Cafe tám 2013-05-22 18:14:55

Có thể bạn chưa biết!


CÔNG AN
VÀ BÁC SĨ


Chúng ta tuy 2 ngành nghề khác nhau, nhưng qui trình công việc rất giống nhau: Bạn hỏi bệnh & Tôi hỏi cung, Bạn khám bệnh & Tôi điều tra, Bạn tổng hợp các triệu chứng gây bệnh & Tôi thu thập các chứng cứ tội phạm, Bạn chẩn đoán & Tôi kết tội, Bạn điều trị bệnh & Tôi điều chỉnh hành vi, Bạn lưu bệnh nhân nằm viện & Tôi nhốt tội phạm vào ngục, … Tôi là Công an, Bạn là Bác Sĩ. Chúng ta cùng phục vụ nhân dân, phụng sự xã hội, đem lại cuộc sống hạnh phúc bình an cho mọi người . 
 vs 

Chúng ta tuy có những công việc y hệt nhau, nhưng cách thức tiến hành lại hoàn toàn trái ngược nhau: Bạn đi từ triệu chứng đến chẩn đoán & Tôi đi từ tội phạm đến chứng cứ phạm tội. 

Chúng ta dù tiến hành thực hiện công việc theo những cách thức khác nhau, nhưng mục tiêu và kết quả hoàn toàn giống nhau: Bạn & Tôi cùng mong muốn và quyết tâm đem lại sự hoàn thiện cho mọi người trong xã hội. Chúng ta cùng đi đến một mục tiêu và đem lại những kết quả công việc giống nhau, nhưng xã hội và mọi người lại có những đánh giá và tình cảm dành cho chúng ta hoàn toàn không giống nhau: Bạn được mọi người thương yêu quý mến & chúng tôi bị mọi người xa lánh sợ hãi.

Nghề Bác sĩ thường được xã hội tôn vinh là “Từ Mẫu” tuy các Bác sĩ tiếp xúc với các Bệnh nhân như những người bạn hữu, thì nghề Công an vẫn được ca ngợi là “Bạn Dân” lại không thể như vậy.

Người bệnh thường lo lắng hoang mang sau khi gặp và được Bác sĩ cho biết về căn bệnh của mình, trong khi người dân thường sợ sệt hoảng sợ ngay trước khi gặp Công an để hỗ trợ điều tra .

Bác sĩ thường giúp các Bệnh nhân chữa lành bệnh và khỏe mạnh trở về cuộc sống sinh hoạt bình thường, trong khi Công an bắt tội phạm nhưng nhiều lúc vẫn chưa thành công hẳn khi cố gắng đưa họ hoàn lương trở về hòa nhập với cộng đồng xã hội.

Bác sĩ có tổng đài là 115, Công an có tổng đài là 113 .Cả 2 xe của Bác sĩ và Công an đều có đèn hiệu và còi ưu tiên: xe Cứu thương có đèn hiệu màu đỏ, xe Công an có đèn hiện màu xanh, xe Cứu thương có còi hiệu liên tục, xe Công an có còi hiệu ngắt quãng .Trên xe cứu thương: Bác sĩ ngồi sau với Bệnh nhân, còn trên xe Công an: Công an ngồi trước phạm nhân . 

Trong xã hội không thiếu gì những chuyện trùng hợp và kỳ lạ, nhưng có lẽ các Bạn sẽ chưa hề nghĩ đến giữa Bác sĩ và Công an có những mối liên hệ tương quan giống nhau và khác nhau như thế này.

Chỉ mong Bác sĩ và Công an luôn là BẠN TỐT CỦA DÂN … vì nhân dân phục vụ … vì hạnh phúc của nhân dân !
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

#4815093 1
vâng cả 2 khi đến mà ko có TIỀN thì get out!

lâu lâu chú mày phán câu chuẩn nhỉ :d

#4815151 0
lên làm Mod rồi nhắn tin ko trả lời luôn 3bored3

@mrluyen nhắn khi nào bố3bored3

bác sĩ thì hiện ăn đang ăn bớt thuốc vắc xin
 
thế công an ăn bớt cái gì
 
3blur33blur33blur33blur3

#4815270 2
3crisp33crisp33crisp3chuẩn khỏi đỡ.thằng Mod trả lời xem nào 3curse3

biết còn hỏi khó3crisp3

Nhất Y, Nhì Dược…Ám chỉ ngành nghề này ra trường lương rất cao, lý do là như ngành bác sỹ đa khoa phải học 7 năm mới ra được trường, ra trường lại phải thực tập thêm 3 năm nữa, mới được gọi là bác sỹ, lúc đó mới được mổ chính…tổng cộng gần 10 năm cho 1 cái danh…vì vậy lương bác sỹ đa khoa "bình thường" thôi, chưa phải trưởng khoa dao động từ 25-45 triệu/tháng ko có gì để bàn cãi, đây là 1 ngành nghề đặc thù, liên quan đến mạng sống của con người…các ngành nghề khác,có thể học ko biết 1 chữ nào trong đầu khi ra trường, nhưng nhờ học hỏi cũng biết, còn nghề bác sỹ,phải nắm bắt đến 95% kiến thức, chỉ học hỏi thêm kinh nghiệm mà thôi,chuyện ăn hối lộ nói thẳng ra ko phải do bác sỹ mà là do người dân mình hết….
Ngành Công an lại khác hoàn toàn, ko liên quan đến ngành Y này,những thằng công an mà bạn gặp đó, như công an giao thông, cơ động….bọn này thì là 1 lũ đầu đất, trình độ trung cấp, hoặc sơ cấp cảnh sát thôi, nên kiến thức về ,xã hội, khoa học,giao tiếp của bọn này ntn thì chỉ cần liên tưởng đến trình độ của các trường trung và sơ cấp khác là biết…lương bọn này cực thấp, dao động chỉ 2-3 triệu thôi, vì đặc thù ngành, cho nên chuyện vòi vĩnh hạch sách tiền của nguời dân âu cũng là lẽ đương nhiên…
Chốt: Xã hội mà, việc éo gì phải xoắn….3aha3

#4821262 0
ngành nào cũng quan trọng cả mà mình thích ngành CA hơn dễ kiếm tiền đặc biệt là CA giao thông3bathing3

chém gió to thế nhỉ

Chủ đề cùng mục


Bác sĩ, mọi người, giống nhau, nhau Bạn, bệnh Tôi, giống nhau Bạn, tội phạm, hoàn toàn, xã hội, Chúng ta tuy,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)