Chuyện lạ 2012-11-27 14:46:15

Đền Thiêng Ấn Độ Khắc Đầy Hình ''Phòng The''


[justify]Khu đền này đã được công nhận là Di tích Lịch sử của thế giới và được xem là một trong 7 kỳ quan của Ấn Độ.[/justify]
[justify][/justify]
Quần thể đền Khajuraho nằm ở bang Madhya Pradesh, Ấn Độ, có tất cả 85 ngôi đền tuyệt tác, là một trong những điểm đến được du khách thường xuyên lựa chọn để tham quan.

Khajuraho là quần thể kiến trúc nổi tiếng gần nghìn năm tuổi nằm trải dài trên diện tích rộng chưa đầy 20 km2, nổi tiếng bởi những hình điêu khắc về đời sống tình dục chân thực của người dân đất nước này. từ thế kỷ 11.

Vào thế kỷ 19, kiến trúc sư người Anh T.S. Burt đã cùng với giám đốc đầu tiên của cuộc điều tra khảo cổ học Ấn Độ đến thăm quần thể này. Công trình này được ghi tên vào bản đồ thế giới sau khi ông Cunningham khảo sát và nghiên cứu lịch sử hình thành và phát triển của nó.

Năm 1986, khu đền được công nhận là Di tích Lịch sử thế giới và được xem là một trong "7 kỳ quan" của Ấn Độ.

Khu đền Khajuraho được làm hoàn toàn bằng đá sa thạch. Những người xây dựng đã không sử dụng vữa: các phiến đá được gắn với nhau bằng các lỗ mộng và khớp mộng và họ đã được liên kết bởi lực hấp dẫn.

Việc xây dựng ngôi đền đòi hỏi sự chính xác cao của các khớp nối. Các cột và đầu cột được làm từ các phiến đá nguyên khối nặng đến 20 tấn.

Đền Khajuraho được đặc trưng bởi nhiều hình điêu khắc về tình dục ở ngoài chùa hoặc gần các vị thần. Ngoài ra, một số trong những ngôi đền ở đây có hai lớp tường và được chạm khắc những hình thù nhỏ về đời sống tình dục.


Những hình điêu khắc ở khu quần thể đền Khajuraho mô tả các tư thế đa dạng của các cặp nam nữ đang quan hệ tình dục với nhau.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)