Tin tức - pháp luật 2012-12-28 02:04:57

Cô giáo khóc xin lỗi học sinh lớp 2 bị giao cho công an


Sáng 27/12, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Trung Lập Thượng, xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi - TPHCM đã tập trung toàn thể học sinh, giáo viên để chứng kiến việc cô giáo Nguyễn Thị Thu xin lỗi em Lại Thị Thẩm - học sinh lớp 2 của trường.

Tại đây, Hiệu trưởng Ngô Thị Mai, cô giáo Nguyễn Thị Thu (người bị mất tiền) và ông Nguyễn Văn Đắng (Tổng phụ trách Đội, kiêm giáo viên tư vấn học đường) đã trực tiếp xin lỗi em Thẩm vì nghi em lấy 1 triệu đồng của cô giáo Thu, sau đó giao cho công an để làm rõ.

Cô Nguyễn Thị Thu vừa khóc vừa phát biểu: “Đây là sai lầm mà tôi sẽ nhớ suốt đời, không bao giờ dám tái phạm. Sai lầm xuất phát từ sự nóng vội, những phản ứng thiếu sư phạm, không mang tính giáo dục khiến em Thẩm bị hàm oan”.


Em Lại Thị Thẩm - người bị cô giáo nghi lấy tiền oan


Buổi xin lỗi này không có mặt đại diện công an xã Trung Lập Thượng vì lý do bận công tác.

Mãi đến buổi trưa, ông Phạm Thanh Tâm - Phó Ban chỉ huy Công an xã Trung Lập Thượng, người trực tiếp đưa em Thẩm về công an xã- cũng đã đến nhà em Thẩm để xin lỗi em và gia đình. Ông Tâm cho biết sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc, đồng thời sẽ quán triệt, nhắc nhở anh em trong đơn vị rút kinh nghiệm.
Học sinh Trường Tiểu học Trung Lập Thượng quyên góp tiền ủng hộ cho em ThẩmB


Bà Lê Thị Phương Hồ, Bí thư Đảng ủy xã Trung Lập Thượng, cũng thay mặt Đảng ủy và Công an xã xin lỗi, nhận thiếu sót trong vụ việc này. “Ngay sau khi xảy ra sự việc này, chúng tôi đã yêu cầu 2 đồng chí công an trực tiếp tham gia vụ việc viết giải trình, kiểm điểm; đồng thời nhắc nhở anh em rút kinh nghiệm sâu sắc sau vụ việc này. Xã cũng sẽ kêu gọi hỗ trợ cho gia đình em Thẩm… Sắp tới, khi em Thẩm không còn đủ tuổi học tiểu học (em Thẩm ở lại lớp 4 năm), chúng tôi sẽ tính toán để tìm một môi trường thích hợp để em học tập”.

Cũng trong buổi sáng nay, cô giáo Nguyễn Thị Thu cũng đã trực tiếp tặng em Thẩm một chiếc xe đạp để em làm phương tiện đi học.


Em Thẩm đã có xe đạp để đến trường


Trường Tiểu học Trung Lập Thượng cũng tổ chức quyên góp giúp đỡ hai anh em Thẩm ngay tại trường. Bà Ngô Thị Mai cho biết đã có 1 luật sư ở Hà Nội và 1 bạn đọc tên Yến gửi tặng em Thẩm số tiền 1,3 triệu đồng. Một học sinh cũ của trường gửi tặng 100 USD.


Em Thẩm và bà ngoại trao đổi với phóng viên


Được biết gia đình em Thẩm rất khó khăn. Ba bà cháu hiện tá túc trong một túp lều tranh trống hoác. Bà ngoại em Thẩm làm nghề đan liếp, mỗi ngày kiếm được vài chục ngàn đồng. Ba mẹ em Thẩm đã li dị, đều có gia đình mới và có cuộc sống rất khó khăn nên không hỗ trợ được gì để nuôi hai anh em.

“Ông bà nội Thẩm cũng rất nghèo. Bà nội lại bị cụt hai tay, hai chân. Ông nội chở bà đi bán vé số. Thỉnh thoảng có gặp các cháu ở trường cũng cho một ít tiền”- bà Phạm Thị Tặng, bà ngoại em Thẩm, cho biết.

Trước đó, ngày 26/11, do nghi ngờ em Thẩm lấy trộm tiền của cô giáo Thu, nhà trường đã giao em Thẩm cho cơ quan công an xã Trung Lập Thượng thẩm vấn. Đến hơn 13 giờ cùng ngày, khi nhà trường gọi điện lên báo rằng tiền vẫn còn nguyên trong giỏ của cô giáo thì công an mới cho em về nhà.
 
 
Theo nguoilaodong
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)