Khoa học - Lịch sử 2017-10-07 18:23:00

Có những bí mật trên thế giới mà chỉ có 2 người biết


Những bí mật thời đại này lại xuất hiện thường trực trong đời sống hàng ngày như công thức của KFC, Coca Cola.

1. Thảo dược và gia vị của KFCTháng 7/1940, Sanders sáng lập ra công thức “Original Recipe” gồm 11 loại thảo dược và gia vị, vẫn được dùng cho các cửa hàng KFC cho tới tận ngày nay. Chỉ hai người biết chính xác 11 loại gia vị này là những gì.

Một nửa nguyên liệu được trộn tại một địa điểm nào đó, một nửa ở chỗ khác, rồi chúng được kết hợp ở một vị trí thứ ba. Bản copy chính xác về gia vị của KFC được cất trữ cẩn thận tại trụ sở chính.

2. Nhân vật mà bài hát “You’re So Vain” muốn ám chỉCa khúc You’re So Vain của Carly Simon được xem là bài hát có dụng ý để trả thù ai đó, nhưng không biết chính xác nhân vật bị nhắm đến là ai. Có một số người nằm trong danh sách này là người nổi tiếng, theo dự đoán, nhưng Simon không bao giờ hé lộ nhân vật ấy là ai.

Năm 2003, Dick Ebersok, Chủ tịch của NBC đã thắng cơ hội được biết bí mật này tại một cuộc đấu giá và trở thành người thứ hai biết về bí mật đó. Ông buộc phải ký vào bản cam kết sẽ không bao giờ hé lộ cho người thứ ba.

3. Công thức của Coca ColaCông thức bí mật để sản xuất ra Coca Cola là chìa khóa mang lại hàng tỷ USD cho công ty mỗi năm. Họ cho biết chỉ 2 lãnh đạo cấp cao của Coca Cola mới biết công thức này.

4. Ý nghĩa của biểu tượng Led ZeppelinMột trong những album bán chạy nhất mọi thời đại thuộc về ban nhạc huyền thoại Led Zeppelin, tuy nhiên thay vì viết tên thì họ sẽ cố vẽ vài biểu tượng kỳ lạ.

Mỗi biểu tượng trong số 4 biểu tượng đại diện cho một thành viên trong nhóm nhạc theo một cách nào đó. Tuy nhiên, họ từ chối bình luận về ý nghĩa của những biểu tượng này.

5. Cách gập khăn kiểu HapsburgCách gấp khăn Hapsburg là một bí mật quốc gia hàng đầu của Áo. Tại Áo, cách gấp khăn Hapsburg là bí quyết hoàng gia và đòi hỏi những nguyên tắc bí mật không phải ai cũng biết. Nó chỉ được sử dụng khi có tiệc Hoàng gia giữa Áo và Hungary. Trên thực tế, không có sách hướng dẫn nào về cách gấp khăn này. Chỉ một vài nhân viên chính phủ mới biết làm sao để khăn ăn giữ đúng hình dáng này.

6. Cách dự báo thời tiết của tạp chí AlmanacCông thức dự báo thời tiết của Almanac được thiết kế bởi nhà sáng lập ra tạp chí, Robert B. Thomas. Danh tiếng của Almanac phụ thuộc rất nhiều vào việc dự báo thời tiết chính xác cho nông dân, vì vậy không ngạc nhiên nếu cách dự báo như thế nào luôn được giữ kín.

7. Trò ảo thuật bài BerglasTrong trò ảo thuật này, ảo thuật gia có thể lấy bất kỳ quân bài nào khán giả yêu cầu mà không cần chạm vào nó. Chỉ có nhà sáng tạo ra trò ảo thuật này, David Berglas và truyền nhân, Marc Paul, biết được bí mật của trò ảo thuật. Nhiều ảo thuật gia đã cố khám phá điều bí ẩn này nhưng đều không thành công.

8. Kết quả giải thưởng Viện Hàn lâmKể từ khi xuất hiện Giải thưởng Viện Hàn lâm, không có bất kỳ thông tin nào được rò rỉ về những người thắng giải trong năm đó. Kết quả được tính hoàn toàn bằng tay. Họ để hai nửa kết quả ở hai vali khác nhau, trước khi ghép lại để công bố.

9. Màn hình plasmaMàn hình plasma là sản phẩm công nghệ độc quyền của Samsung. Do đó, họ luôn dẫn đầu trong cuộc cạnh tranh trên thị trường tivi, tuy nhiên chỉ một nhân viên đã đánh cắp tất cả hồ sơ tuyệt mật trong ngày cuối cùng anh ta làm việc rồi bỏ trốn. Anh ta bán những bí mật này cho một công ty Trung Quốc và vì thế các nhà sản xuất có thể tạo ra tivi plasma như ngày hôm nay.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)