Tâm sự - chia sẻ 2012-05-23 10:38:57

Dân văn phòng gần như ai cũng... ngoại tình!


“Dân văn phòng bây giờ gần như ai chả ngoại tình, đặc biệt là những người làm việc trong cơ quan nhà nước”. Mấy người bạn tôi thường nói như thế, nhưng tôi không tin, chỉ đến khi tôi mở kinh doanh nhà nghỉ, tôi mới hiểu…


Thi thoảng, nhà nghỉ của tôi vẫn đón những đôi tình nhân trốn vợ/ trốn chồng mình đến đây "yêu" nhau
Chào các anh chị, nói ra điều này chắc nhiều người sẽ không tin, thậm chí sẽ chửa rủa tôi là vơ đũa cả nắm. Nhưng cách đây khoảng 2 năm về trước, tôi cũng giống như các anh chị, không bao giờ dám nghĩ rằng dân văn phòng đa số là ngoại tình, nhưng giờ thì tôi dám khẳng định, điều đó là hoàn toàn có cơ sở.

Sau khi tốt nghiệp đại học, tôi làm việc cho một công ty du lịch. Công việc của tôi là làm hướng dẫn viên du lịch, đưa khách trong nước và quốc tế đến những địa điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam. Công việc ấy làm tôi rất thích thú, tuy nhiên, có một điều làm tôi không bao giờ cảm thấy thích thú, đó là thi thoảng trong những chuyến đi tôi vẫn bị một số quý bà “gạ tình”.

Và các hướng dẫn viên du lịch nữ thì bị các quý ông sàm sỡ, “gạ tình”. Tất nhiên, trong số đó cũng có vài người đã chấp nhận “trao đổi”, và họ nhận về những món tiền kha khá, có cô còn chấp nhận làm cả “vợ bé” của một du khách nào đó, để được “bao” cả đời, hoặc kiếm một khoản kha khá mua cái nhà rồi lấy chồng.

Không chỉ “gạ gẫm” các hướng dẫn viên du lịch, trong các tour tôi dẫn khách Việt, đa số là dân văn phòng và dù chẳng phải là vợ chồng, nhưng tour nào cũng có vài đôi ở với nhau như vợ chồng.

Nhìn thấy những cảnh ấy, tôi thực sự cảm thấy buồn. Vì với tôi, chuyện chung chạ với một người không phải vợ/ chồng mình thì điều ấy thật vô cùng khủng khiếp. Vì thế, được một thời gian thì tôi đã bỏ nghề và kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn.

Dân văn phòng là những người có tri thức, có hiểu biết xã hội, nhưng lại là những người hay ngoại tình. Có phải đạo đức xã hội giờ đây đã xuống cấp trầm trọng?

Cứ tưởng với công việc này tôi sẽ không bị mấy quý bà “gạ gẫm” nữa, và không phải thấy cảnh các đôi tình nhân trốn vợ/ chồng mình đi hú hí với nhau, tôi sẽ cảm thấy thỏa mái, yêu mến những giây phút sống trên đời này hơn. Ai ngờ, công việc kinh doanh nhà nghỉ còn làm tôi cảm thấy chán ngán hơn.

Tôi thường xuyên đến kiểm tra nhà nghĩ vào buổi trưa, và thường thấy 1 vài đôi tuần nào cũng đến 2-3 lần. Tôi bảo với mấy người nhân viên của mình, sao vợ chồng nhà kia lãng mạn thế, cứ phải vào nhà nghỉ để “yêu” nhau.

Khi tôi chưa dứt lời, một nhân viên của tôi nói, vợ chồng gì anh, bồ bịch đấy. Ông kia ở gần nhà em mà. Rồi nhiều trường hợp tương tự khác nữa, nhiều đôi tình nhân khác nữa, thi thoảng tranh thủ giờ nghỉ trưa, họ vẫn trốn vợ/ trốn chồng qua nhà nghỉ của tôi để “yêu” nhau.

Tôi đã nghiệm ra rằng, lời những người bạn tôi nói, “Dân văn phòng bây giờ gần như ai chả ngoại tình, đặc biệt là những người làm việc trong cơ quan nhà nước” là hoàn toàn đúng. Thậm chí, đôi khi một người đàn ông còn ngoại tình với vài người đàn bà một lúc, và ngược lại.

Thật buồn cho đạo đức xã hội ngày nay, vì dẫu sao, dân văn phòng cũng là những người có tri thức, có hiểu biết, vậy mà!. Liệu có phải, điều kiện sinh hoạt được cải thiện, họ ăn uống đầy đủ hơn trước, nên nhu cầu thỏa mãn cao hơn, hay còn vì ý thức của con người trong xã hội đang xuống cấp?.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)