Nghệ thuật sống 2012-07-19 14:46:00

Cuộc đời.............................!


Mỗi người chúng ta được tạo hoá ưu đãi có một cuộc đời, nó vừa quá ngắn nhưng cũng thật quá dài.

* 80 năm đã là gì so với mấy trăm năm tuổi của cây đại cổ thụ, là gì so với mấy ngàn năm tuổi của lịch sử đất nước ta, là gì so với mấy tỉ năm tuổi của trái đất. Nhiều người đã từng nói mỗi chúng ta chỉ là một hạt bụi của cuộc đời bao la này, điều đó không sai. Nhưng chúng ta có thể chọn sống bình lặng để mãi là một hạt bụi nhỏ nhoi hay sẽ góp phần tạo nên những cơn bão cát cuồn cuộn chỉ từ những hạt bụi tí ti đó.

* 80 năm tuổi cũng thật dài, 80 tuổi là 960 tháng, là 3840 tuần, là 29200 ngày, là 700800 giờ, là 42048000 phút, là 2522880000 giây. Khoảng thời gian đủ để chúng ta ghi lại dấu ấn của mình trong cuộc đời, đủ để chúng ta làm nên chuyện. Bạn không đi sẽ không bao giờ đến, bạn không thử sẽ không bao giờ biết, bạn không cố gắng hết mình sẽ không bao giờ thành công.

Một cuộc đời, thật ít ỏi nhưng cũng thật quý giá phải không bạn. Một là duy nhất, là không có cơ hội thứ hai. Và thật ra cuộc đời dài ngắn ra sao là tuỳ thuộc vào quan điểm của mỗi người, không thể dùng những con số, những so sánh trên mà đánh giá được. Nhưng giá trị của cuộc đời bạn thì luôn có 1 thước đo chung, đó là những việc bạn đã làm trong 80 năm đó. Thế nên dù cuộc đời bạn có là gì, là thách thức, là ước mơ, là bí ẩn,.. thì hãytự tạo giá trị cho cuộc đời mình, bạn nhé!…. 3bored3 3bored3


*80 là mình lấy trung bình thôi, tuỳ là bạn có dự định sống đến 100 tuổi hay hơn không. 3congratz3
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)