Teen 24h 2016-10-29 08:15:30

Cuộc sống thác loạn ít ai biết của giới trẻ Nga


Nhiếp ảnh gia Igor Samolet đã có cơ hội gặp được nhóm thanh niên sống ở miền Bắc nước Nga.Tất cả đều chẳng hề quan tâm tới bất cứ thứ gì khác.

Sau khi tốt nghiệp, Samolet nhận ra mình đã dành quá ít thời gian cho bạn bè và muốn tìm lại những khoảnh khắc ấy, tuy nhiên hầu hết họ đã rời tới các thành phố khác. Vì vậy anh tìm kiếm những nhóm thanh niên sống không biết ngày tháng và sự nghiệp.

Lý do Samolet thực hiện dự án này, theo anh vì đây là giai đoạn "đáng nhớ" nhất cuộc đời, với tuổi trẻ, nhiệt huyết, mong muốn cảm nhận mọi thứ, chẳng cần có một mục tiêu hay áp lực. Quan trọng nhất lúc đó chỉ là trải nghiệm và cảm xúc, tình yêu, tình bạn.

Tuy nhiên, khi hoàn thành xong dự án này, Samolet cũng nhận được rất nhiều phản hồi tiêu cực từ phía cộng đồng mạng.

Nhiều người cho rằng, anh không nên ghi lại những hình ảnh xấu xí của một bộ phận giới trẻ người Nga vì như vậy, sẽ ảnh hưởng tới tâm lý của lứa tuổi mới lớn, khiến các bé sẽ học theo lối sống không lành mạnh này!


Bìa cuốn "Be Happy" của Igor Samolet

Sau khi tìm kiếm, anh bắt gặp nhóm bạn này đang uống rượu ngoài đường. Họ chấp nhận ngay lập tức đề nghị của Samolet, và họ bắt đầu chụp những ngày tháng "thác loạn" của họ trong suốt 4 năm, chủ yếu vào mùa hè và cuối tuần.

Nhóm thanh niên khoảng từ 18-25 tuổi, nhưng những thành viên thay đổi khác nhiều. Đương nhiên tất cả đều có cha mẹ, từng học đại học nhưng đến một ngày, họ cảm thấy chẳng điều gì thỏa mãn được sự trống vắng cho tâm hồn và họ chọn cách sống không quan tâm tới hệ quả thay vì lao vào xã hội xô bồ.Tắm nước đá giữa trời lạnhVật vã ngoài đường với mèo hoangThích ăn gì thì ăn

Đa phần các bức ảnh đều có câu chuyện riêng. Một số chỉ chụp ngẫu hứng, hay được dàn dựng khi họ nghĩ ra trò nghịch ngợm nào đó, đôi khi là "chơi dại" như nằm trên đường tàu lúc say xỉn.

Khi rảnh rỗi, tất cả ra bờ biển cạnh rừng để uống và nô giỡn. Tất cả đều chẳng hề quan tâm tới bất cứ thứ gì khác.

"Tôi rất chú ý tới tâm tư của họ, mà có thể là nguyên nhân của những sai lầm. Nhưng tuổi trẻ được phép sai lầm. Họ vẫn đang cần tìm xem mình thuộc về đâu. Khi lớn, ai cũng bị giới hạn trong một cái khung tiêu chuẩn có sẵn. Còn tôi muốn tìm lại cảm giác vô ưu có thẻ đạt được chỉ bằng việc lang thang trong thành phố", nhiếp ảnh gia nói.Những người trẻ này thích làm những gì họ muốnNằm trên đường ray lúc say xỉn.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)