Người mẫu - hoa hậu 2011-03-02 14:58:50

'Dao kéo vòng 1' khiến Mai Phương Thúy khó được thi HHHV 2011?


Trong những ngày gần đây, cộng đồng mạng "sôi sùng sục" sự kiện Hoa hậu VN 2006 có được đại diện Việt Nam, dự thi Hoa hậu Hoàn vũ 2011, hay không? Một số ý kiến nghi ngờ Mai Phương Thúy đã “dao kéo” vòng 1, nếu được đề cử, cô cũng sẽ bị Ban Tổ chức loại.


Tuy nhiên, theo tìm hiểu của Đất Việt, trong quy chế của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ, không có điều khoản nào cấm thí sinh đã trải qua phẫu thuật thẩm mỹ dự thi. Không cấm có nghĩa là thí sinh đã có phẫu thuật thẩm mỹ vẫn có cơ hội ngang với các thí sinh khác. Trên thực tế, thông tin Hoa hậu Việt Nam 2006 “nâng cấp” vòng 1 vẫn dừng lại ở sự bàn tán của cư dân mạng.

Theo đại diện của một đơn vị chuyên cử người đẹp tham dự các cuộc thi nhan sắc thế giới, Mai Phương Thúy có thể đại diện Việt Nam dự thi Hoa hậu Hoàn vũ 2011 nếu chúng ta… thuyết phục được Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2011.

Những người nhiều năm theo dõi các cuộc thi sắc đẹp quốc tế cũng cho biết, cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ chưa từng có tiền lệ một thí sinh đã đạt ngôi vị hoa hậu 6 năm trước tham gia. Những trường hợp hiếm hoi có thể là xét đến yếu tố ngắt quãng của cuộc thi như tác động của chiến tranh kéo dài, khiến quốc gia đó không tổ chức thi hoa hậu liền mạch. Còn nếu quốc gia nào vẫn duy trì đều đặn các cuộc thi nhan sắc, mà cử thí sinh đăng quang từ nhiều nhiệm kỳ trước, là chưa có tiền lệ.Hoa hậu Mai Phương Thúy có thể tham dự Hoa hậu Hoàn vũ 2011 nếu hàng loạt các hoa hậu, á hậu khác như Ngọc Hân, Diễm Hương, Hoàng My, Thúy Vy, Kiều Khanh… không thể đi thi. Ảnh: Thiên Hùng

“Chiếu vào thực tế Việt Nam cho thấy, từ năm 2006 đến nay, Việt Nam vẫn tổ chức thường xuyên các cuộc thi hoa hậu cấp quốc gia. Riêng năm 2010, hai cuộc thi hoa hậu Việt Nam và Hoa hậu Thế giới người Việt đều đã tìm được vương miện là Ngọc Hân và Diễm Hương. Giả sử hai Hoa hậu Ngọc Hân không thể đi thi, người được thay thế sẽ là các á hậu như Hoàng My, Thùy Trang, Phạm Thúy Vy Victoria, Kiều Khanh. Trong trường hợp các người đẹp kể trên gặp phải các sự cố… thì sẽ xét đến những cuộc thi liền kề đó là Hoa hậu Việt Nam 2008 và Mai Phương Thúy có thể được đi thi", đại diện đơn vị chuyên cử người đẹp Việt tham dự các cuộc thi nhan sắc thế giới, cho biết.

Cũng theo vị này, nếu muốn đưa Mai Phương Thúy đi, đơn vị nắm bản quyền là Elite phải tìm ra một lý do đủ sức thuyết phục với Ban tổ chức. Giả sử Mai Phương Thúy được Ban Tổ chức chấp nhận, đây sẽ là một trường hợp chưa từng xảy ra trong lịch sử cuộc thi này.

Ông Phạm Đình Thắng, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, thông tin, tới nay, Cục Nghệ thuật Biểu diễn chưa nhận được hồ sơ và chưa có thông tin gì về việc sẽ cử ai tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ. Mọi vấn đề đều mới là “giả thiết, giả sử”. "Khi nào Cục nhận được hồ sơ đề cử, chúng tôi sẽ xem xét thí sinh cần và thiếu những gì thì lúc ấy mới có thể phát ngôn được. Còn ở thời điểm hiện tại, tôi chưa thể nói gì", ông Thắng nói.

Được biết, trong một bài phỏng vấn gần đây, Mai Phương Thúy đã hào hứng chia sẻ, cô sẵn sàng tham dự nếu có lời mời.


Việt Nam từng lập 'kỳ tích'

Điều đáng nói là Việt Nam từng thành công trong việc thuyết phục một Ban tổ chức một cuộc thi sắc đẹp nổi tiếng thế giới không kém là Hoa hậu Thế giới đồng ý cho Á hậu HVVN 2008 Dương Trương Thiên Lý thay HHVN 2008 Thùy Dung tham dự cuộc thi này.

Cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2008 đã từng có một ngoại lệ là Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2008 Dương Trương Thiên Lý đã thay Hoa hậu Việt Nam 2008 Thùy Dung tham dự cuộc thi này.

Theo đúng thông lệ, Thùy Dung sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự Hoa hậu Thế giới 2008. Tuy nhiên, sự cố về học bạ giả của Thùy Dung khiến cô tuy giữ được vương miện, nhưng không thể tham dự đấu trường sắc đẹp quốc tế. Hai Á hậu Phan Hoàng Minh Thư và Thụy Vân vì thế cũng khó có thể thay thế. Đơn vị nắm bản quyền đưa người đẹp đi thi đã phải làm việc rất nhiều với Ban tổ chức Hoa hậu Thế giới để thuyết phục họ đồng ý để Dương Trương Thiên Lý đại diện cho Việt Nam tham dự.

Ban đầu, tổ chức Hoa hậu thế giới đã “gạt đi”, bởi khi đó, Thiên Lý đạt giải của một cuộc thi trong nước có tên rất rõ ràng là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Về mặt nguyên tắc, thí sinh đạt giải của cuộc thi nào trong nước sẽ tham gia một cuộc thi tương ứng của quốc tế. Rất khó để Ban tổ chức Hoa hậu Thế giới đồng ý thí sinh của Hoa hậu Hoàn vũ và ngược lại. Phía Việt Nam đã thuyết phục bằng những lý do như chưa có ai thay thế cho sự cố của Hoa hậu Việt Nam 2008, hơn nữa, Dương Trương Thiên Lý có vẻ đẹp rất trong sáng, thánh thiện, phù hợp với cuộc thi Hoa hậu Thế giới… và họ đã chấp nhận ngoại lệ này.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Hoa hậu, cuộc thi, Việt Nam, hậu Hoàn, Hoa hậu Hoàn, thi Hoa hậu, hậu Hoàn vũ, thí sinh, tham dự, thi Hoa hậu Hoàn,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)