Khoa học - Lịch sử 2014-10-30 15:47:44

Con người sẽ chết nếu những sinh vật này hồi sinh


Nền văn minh của con người sẽ bị đe dọa nếu một ngày nào đó khoa học cho phép hồi sinh những sinh vật khổng lồ khát máu thời tiền sử.


Rết khổng lồ cổ đại (Euphoberia) có cấu trúc cơ thể tương tự loài rết ngày nay ngoại trừ chiều dài cơ thể đến 1 mét và là tay săn mồi cừ khôi. Chúng ta biết rằng một con rết nhỏ 25 cm có thể ăn thịt các con chim, rắn và dơi thì Euphoberia có thể làm được gì?


Dã nhân Gigantopithecus sống giữa 9 triệu đến 100.000 năm trước ở châu Á cao hơn 3 mét, nặng 1.200 kg, là động vật linh trưởng to lớn nhất từng biết. Hàm răng của chúng đã thích nghi với cách nghiền, xé mọi loại thức ăn.


Andrewsarchus là động vật có vú ăn thịt to lớn với cân nặng tới 1.800 kg. Với tính khí hung dữ của loài săn mồi, chúng là những sinh vật đáng sợ nếu được hồi sinh.


Rồng Megalania đã tuyệt chủng cách đây 30.000 năm, là động vật đặc hữu của châu Úc và được coi là tổ tiên loài rồng Komodo ngày nay. Chúng dài 7,6 mét và phá kỷ lục loài thằn lằn cạn khổng lồ nhất sau khủng long.


Helicoprion là sát thủ đại dương từ 310 – 250 triệu năm trước có cơ thể rất giống cá mập ngoài trừ cụm răng xếp theo xoắn ốc – thứ vũ khí hạng nặng để chúng xé nát con mồi. Chiều dài cơ thể Helicoprion khoảng 4 mét.


Lợn rừng Entelodon cao cỡ một người đàn ông trưởng thành và hung dữ hơn lượn rừng ngày nay nhiều lần. Thậm chí, chúng ăn thịt cả đồng loại nếu bị bỏ đói lâu ngày.


Tôm Anomalocaris có mối quan hệ tổ tiên với các loài chân đốt ngày nay. Chúng ăn thịt (bao gồm cả động vật ba thùy) và di chuyển linh hoạt. Đặc biệt, loài này sở hữu tới 30.000 mắt đơn nên đây được cho là con mắt tiến hóa nhất ở thời đại của nó.


Chuồn chuồn Meganeura tuyệt chủng ở kỷ than đá, là tổ tiên của loài hiện nay. Sải cánh của chúng ước tính dài 66 cm, là loài côn trùng biết bay lớn nhất từng tồn tại. Chúng thường ăn thịt các côn trùng và lưỡng cư cỡ nhỏ.


Cá sấu Deinosuchus sống từ 80 – 73 triệu năm trước to lớn hơn bất kỳ họ hàng nào của chúng ngày nay. Con trưởng thành dài hơn 12 mét và là hung thần đáng sợ đối với cả khủng long.


Hổ răng kiếm tồn tại trong thời gian khá dài từ 2,5 triệu – 10.000 năm trước, nặng tới 336 kg và có hàm răng nanh sắc nhọn, dài như một thanh đoản kiếm. Chúng được ban cho mọi khả năng săn mồi mạnh mẽ nhất của tổ tiên khiến mọi loài động vật đều run sợ.


Cá mập megalodon được coi là loài cá mập lớn nhất từng sống trên Trái đất tung hoành ở các đại dương từ khoảng 28 triệu năm cho đến tầm 1,6 triệu năm trước. Chiều dài tối đa đến 18 mét gấp 3 lần cá mập trắng. Thức ăn ưa thích của chúng là cá voi và các con cá mập khác.


Trăn Titanoboa sống từ 60 – 58 triệu năm trước dài khoảng 42 mét và nặng tới 2.500 kg. Chúng có thể nuốt trọn một con cá sấu Deinosuchus, và cả một chiếc xe bus. Một nghiên cứu cho thấy nếu trái đất nóng lên, loài trăn hiện nay sẽ gia tăng kích thước như tổ tiên của chúng.

Theo VTCNews
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)