Điện thoại - Tablet 2016-05-12 09:23:38

Công nghệ NFC của Android được sử dụng trong thanh toán


Với tính năng NFC trên di động, chỉ với một cú chạm nhẹ, mọi công việc phức tạp sẽ được thực hiện tự động chỉ sau vài giây. Đây chính là Công nghệ thông minh mà Ví điện tử – Cổng thanh toán VTC Pay đang áp dụng cho các dịch vụ thanh toán của mình.

NFC là gì?
NFC (Near-Field Communications) là công nghệ kết nối không dây trong phạm vi tầm ngắn trong khoảng cách 4 cm, sử dụng cảm ứng từ trường để thực hiện kết nối giữa các thiết bị khi có sự tiếp xúc trực tiếp hay để gần nhau. NFC được phát triển dựa trên nguyên lý nhận dạng bằng tín hiệu tần số vô tuyến (Radio-frequency identification - RFID), hoạt động ở dải băng tần 13.56 MHz và tốc độ truyền tải dữ liệu tối đa 424 Kbps.


NFC được sử dụng như thế nào?
Khi hai thiết bị đều có kết nối NFC, bạn có thể chạm chúng vào nhau để kích hoạt tính năng và nhanh chóng truyền tập tin gồm danh bạ, nhạc, hình ảnh, video, ứng dụng hoặc địa chỉ website… Ở các nước phát triển, NFC còn được sử dụng trong các dịch vụ ví điện tử và thay thế hoàn toàn các loại thẻ ngân hàng, thẻ thanh toán quốc tế khi có thể thanh toán trực tuyến, tiện lợi và nhanh chóng mà không cần mang theo các loại thẻ này. Nhờ công nghệ NFC người dùng có thể dễ dàng đi siêu thị mua sắm hàng hóa và chạm nhẹ điện thoại di động vào máy đọc thẻ để thanh toán tiền.


Hiện tại VTC Pay đã đưa công nghệ NFC vào áp dụng cho dịch vụ thanh toán do đơn vị này cung cấp.
Người dùng chỉ cần đưa 02 thiết bị được tải sẵn app VTC Pay lại gần nhau khi muốn thực hiện các giao dịch chuyển tiền, nạp tiền, thanh toán mọi loại hóa đơn gia đình…


Thanh toán 1 chạm qua App VTC Pay mới này tạm thời chỉ dành riêng cho hệ điều hành Android do trên thị trường hiện chỉ mới có smartphone chạy hệ điều hành Android mới tích hợp sẵn công nghệ NFC
Thêm vào đó, VTC Pay cũng rất quan tâm đến vấn đề bảo mật thông tin cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ thanh toán. Trong vòng 4 cm là khoảng cách cần được đảm để tính năng thanh toán qua NFC được kích hoạt, do khoảng cách truyền dữ liệu khá ngắn nên giao dịch qua công nghệ NFC được xem là an toàn. Như vậy, bạn hoàn toàn yên tâm dữ liệu của bạn sẽ được bảo mật.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)