Tin tức - pháp luật 2015-11-13 06:41:44

Cướp cơm từ thiện: Người hảo tâm lắc đầu ngao ngán


Sau bài ‘Cướp’ cơm từ thiện mà Báo Thanh Niên đăng tải ngày 10.11, một số nhà hảo tâm cho biết họ từng lắc đầu ngao ngán trước cảnh nhiều người không những giành giật trắng trợn, mà còn tìm nhiều cách khác để tranh lấy cơm, quà từ thiện.

Lắm chiêu trò ‘cướp’ quà từ thiện

Chị Ngô Mai, chủ nhiệm nhóm thiện nguyện Nguyện Ước Hồng, bức xúc kể lại những lần bị “cướp” quà từ thiện ngay tại Bệnh viện Ung bướu (quận Bình Thạnh, TP.HCM): Vì không thể vào được bệnh viện để phân phát, nhóm của chị Mai chọn một góc đối diện bệnh viện đứng chờ người cần phát. Nhưng người cần phát thì ít mà người lạ thì nhiều.

Cảnh bát nháo trong buổi phát cơm từ thiện ở trước BV Ung bướu – Ảnh: Đức Tiến

“Lúc đó xung quanh chúng tôi toàn những thanh niên bặm trợn, rồi các bà lớn tuổi, không ai có phiếu của nhóm tôi phát ra. Thấy tôi chuẩn bị phát, họ nhào vô giựt, cào xước cả hai cánh tay tôi, khiến tôi phải la toáng lên đòi báo công an họ mới chịu giãn ra xa”, chị Mai kể.

Chị Mai còn kể, có lần nhóm chị phát 300 phần quà cho người bệnh, đến khi đã phát hết quà mà vẫn có người đến nhận. Nghi ngờ chị kiểm tra lại thì nhận được một vài phiếu giả được photo lại giống như phiếu của chị phát cho người bệnh. Thấy vậy, lần sau chị cẩn thận hơn bằng cách in màu, đóng dấu, ký tên.

“Nhưng vẫn không tránh khỏi những phiếu giả, vì họ cũng tìm cách đi in màu giống hệt phiếu của chúng tôi”, chị Mai than thở.

Lần sau, để an tâm, nhóm chị Mai vào tận bệnh viện, đăng ký, tìm danh sách bệnh nhân đang nằm viện để khỏi trao nhằm người.

Vậy mà cũng không yên, chị Mai kể: “Nhiều người trà trộn vào tận giường của người bệnh. Lợi dụng lúc bệnh nhân đi khám bệnh, đi điều trị, họ ngồi vào giường giả làm bệnh nhân rồi nhận quà. Lúc phát hiện được thì không cách nào đòi lại được”.

‘Cướp’ cơm đi bán lại

Anh Bảo Thái Sơn, một tình nguyện viên thường tham gia các hoạt động từ thiện, chia sẻ: Nhiều lúc đi phát quà phát cơn ở bệnh viện giống như cuộc chụp giật.

Anh Sơn kể có lần anh chuẩn bị 450 phần cơm, phát đến phần thứ 300 thì bắt đầu bị nhiều đối tượng bao vây,  áp vào, giành giật, cào xé. Rất may anh được những người dân sống ở gần đó chạy ra can ngăn, nhóm đó mới chịu rút đi.

Anh Sơn nhận xét thường thì cơm chay ít bị giành giật. “Họ giành cơm có thịt để bán lại cho người khác”, anh Sơn nói.

Một đại diện nhóm từ thiện Tâm Đức (không muốn nêu tên) cũng cho biết mỗi khi phát cơm tại Bệnh viện Ung bướu, nhóm của họ cũng thường gặp tình trạng lộn xộn. Mỗi lần xe chở cơm đến lạ bị nhiều người lạ không có phiếu bao xung quanh lấy phần cơm.


Cảnh bát nháo trong buổi phát cơm từ thiện ở trước BV Ung bướu – Ảnh: Đức Tiến

Người hảo tâm cũng phải… tính toán

Anh Thắng, đại diện nhóm từ thiện Bầu Trời Xanh, cho biết nhóm của anh có thâm niên phát cơm ở các bệnh viện nên thường phải dự trù những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

Anh Thắng nói: “Cơm chúng tôi nấu sẵn ở nhà, chỉ việc chở đến bên ngoài bệnh viện và chỉ phát cho những người cần đến nó. Trong mỗi lần phát, nhóm đều tổ chức một cách khép kín, có bảo vệ, các bạn tình nguyện viên giữ gìn trật tự tại nơi phát cơm. Nên từ đó đến nay chưa hề xảy ra tình trạng giành giật khi phát cơm từ thiện tại bệnh viện”.

Anh Thắng nhận xét những nhóm từ thiện tự phát thường chỉ đến bệnh viện phát cơm một cách “máy móc”, thấy ai cũng cho, mà không tìm hiểu kỹ, không phối hợp được với bệnh viện, thì sẽ gặp tình trạng lộn xộn.

“Chính vì điều đó mà có những người không làm gì, chỉ chờ cơm từ thiện hằng ngày của các nhà hảo tâm”, anh Thắng nói.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Kô biết những kẻ đó suy nghỉ gì mà bán rẻ lòng tự trọng của mình.

Có đâu mà bán. Nếu có thì đã khôg dám ra giành giật như vậy rồi! 3ahhyes3

@sieugatheki_134 chắc vậy

h xã hội là thế mà  3blur33congratz3

muốn làm từ thiện cũng khó?

#5412303 2
Lần trước có vụ phát cơm từ thiện bên Q6 xong nó đòi thêm mà ngta ko cho , nó lấy dao đâm cho chết luôn 

 mà ngta cũng nghèo, phát dùm để lấy 1-2 phần cơm ăn thôi chứ đâu có lương

đời mà bạn,,,,, miếng ăn là miếng nhục mà,,,, cũng vì đói khổ nên z thôi,,, xã hội bây giờ tha hóa hết rồi

Bên mình giúp mua hàng, hướng dẫn mua hàng trên aliexpres, các bạn nào có nhu cầu liên hệ mình, mình hướng dẫn cách mua hàng, hàng về nhanh chỉ 4-5 ngày hàng về đến Hà Nội kể từ khi đặt hàng, chi phí thấp. rất phù hợp với các bạn có nhu cầu nhập hàng bán online, bên mình còn miễn phí tư vấn tìm nguồn hàng phong phú từ Quảng Châu, Trung Quốc. 

Các bạn có nhu cầu liên hệ mình nha.hiện nay hàng đi từ kho TQ về Hà Nội chỉ 1 ngày không tắc biênFB: Đặt hàng giá gốcSkype: dathangtrung1Yahoo: dathangtrung1Zalo: 0945181619

sai gon ta

#5413498 0
đâu có bằng chỗ tui, mấy anh hảo tâm đi phát quà liền bị mấy ông cán bộ chặn đầu đòi can thiệp, phát quà thì lựa COCC để phát, xong nói 1 câu xanh zờn, "phát vừa vừa thôi, để dành đem về nữa" ==>> vãi cả cán bộ

Chủ đề cùng mục


bệnh viện, phát cơm, cho biết, Ung bướu, người cần, cho người, bệnh nhân, tình trạng, Cướp cơm, nhà hảo,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)