuộc hẹn đi cà phê cuối tuần.

Cô bạn tôi rỉ tai, ngoài con trai ra, thì những trang website kiểu này thu hút rất nhiều các "kiều  nữ", họ cũng lập ra các cuộc hẹn để có người đi chơi cùng, có cô còn lên mạng để "tuyển" người đến tận cơ quan đón về, giả làm người yêu để "lấy le" với đồng nghiệp, bạn bè… Cũng không rõ các mối quan hệ đó có trong sáng không, nhưng trong các buổi họp offline (gặp ngoài đời) của các thành viên, thấy nhiều cặp đôi thân thiết như yêu nhau thật.

Tò mò, tôi vào cuộc hẹn của một cái nick có tên Tieuthutocxoan (tiểu thư tóc xoăn) thấy ghi: "Nữ, 27 tuổi, xinh xắn, nhanh nhẹn, cần tìm bạn trai tuổi từ 30 đến 35 đi uống cà phê và xem phim chiều thứ 7. Yêu cầu: Nói chuyện nghiêm túc, trong sáng. Liên hệ nick yahoo: Chuotbong…". Và dưới cuộc hẹn đó là những lời bình, lời xác nhận đi chơi với cô bạn kia.

Lên mạng tìm bạn trai, tìm chồng là một giải pháp hữu hiệu mà nhiều phụ nữ lựa chọn. Dù đó không phải là giải pháp tối ưu, nhưng nó cũng là một giải pháp hay để tạo thêm các mối quan hệ mới.

Người tìm… chồng thường là các cô gái muốn phiêu lưu trong mối quan hệ mới hoặc là để che mắt gia đình, họ hàng nhất là cuối năm đang cận kề - thời điểm "nhạy cảm" của mùa cưới. Hồng Anh - 28 tuổi, công ty truyền thông Bách Nhật (Hà Nội) cho biết: "Cứ hai tuần một lần, mẹ tôi gọi điện hỏi xem "có gì mới chưa". Ở quê, bằng tuổi tôi là các bạn đã có con bồng, con bế. Nhân dịp, mẹ ra ăn cưới, tôi mới nghĩ ra kế, thuê chồng… hờ để khỏi bị mẹ nhắc nhở. Tôi liền vào trang web và làm quen với một người 30 tuổi, làm ở một công ty in, sau hai lần cà phê, người này đồng ý làm "chồng hờ" của tôi. Anh ấy bảo, trước tôi, anh ấy đã làm chồng hờ cho một vài người nên khá quen với kiểu này.

Đơn giản chỉ là làm chồng "giả vờ" thôi, sau khi "diễn" khá đạt, tôi phải bồi dưỡng cho anh ta 500.000 đồng. Mẹ tôi có vẻ yên tâm, vì đã được nhìn thấy "con rể tương lai", từ đó không điện thoại giục tôi nữa. Còn tôi, thì có thời gian tìm hiểu mối quan hệ khác một cách nghiêm túc để tiến tới hôn nhân".

Ngoài tìm chồng hờ để cha mẹ yên lòng, nhiều quý cô  tìm đến dịch vụ này để tìm sự chia sẻ, tìm bạn tâm giao. Chị Hoàng Anh (khu đô thị Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội) cho biết: "Nhiều người quan niệm rằng, các mối quan hệ trên mạng đều là ảo và không đáng tin cậy, nhưng với tôi, nó không hẳn như vậy. Tôi đã tìm được một người chồng hờ tốt bụng, giờ trở thành người bạn thân của tôi.

Khi nào có chuyện buồn, tôi hay tâm sự với anh ấy, nhà có đồ hỏng như bóng điện phải thay, đường ống nước bị tắc, tôi cũng nhờ anh ấy đến sửa chữa. Tôi và anh ấy đều đã ly dị, cùng quen nhau trên mạng. Tôi thích một người cao to, lãng mạn nhưng anh ấy thì hơi nhỏ con, lại khô khan nên không thể yêu nhau. Chúng tôi chỉ dừng lại ở mức chia sẻ tình cảm bạn bè. Có việc cần thiết, chúng tôi nhờ nhau và cảm thấy thoải mái với mối quen hệ này…".

Mục sở thị… chồng hờ

Để "mục sở thị" việc thuê… chồng, tôi đã năn nỉ một chị bạn tên Hạnh có nick name: Kienbakhoang để được đi gặp mặt cùng. Chị Hạnh cho biết, chị đã tạo ra một cuộc hẹn, tìm bạn đi cà phê và ăn trưa ngày chủ nhật. Đơn giản là dạo này chị quá mệt mỏi. Công việc kế toán ở một tập đoàn nhà nước lớn đã lấy hết tâm sức của chị. Chị không có thời gian thư giãn. Đám bạn của chị đã chồng con đề huề nên không thể chia sẻ với chị được. Chị "đánh liều" tìm kiếm một cuộc hẹn để tạo ra hứng thú mới cho chính bản thân mình.

Chị Hạnh muốn gặp chồng hờ vào ban ngày và trong quán cà phê đông người để thử cảm giác xem mặt chồng hờ nó như thế nào? Hơn nữa, với chị Hạnh, gặp gỡ chồng hờ vào ban ngày sẽ hạn chế được các mối nguy hiểm rình rập (nếu xảy ra).

Tại quán cà phê M., trên đường Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội, đúng giờ hẹn, một người đàn ông mặc áo khoác đen xuất hiện. Anh ta nhanh chóng đi đến bàn chúng tôi ngồi. Sau vài câu xã giao, anh giới thiệu, tên là Nguyễn Minh Tâm, sinh năm 1977, quê ở Yên Bái. Anh Tâm tốt nghiệp đại học Đông Đô, không tìm được việc làm ổn định nên đang là chủ cửa hàng sửa chữa điện thoại nhỏ trên phố Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội và có nghề tay trái là… chồng hờ. Anh Tâm cho biết: "Nói là làm chồng, chứ thực ra, công việc của tôi là lên mạng tìm những người phụ nữ cô đơn để thiết lập cuộc hẹn với họ.

Nhiều phụ nữ có gia đình hẳn hoi nhưng vẫn cảm thấy cô đơn trong chính ngôi nhà của mình, họ lên mạng để tìm mối quan hệ mới. Chúng tôi chỉ nói chuyện, đi ăn uống, thậm chí xem phim, nhưng không có sex. Nhiều phụ nữ lại thích nói chuyện với người lạ hơn là với chồng thật của mình. Mỗi buổi "làm chồng" tôi được trả thù lao từ 400.000 - 500.000 đồng".

Tuy nhiên ngoài những cuộc hẹn công khai và nghiêm túc, nhiều phụ nữ cũng gặp chuyện rủi ro khi tham gia vào việc… tìm chồng trên mạng. Tìm hiểu kỹ, tôi được biết, đa phần người (đàn ông đi làm "nghề" cho phụ nữ thuê làm chồng) trên các diễn đàn hoặc web hẹn hò đều là công nhân hoặc người thất nghiệp, một số ít là sinh viên đang cần việc. Từ việc đóng vai "chồng tốt mã", các ông chồng hờ dần thực hiện từng bước chiêu lừa tiền, ép tình với những phụ nữ có danh phận, địa vị. Một phụ nữ tên Hoa (ở Ba Đình, Hà Nội, làm viên chức ở công ty xây dựng) bị chồng bỏ theo bồ nhí, cần chồng hờ để về quê "che mắt" họ hàng.

Anh chồng hờ này đã cứu Hoa một "bàn thua trông thấy" với giá khá cao. Thế nhưng, sau đó, anh chồng hờ này đã trở mặt, liên tục đòi thêm tiền và doạ, nếu chị Hoa không chi, sẽ về tận quê loan tin cho họ hàng biết sự thật để gia đình chị  xấu hổ. Trường hợp khác, có người thuê chồng nhưng lại bị vợ của chồng hờ cho người đến đánh ghen vì nghi "tòm tem" với chồng mình. Hay có cô gái trẻ thuê chồng đi chơi đêm Giáng sinh, Tết dương lịch, chồng hờ gạ tình khiến cô sợ "xanh mắt mèo" với những mối quan hệ không lấy gì làm đảm bảo ấy.

Tại TP. Hồ Chí Minh có  công ty môi giới thuê chồng, với lời mời chào khá hấp dẫn: "Bạn mệt mỏi vì chồng phó mặc toàn bộ việc nhà? Bạn là người phụ nữ độc thân, góa hay đã ly dị chồng nên không thể tự làm một số công việc? Đừng lo! Vì đã có dịch vụ cho thuê chồng của công ty. Người "chồng" đích thực sẽ giúp bạn làm các công việc như: Sửa chữa đèn chiếu sáng, làm lại mái tôn, sửa đường ống nước, làm mộc…

Thậm chí, hộ tống bạn đến những bữa tiệc hoặc dạ hội sang trọng, đi cùng để chọn và xách đồ khi bạn đi shopping, cùng đi uống cà phê, xem phim, trò chuyện và chia sẻ với bạn niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống… Nhưng tuyệt đối không có vấn đề về sex". Kèm bên cạnh mẩu rao vặt ấy là đầy đủ địa chỉ và số điện thoại cung cấp dịch vụ cho thuê chồng. Và những dịch vụ này mọc lên, ắt hẳn sẽ có người cần đến nó, bởi "cung" thường đi kèm với "cầu"…


Theo Người Đưa Tin


Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)