Khoa học - Lịch sử 2012-10-20 11:17:47

Cuộc chiến siêu nhiên và những bí ẩn kỳ lạ


Cuộc chiến siêu nhiên và những bí ẩn kỳ lạ( cuộc chiến tâm linh giữa Mỹ và Liên Xô cũ)
(Nguoiduatin.vn) - Tháng 10/2008, trên một tạp chí trực thuộc Ủy ban Điều tra khoa học về các hiện tượng siêu nhiên của Mỹ tiết lộ rằng Bộ Quốc phòng Mỹ và Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ đã từng hợp tác trong một kế hoạch bí mật có mục tiêu sử dụng các biện pháp siêu nhiên như thần giao cách cảm, ngoại cảm, chiêm tinh và cả bói toán trong cuộc chiến chống khủng bố.

Tưởng chừng như đây là một việc làm mới mẻ, nhưng thực chất trong thời kỳ chiến tranh lạnh, giữa Mỹ và Liên Xô đã từng xảy ra một cuộc chiến tâm linh bất phân thắng bại.
Cuộc chiến tâm linh mở màn của Mỹ

Vào những năm 50 của thế kỷ trước, Bộ Quốc phòng Mỹ đã quan tâm nghiên cứu về các hiện tượng siêu nhiên để qua đó vén bức màn bí mật về ma quỷ, đĩa bay… Đến năm 1969, để tìm cách vận dụng các biện pháp siêu nhiên trong cuộc đối đầu với Liên Xô và các quốc gia XHCN trong Chiến tranh lạnh, Tổng thống Mỹ Richard Nixon quyết định thành lập một ủy ban cấp quốc gia có tên gọi Starstream Research có nhiệm vụ nghiên cứu và ứng dụng các biện pháp siêu nhiên trong Chiến tranh lạnh.Thực chất, những hoạt động lạ đời này của Bộ quốc phòng Mỹ sẽ không bị tiết lộ cho đến khi xuất hiện thông tin về việc chính quyền Mỹ sử dụng các biện pháp “siêu nhiên” trong cuộc chiến chống khủng bố đăng trên tạp chí Skeptical Inquirer vào tháng 10/2008. Theo tạp chí này tiết lộ thì ngay từ những năm cuối thập niên 50 của thế kỷ trước, chính quyền bang Ultan của nước này đã mua lại một đồn điền rộng lớn và xây dựng thành một trung tâm bí mật chuyên nghiên cứu các hoạt động siêu nhiên như thôi miên, thần giao cách cảm và đĩa bay.

Được biết, sau khi xây dựng nên trung tâm này, để tránh sự tò mò và hiếu kỳ của người dân, chính quyền bang Ultan đã dựng quanh khu trang trại đặc biệt này một hệ thống bảo vệ liên hoàn bao gồm hàng rào, trạm gác, chỉ có một con đường nhỏ từ xa lộ nối liền thành phố Salt Lake đến thành phố ChristChurch dẫn vào trại nhưng phải vượt qua nhiều trạm gác.

Theo như tiết lộ thì khi được đưa vào hoạt động, các nhà khoa học tại trung tâm “siêu nhiên” này đã tiến hành thử nghiệm những nhân vật cốt cát của “đối phương” bằng thần giao cách cảm, sử dụng năng lực ngoại cảm để đoán được những kế hoạch quan trọng trong tương lai. Tại đây, tất cả những phương pháp có thể phát huy hiệu quả tốt nhất năng lượng siêu nhiên như sinh học, hóa học, điện tử, công nghệ thông tin, vật lý, khí động học cũng được tiến hành nghiên cứu và thử nghiệm.

Cũng tại trung tâm “siêu nhiên” này, Mỹ đã bắt đầu thực hiện một kế hoạch đặc biệt, huy động những người có công năng đặc dị tham gia vào việc nghiên cứu phát triển thứ vũ khí siêu nhiên. Vì lẽ đó, Lầu Năm Góc và Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đã phối hợp chặt chẽ với nhau, tuyển dụng nhiều nhà khoa học kiệt xuất, bí mật xây dựng nên những kế hoạch mà người bình thường không thể tưởng tượng nổi.

Dưới sự hậu thuẫn của Lầu Năm Góc, những nhà khoa học trong trung tâm siêu nhiên đã vận dụng khả năng phi phàm của con người, chuyên tâm nghiên cứu các công năng đặc dị như thuật đi xuyên tường, thuật tàng hình, thuật thần giao cách cảm và thuật giết người bằng ý nghĩ. Thậm chí, họ còn có tham vọng dựa vào “khả năng thần giao cách cảm” để vô hiệu hóa các tên lửa hạt nhân của Liên Xô. Tuy nhiên, hiệu quả của những kế hoạch này như thế nào thì mãi mãi không bao giờ được tiết lộ.

Sự đáp trả của Liên Xô

Nắm được thông tin phía Mỹ thành lập trung tâm đặc biệt nghiên cứu và vận dụng khả năng siêu nhiên của con người, Liên Xô khi đó đã quyết định trả miếng bằng cách thành lập một phòng thí nghiệm đặc biệt tụ họp hàng trăm người có khả năng dị thường. Đơn vị này còn có một cái tên khác là “Đơn vị tâm linh tuyệt mật”.

Vào năm 2006, những thông tin đầu tiên của đơn vị này đã được tiết lộ trên tờ Komsomolskaya Pravda của tác giả A.Spirkin- giám đốc đầu tiên của trung tâm đặc biệt này. Trong bài viết, vị cựu giám đốc này có viết: “Tôi đã làm việc với hàng trăm người có khả năng đặc biệt". Đó là vào những năm đầu thập niên 60 của thế kỷ 20. Khi đó, Viện bảo tàng bách khoa Moscow đã trở thành nơi tụ họp của những người quan tâm đến lĩnh vực ngoại cảm. Được biết, giáo sư Spirkin đã nhận được lệnh trình diện ở Ủy ban khoa học thuộc Trung ương Đảng Cộng sản Liên Xô. Ông nhớ lại: "Họ yêu cầu tôi làm giám đốc một phòng thí nghiệm đặc biệt dưới sự kiểm soát của KGB".

Theo như những gì ông A.Spirkin tiết lộ thì nhiệm vụ đầu tiên của một tân giám đốc là tuyển nhân viên có khả năng siêu nhiên tham gia “Đơn vị tâm linh đặc biệt”. Để được trở thành nhân viên trong đơn vị này cũng không phải là dễ dàng vì tất cả thành viên đều phải có một khả năng hơn người. Ví như có người có khả năng dùng ý nghĩ để kích thích hạt lúa mạch mọc nhanh hơn, làm trái chín, hoa nở lâu tàn. Có người lại có khả năng phát ra sức nóng khác thường, giúp vết thương lành lặn nhanh chóng. Cũng có nhân vật sử dụng nhân điện để điều tra các nguyên nhân xảy ra thảm họa và các hỏng hóc kỹ thuật…

Được biết, ban đầu đơn vị này chỉ có vẻn vẹn vài người, nhưng trần quân hàm của chỉ huy lại rất cao: Có thể được phong tướng. Điều này cũng dễ hiểu bởi đơn vị đặc biệt này rất được Bộ Tổng Tham mưu quân đội Liên Xô coi trọng và các thành viên của nó sau này đều là những tinh binh cốt cán, có học thức uyên thâm và thuộc hàng xuất sắc trong giới khoa học kỹ thuật Liên Xô lúc bấy giờ. Được thu nạp vào đơn vị “tâm linh tuyệt mật”, các thành viên đều phải học môn tâm linh, nghiên cứu các hiện tượng nằm ngoài quy luật cuộc sống và không thể dùng khoa học để lý giải. Ngoài ra, nhiệm vụ của đơn vị đặc dị này còn nghiên cứu kĩ lưỡng và phân tích tỉ mỉ về những người có công năng đặc dị đã được đưa ra với hy vọng họ có thể trợ giúp giải quyết được những vấn đề vốn rất khó khăn như tìm kiếm máy bay, tàu thuyền mất tích, báo trước các sự kiện lớn sắp xảy ra…

Trong những tiết lộ của giáo sư A.Spirkin thì KGB cũng đã sử dụng những thành viên trong đơn vị đặc biệt trên tham gia vào các hoạt động tình báo. Theo giáo sư Spirkin, có những nhân vật có thể suy đoán sức khỏe của tổng thống Mỹ chỉ qua những hình ảnh trên ti vi. Một số khác thì có thể truyền thông tin từ Mỹ về Liên Xô bằng thần giao cách cảm để tránh sự nghi ngờ của giới chức bản địa…
Cũng theo giám đốc A.Spirkin cho biết thì vì hoạt động trong trung tâm này cực kỳ quan trọng nên Ủy ban an ninh quốc gia Nga (KGb-) đã tiến hành giám sát rất chặt chẽ. Đơn vị “tâm linh tuyệt mật” đã được liệt vào cơ quan tối mật, quản lý theo ngành dọc, chỉ phải báo cáo công việc duy nhất cho một người lúc bấy giờ là Tổng Tham mưu trưởng quân đội nhân dân Liên Xô. Ngay cả Bộ trưởng Quốc phòng hay các Thứ trưởng Quốc phòng cũng không nắm được những tin tức cụ thể về hoạt động của đơn vị. Ngân sách hàng năm của đơn vị này xấp xỉ 4 triệu USD và do đích thân Bộ trưởng Tài chính duyệt cấp.

Sự tan rã của cuộc chiến “tâm linh”

Theo như những gì mà vị giáo sư cũng là giám đốc đầu tiên của “đơn vị tâm linh tuyệt mật” Liên Xô tiết lộ thì tất cả những công trình nghiên cứu và thử nghiệm về khả năng đặc biệt hoàn toàn tuyệt mật và chưa bao giờ được tiết lộ ra ngoài. Thậm chí cho đến khi vị này qua đời vào năm 2006, ông cũng không hề hay biết đến kết quả của những công trình khoa học từ phòng thí nghiệm trên. Và cũng không ai có thể khẳng định hiện phòng thí nghiệm này còn tồn tại hay không?

Sang đến những năm 80 thế kỷ trước vào thời kỳ cuối của cuộc Chiến tranh Lạnh, Liên Xô lại tiếp tục cho xây dựng một đơn vị tâm linh tuyệt mật, có phiên hiệu 10003. Tiếp nối những công việc của “đơn vị tâm linh tuyệt mật”, 10003 cũng huy động những người có công năng đặc dị tham gia vào việc nghiên cứu phát triển thứ vũ khí siêu nhiên.

Ngoài việc nghiên cứu và phát huy công năng đặc dị của các chuyên gia trực thuộc, đơn vị 10003 còn cử người đến nhiều học viện quân sự để mở lớp huấn luyện, đào tạo ra hàng trăm sỹ quan có khả năng “ngoại cảm đặc biệt”. Vào thời kỳ hưng thịnh, đơn vị này có đến gần trăm trung tâm nghiên cứu các loại. Để phù hợp với tình hình mới, đơn vị này đổi thành Cục quản lý đặc biệt vào năm 1997, vai trò của nó cũng không ngừng tăng lên.

Tuy nhiên khi chiến tranh lạnh kết thúc, mặc dù vẫn còn tồn tại rất nhiều bất đồng xung quanh mối quan hệ giữa Liên Xô và Mỹ, tuy nhiên lãnh đạo của hai quốc gia này cùng có một nhận định chung đó là thời đại của các cuộc chiến tranh quy mô lớn đã qua đi. Trong bối cảnh như vậy, vị thế và vai trò của đơn vị 10003 cũng dần giảm xuống, đến năm 2003 thì chính thức kết thúc sứ mệnh của mình.
Còn đối với trung tâm siêu nhiên của Mỹ thì vẫn hoạt động suốt từ những năm 50 đến nay. Tuy nhiên, Chính phủ Mỹ chưa bao giờ đưa ra bất kỳ bình luận hay thông tin nào liên quan tới trung tâm siêu nhiên này.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)